ทอม จับคู่ จูเลีย ครั้งแรก เปิดตัว ?ชาร์ลี วิลสัน? ฟีดแบ็กดี

Home / ข่าวหนัง / ทอม จับคู่ จูเลีย ครั้งแรก เปิดตัว ?ชาร์ลี วิลสัน? ฟีดแบ็กดี

สองคนดังแห่งฮอลลีวู้ด ทอม แฮงค์ส และ จูเลีย โรเบิร์ตส โคจรมาพบกันเป็นครั้งแรก ในภาพยนตร์ CHARLIE WILSON’S WAR : ชาร์ลี วิลสัน คนกล้าแผนการพลิกโลก ของ  ผู้กำกับ ไมค์ นิโคลส์ ซึ่งได้เปิดฉายรอบสื่อมวลชนที่แคลิฟอร์เนียกันไปเรียบร้อยแล้ว และมีกำหนดฉายจริงที่เมืองไทย 28 ก.พ. ปีหน้า ซึ่งทั้งทอมและจูเลียก็หน้าบานไม่เบา เพราะผลตอบรับนั้นดีเยี่ยม
 
ผู้กำกับ ไมค์ นิโคลส์ มีผลงานที่กวาดรางวัลมาแล้วจากหลายเวที เช่น Oscar, Emmy, Tony and Grammy award โดยไมค์ดัดแปลงหนังสือขายดีของ Edward R. Murrow มาสร้างโดยมีเค้าโครงเรื่องจริงของสมาชิกสภาคองเกรสหนุ่มเพลย์บอย (ทอม แฮงค์), เจ้าหน้าที่ซีไอเอขี้ฉ้อ (ฟิลิป ซีมัวร์ ฮอฟแมน), และไฮโซสาวสวยชาวฮูสตัน (จูเลีย โรเบิร์ตส) ที่ร่วมมือกันคิดการใหญ่หมายสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ด้วยปฏิบัติการลับสุดยอด ที่นำมาซึ่งการล่มสลายของสหภาพโซเวียต ยุติยุคสงครามเย็น และพลิกโฉมหน้าโลกทั้งใบ ให้เป็นอย่างที่เห็นกันอยู่ทุกวันนี้
 
ภาพยนตร์ดังกล่าวสร้างจากเรื่องจริงของ    ชาร์ลี วิลสัน เสือผู้หญิงติดเหล้า ที่ได้เป็นตัวแทนชาวเทกซัสเข้าไปนั่งอยู่ในสภาคองเกรส เขาเป็นคนส่งเสริมให้ซีไอเอเข้าไปฝึกฝน และป้อน  อาวุธยุทโธปกรณ์ให้กับกบฏในอัฟกานิ สถานเข้าห้ำหั่นสหภาพโซเวียต ด้วยความช่วยเหลือจาก กัส แอฟราโคโทส เจ้าหน้าที่ซีไอเอเหลี่ยมจัด ทั้งคู่จึงกลายเป็นผู้ให้การสนับสนุนทั้งด้านการเงิน หลักสูตรฝึกฝน และกลุ่มนักรบฝีมือฉกาจที่ส่งไปฝึกกองกำลังผู้ต่อสู้เพื่ออิสรภาพชาวอัฟกัน ซึ่งไม่เชี่ยวชาญการรบจนแกร่งขนาดทำให้กองทัพแดงสุดเกรียงไกรง่อยเปลี้ยเสียขาได้ แต่ผลพวงที่ตามมาก็คือ นั่นเป็นการไปเสริมกำลังความแกร่งกล้าให้พวกตาลีบัน และผู้ก่อการร้ายทั้งหลาย รวมทั้ง โอซามา บิน-ลาเดน ด้วย.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์