ดาโกต้า สาวน้อยมหัศจรรย์ ดาวจรัสแสงฮอลลีวู้ด

Home / ข่าวหนัง / ดาโกต้า สาวน้อยมหัศจรรย์ ดาวจรัสแสงฮอลลีวู้ด

นักแสดงใหม่ ดาโกต้า บลู ริชาร์ด ถูกจับตามองมากเป็นพิเศษ เพราะเป็นเด็กหญิงเพียงหนึ่งเดียวที่ชนะการคัดเลือกนักแสดงจากเด็กทั่วโลกกว่า 10,000 คน เพื่อมารับบท ไลรา นักแสดงนำภาพยนตร์ The Golden Compass : อภินิหารเข็มทิศทองคำ ภาพยนตร์ที่สร้างจากวรรณกรรมที่ได้รางวัลสูงสุดของโลกเรื่อง His Dark Material : The Golden Compass  ซึ่งภาพยนตร์ดังกล่าวกำกับโดย คริส ไวซ์ ร่วมด้วยนักแสดงระดับโลกอย่าง นิโคล คิดแมน, แดเนียล เคร็ก และ เอวา กรีน 
 
บท ไลรา ในภาพยนตร์ The Golden Compass เป็นเด็กหญิงวัย 12 ที่ถูกลุงทิ้งไว้กับบัณฑิตและคนรับใช้ที่มหาวิทยาลัยจอร์แดน ตั้งแต่แบเบาะ เธอเป็นเด็กซุกซน และรักการผจญภัยเป็นชีวิตจิตใจ เมื่อกลุ่มกองทัพเงาเริ่มลักพาตัวเด็ก ๆ ไปทีละคน ไลราได้ตัดสินใจออกเดินทางไปยังสุดขอบโลกเพื่อช่วยเหลือเพื่อน ๆ โดยมีกลุ่มพันธมิตรคือพวกยิปซี นักบอลลูน นักรบหมี และกองทัพแม่มด เข้าร่วมต่อสู้เพื่อพิทักษ์จิตวิญญาณของเด็ก ๆ  ร่วมเดินทางไปด้วย โดยมีเข็ม  ทิศทองคำ เป็นเครื่องมือชิ้นสำคัญที่จะชี้ชะตาในการต่อสู้ครั้งนี้

ด้วยความสามารถที่มีอยู่อย่างเต็มเปี่ยมของ ดาโกต้า นักแสดงตัวน้อย ทำเอานักแสดงมือรางวัลออสการ์ อย่าง นิโคล คิดแมน ถึงกับออกปากชมว่า ดาโกต้าเป็นเด็กผู้หญิงที่ไม่ธรรมดา เธออายุแค่ 12 ขวบ และ ไม่เคยแสดงอะไรมาก่อน แต่พออยู่หน้ากล้อง เธอก็ถ่ายทอดความฉลาดและความสดใหม่ พร้อมความซนหน่อย ๆ ออกมา ซึ่งเหมาะกับบทไลรา แม้แต่ฟิลลิป พูลแมน เจ้าของนิยาย เมื่อทีมงานส่งเทปไปให้ดู ก็ยังชี้ว่าดาโกต้าคือเด็กที่เหมาะสม ที่สุด นอกจากนี้ นิโคล คิดแมน ยังได้ให้สัมภาษณ์ทาง www.goldencompassmovie.com ว่า การแสดงของ ดาโกต้า จะทำให้เธอกลายเป็นสาวน้อยมหัศจรรย์คนใหม่ของฮอลลีวู้ดอย่างแน่นอน 
 
ที่พิเศษของคอหนังชาวไทยก็คือจะได้มีโอกาสชม  The Golden Compass ก่อนใครในโลก 5 ธ.ค. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์