“ใหม่”ยังห่วง”นาคปรก” มั่นใจทำหนังอยู่ในขอบเขต

Home / ข่าวหนัง / “ใหม่”ยังห่วง”นาคปรก” มั่นใจทำหนังอยู่ในขอบเขต

“เท่าที่ได้ข่าวมา แต่ยังไม่ฟันธง คิดว่าเรื่อง”นาคปรก”จะเข้าฉายก่อน”อรหันต์ซัมเมอร์”” ผู้กำกับฯ”ใหม่” ภวัต พนังคศิริ เผยถึงผลงานหนังที่กำกับฯ จนปิดกล้องไปแล้ว 2 เรื่อง คือ “นาคปรก” ของค่ายบาแรมยู และ”อรหันต์ซัมเมอร์”ของค่ายเอจี. เอ็นเตอร์เทนเม้นต์

แล้วผู้กำกับฯหนุ่มก็เผยอีกว่า “นาคปรกตัดต่อเสร็จแล้ว อยู่ในขั้นโพสต์ ทำเพลง ทำกราฟิกนิดหน่อย และอยู่ในช่วงของการเซ็นเซอร์ จากเดิมมีการเอาไปปรับใหม่แต่ไม่เยอะมาก ซึ่งเสี่ยเจียง (สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ) ดูหนังแล้วเข้าใจอย่างที่ผมบอกเล่า ซึ่งเสี่ยแนะนำให้แก้ไม่แยะ ยังอยู่บนพื้นฐานที่ผมรับได้ เรื่องผ่านเซ็นเซอร์ผมก็ห่วงครับ แต่อยากให้พิจารณาดู ผมพยายามเล่าให้อยู่ในขอบเขตที่น่าจะเป็นไปได้”

ก่อนหน้ามีกระแสภายนอกบอกว่า “นาคปรก” จะไม่ได้ฉายตอนนั้นรู้สึกอย่างไร
“ถ้าเป็นกระแสทั่วไปผมรู้สึกเฉยๆ เพราะผม รู้ว่าหนังเราเป็นยังไง รู้ว่าผู้ใหญ่พูด ถึงหนังยังไง และเขากำลังพยายามทำให้หนังออกมาฉายให้ได้ และถึงแม้ว่าหนังเรื่องนี้จะไม่ได้ฉาย ผมก็ไม่รู้สึกท้อมาก อาจจะมีบ้างนิดๆ หน่อยๆ แต่ผมทำไปตามที่ผมอยาก เล่าแล้ว”

ในหนัง “อรหันต์ซัมเมอร์” บางมุขของสามเณรในเรื่อง หวั่นจะมีปัญหาบ้างมั้ย
“ทั้ง นาคปรก กับ อรหันต์ซัมเมอร์ ผมเล่าหนังพระทั้ง 2 เรื่อง ผมพูดถึงข้อห้ามกฎระเบียบของพระของเณร ซึ่งผมจะพูดถึงเหตุที่เป็นลบ และผลที่เป็นบวก ต้องดูตอนท้ายเรื่อง ไม่ได้ทำหนังแบบเรื่อยเปื่อย ที่เลือกทำหนังเกี่ยวกับพระและเณรทั้งสองเรื่อง ส่วนหนึ่งชอบพุทธศาสนา ชอบสิ่งที่พุทธศาสนาสอนเราในเรื่องความดีความชั่ว หนังอรหันต์ซัมเมอร์ อยากให้เป็นหนังดูสบายๆ สอนบ้างบางเรื่อง คาดว่าจะมีคิวฉายเดือนมิถุนายน ปี”51”

ที่มาจากหนังสือพิมพ์