“แดเนียล เคร็ก” ทิ้งมาดสายลับประชันบทเด่น นิโคล คิดแมน

Home / ข่าวหนัง / “แดเนียล เคร็ก” ทิ้งมาดสายลับประชันบทเด่น นิโคล คิดแมน

นอกจากจะได้นักแสดงนำเป็นดาราฝีมือระดับออสการ์ อย่าง นิโคล คิดแมน มาร่วมงานแล้ว ในภาพยนตร์มหากาพย์แฟนตาซีเรื่องยิ่งใหญ่ The Golden Compass : อภินิหารเข็มทิศทองคำ ยังได้ แดเนียล เคร็ก สลัดคราบ เจมส์ บอนด์ 007 จาก Casino Royale มารับบทเป็น ลอร์ดแอสเรียล นักสำรวจผู้ปิดบังชาติกำเนิดของไลรา และเป็นผู้ค้นพบความลับในดินแดนแห่งความตายยังขั้วโลกเหนือ ที่เป็นต้นเหตุให้เกิดสงครามการต่อสู้ระหว่างเผ่าพันธุ์แม่มด มนุษย์ และนักรบหมีขึ้น ซึ่งการค้นพบครั้งนี้ทำให้ ลอร์ดแอสเรียล ถูก มิสซิสโคลเตอร์ (นิโคล คิดแมน) ผู้นำศาสนจักร สั่งให้นักรบหมีนำเขาไปขังยังดินแดนแห่งความตาย

แดเนียล เคร็ก เปิดเผยถึงฉากที่น่าจดจำที่สุดในภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า คือฉากในช่วงท้ายเรื่องที่ถือได้ว่าเป็นบทสรุปเรื่องราวการต่อสู้บทแรก ของหนังเรื่องนี้ ฉากนี้จะเผยปมเหตุที่สำคัญว่า ทำไม ลอร์ดแอสเรียล และ มิสซิสโคลเตอร์ (นิโคล คิดแมน) ถึงมีความแค้นต่อกันและกันนัก และไลรา มีความสำคัญต่อพวกเขาอย่างไร และอีกฉากที่จะลืมไม่ได้ก็คือ ฉากต่อสู้ระหว่างหมีนักรบ 2 ตัว ยอริก ราชันแห่งหมีผู้ยึดมั่นในพันธสัญญาเหนือสิ่งอื่นใด และ ยูเฟอร์ หมีวายร้ายที่รับใช้กองทัพของศาสนจักร หมีนักรบทั้งคู่ ต้องมาต่อสู้กัน เพื่อปกป้องโลกและจิตวิญญาณของเด็ก ๆ ให้หลุดพ้นจากการครอบงำของศาสนจักร

เนื้อเรื่องของภาพยนตร์พูดถึงในดินแดนแห่ง + มนุษย์ทุกคนจะเกิดมาพร้อมสัตว์ภูตประจำตัว สัตว์ ภูตที่จะเติบโตและอยู่เป็นจิตวิญญาณติดตามเจ้านายของตัวเองไปจนวันแรกที่พวกเขาเกิดจนถึงวันสุดท้ายที่พวกเขาตาย…ไลรา สาวน้อยผู้ถูกโชคชะตาลิขิตให้ครอบครอง อลิธีอามิเตอร์ เครื่องมือเพียงหนึ่งเดียวในโลกที่ใช้บอกความจริง เธอคือผู้ชี้ชะตาการต่อสู้ของ 3 โลก โลกที่มนุษย์มิอาจปกป้องผืนดิน โลกที่แม่มดครอบครองผืนฟ้า และโลกที่นักรบหมีเป็นผู้พิทักษ์สุดขอบโลก ไลราจะต้องใช้อลิธีอามิเตอร์ หรือ เข็มทิศทองคำ ตามหาเด็ก ๆ ที่ถูกจับไปโดยกองทัพแห่งผู้อยู่ในเงามืด ผู้ซึ่งต้องการพรากจิตวิญญาณอันแสน บริสุทธิ์ของเด็ก ๆ ไปจากพวกเขา ในการต่อสู้เพื่อปกป้องครั้งนี้ ไลราได้ออกเดินทางไปยังสุดขอบโลก ณ ดินแดน แห่งขั้วโลกเหนือ โดยกองทัพเรือของพวกยิปซี .. และ ที่สุดขอบโลกนั้น ไลราตกลงทำพันธสัญญากับหมีนักรบนาม ยอริก เบิร์นนิสัน ผู้สัญญาจะยืนรบเคียงไหล่เธอไปจนกว่า จิตวิญญาณแห่งเด็ก ๆ จะถูกปกป้อง

ติดตามความยิ่งใหญ่ของภาพยนตร์ The Golden Compass ได้ 5 ธ.ค. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ที่มาจากหนังสือพิมพ์