?เป็ด?วอนสังคมเห็นใจ ?เต๋า?

Home / ข่าวหนัง / ?เป็ด?วอนสังคมเห็นใจ ?เต๋า?

เคยลั่นวาจาเอาไว้ ถ้าทำหนังเมื่อไหร่จะดึงพระเอกนักบู๊ เต๋า-สมชาย เข็มกลัด มาร่วมงานด้วยแน่นอน งานนี้ เป็ด เชิญยิ้ม ไม่หวั่นถึงแม้เต๋าจะมีข่าวในแง่ลบออกมาเป็นระลอก พร้อมให้โอกาสพระเอกนักบู๊ตลอดเวลา
 
เป็ด เผยว่า เขาเป็นน้องที่น่ารัก ทุกวันนี้เต๋าก็ยังมานั่งกินข้าวที่บ้าน ถ้าผมจะชวนเขามาร่วมงาน ถามว่าจะดูแลเขาไหวมั้ย ผมว่าทุกอย่างบางทีควรเปิดโอกาสให้เขาน่าจะดีกว่า ทุกคนย่อมเคยทำผิด ผมเองก็เคยไล่ตีชาวบ้าน เคยเลว แต่ผมเชื่อว่าสักวันหนึ่งเขาต้องคิดได้ เขาต้องมีคนที่เขาเสน่หา ผมไม่เชื่อหรอกว่าจะมีใครมองคนตาขวางได้ตลอดเวลา ผมว่าถ้าเขาชอบหรือศรัทธาใคร เขาก็รักคนนั้น คิดว่าไม่น่าจะยาก

เต๋ามีแต่ข่าวแง่ลบตลอด?
ผมว่าบางทีก็สงสารเขานะ เขาเป็นคนตรงคนซื่อ อย่างผมสมัยก่อนเวลาไปเล่นตลกก็มีคนคอยแกล้งบ่อย ๆ ผมก็ยังมีโมโหเลย คนเราตราบใดที่หยิกแล้วเจ็บแสดงว่าเขามีความรู้สึก เราปล่อยเขาไปเถอะเขายังใช้ประโยชน์ได้ ต้องให้โอกาสเขา อย่างผมเริ่มคิดได้เมื่อโตแล้ว

กลัวมั้ยจะเป็นต้นแบบที่ไม่ดี
อย่าไปโทษดาราเป็นต้นแบบเลย ผมว่าถ้าจะผิด ก็ผิดตรงที่ทุกอย่างในบ้านเรามันอิสระมากเกินไปจนไม่มีการควบคุม อย่างพระบางรูปยังดูหนังเอ็กซ์เลย เพราะวัฒนธรรมไม่ได้ถูกควบคุม ถามหน่อยสมัยก่อนพระดูทีวีได้มั้ย มีมือถือได้มั้ย ก็ไม่ได้ แต่เดี๋ยวนี้ไปอิสระมากขึ้น พระก็เสพสิ่งต่าง ๆ ขึ้นเรื่อย ๆ พอเสพก็เกิดความอยาก ผมไม่อยากให้ไปโทษว่าดาราเป็นตัวชี้นำ อย่าไปโทษที่ปลายเหตุต้องไปดูว่าต้นเหตุมันเกิดจากอะไร เรื่องนี้อย่าไปผลักให้ใครเลย สงสารดาราเถอะ เขาก็อยากทำสิ่งที่ดี เราก็แค่แนะนำสั่งสอนเขาก็พอ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์