?ยอร์ช? รุ่งไม่หยุด เตรียมผุดโปรเจคท์ใหม่

Home / ข่าวหนัง / ?ยอร์ช? รุ่งไม่หยุด เตรียมผุดโปรเจคท์ใหม่

หลังจากที่หนัง โปงลางสะดิ้ง ลำซิ่งส่ายหน้า ได้รับการตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดี ล่าสุดผู้กำกับ ยอร์ช-ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร ก็เตรียมโปรเจคท์ใหม่ มือปืนหน้าเหี่ยว เอาไว้เรียบร้อยแล้ว เนื่องจากเป็นหนังที่อยากทำมานานแล้ว
 
ยอร์ช เผยว่า สำหรับโปรเจคท์ใหม่ก็มีครับเป็นหนังตลกเหมือนเดิม กำลังคุยกับผู้ใหญ่อยู่ แต่จะกึ่ง ๆ แอ๊คชั่นนิด ๆ เป็นเรื่องขำ ๆ สไตล์ยียวนกวนประสาท ก็ตั้งชื่อแบบยังไม่เป็นทางการเอาไว้แล้วว่า มือปืนหน้าเหี่ยว นักแสดงก็มอง ๆ เอาไว้แล้วคงจะเอาก๊วนตลกศิษย์ส่ายหน้าและ จ๋า-ณัฐฐาวีรนุช ทองมี มาร่วมงานด้วย ซึ่งผมก็ได้ไปคุยกับเฮียฮ้อ-สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ คร่าว ๆ แล้ว

หลายเรื่องที่ผ่านมาล้วนแต่ประสบความสำเร็จทำให้เรากดดันมั้ย?
ไม่เลยแต่ถ้าผมทำแล้วไม่ประสบความสำเร็จสักเรื่องเลยก็จะกดดันกว่า อย่างเรื่องที่มีคนบอกว่าผมมาช่วยกู้วิกฤติให้กับหนังของอาร์เอสนั้น ผมอยากจะบอกว่า หนังทุกเรื่องที่ผ่านมา ผมไม่ได้ทำคนเดียวนะ ผู้กำกับและทีมงานคนอื่น ๆ ในอาร์เอสก็มาช่วยด้วย ผมก็ไม่รู้ว่าผมไปกู้วิกฤติตอนไหน

ตอนที่พี่ราเชนทร์ ลิ้มตระกูล อดีตมือดีของฝ่ายหนังอาร์เอสออกไปไง
ไม่เลย หนังเรื่องแรกที่ผมทำพี่เชนก็มาช่วย ทุกคนมีส่วนร่วมผู้กำกับหลายคนที่ทำงานอยู่ทางอาร์เอสฟิล์มทั้ง พี่ต้อม-ปิยะพันธ์ ชูเพ็ชร ที่ทำ จอมขมังเวทย์ พี่อ๊อฟ-มณฑล อารยางค์กูร ที่ทำ บ้านผีสิง พี่จตุรงค์ ม๊กจ๊ก, พี่จิ้ม ชวนชื่น หรือ พี่พิง ลำพระเพลิง ก็มาช่วย อย่างในหนัง โปง ลางฯ ผมจิ้มได้เลยว่าเป็นมุกของผู้กำกับคนไหนบ้าง

ต่อไปจะทำหนังตลกอีกกลัวมุกซ้ำมั้ย?
กลัวนะ ถ้าเกิดว่าตัวเองมุกซ้ำแล้วตัวเองยังไม่มีอะไรใหม่ก็จะไม่ทำ รู้ว่าทุกคนล้วนต้องมีวันตัน แต่เรื่องศาสตร์วิธีการคิดมุกของผมจะไม่เหมือนใคร ผมจะไม่คิดคนเดียว แต่ผมจะใช้วิธีเบรนสตรอม

ทำไมเลือกจ๋ามาเล่นอีกแล้ว
พวกแก๊งส่ายหน้าเขาคิดถึงกัน ในเรื่องนี้จ๋าก็ต้องฉีกลุคส์เยอะ คือเราทำการบ้านกับตัวละครในนี้เยอะมาก ถ้าเราจะเจอกันอีกที แล้วยังทำงานกันแบบเดิม ๆ มันเหมือนไม่ให้เกียรติคนดูครับ.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์