‘แอ้’ นางเอกมือใหม่ ร่วมงาน ‘หนุ่ม’ ถึงกับคิดมาก

Home / ข่าวหนัง / ‘แอ้’ นางเอกมือใหม่ ร่วมงาน ‘หนุ่ม’ ถึงกับคิดมาก

นางเอกน้องใหม่ แอ้-วิมุตติพร ทองมาก ได้ประกบคู่กับพระเอกหนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์ เป็นครั้งแรก ในภาพยนตร์ รักสยามเท่าฟ้า ของผู้กำกับ ปื๊ด-ธนิตย์ จิตนุกูล แอ้ เปิดเผยถึงบทบาทหนังเรื่องแรกในชีวิตว่า

ในเรื่องแอ้รับบทเป็นมาลัย เป็นคุณหนูเอาแต่ใจ ผู้หญิงสมัยนั้นสนใจเรื่องเย็บปักถักร้อย แต่เราเป็นพวกหัวทันสมัย ชอบเรื่องเครื่องยนต์กลไก เครื่องบิน บุคลิกจะกล้า ๆ ไม่ค่อยเรียบร้อยเป็นกุลสตรีนัก ชีวิตที่กองถ่ายทำงานกันจริงจัง สนุกมาก ตอนแรกไม่คิดว่าจะได้เล่นกับพี่หนุ่ม-ศรราม ตื่นเต้นมาก วันแรกคิดไปต่าง ๆ นานา ว่าพี่เขาจะคิดยังไง พอเจอตัวจริงพี่เขาตลกมาก ๆ ใจดี แต่เวลาทำงานเขาเป็นคนจริงจังมาก ส่วนเรื่องการแสดง เป็นเรื่องแรกก็ยากเหมือนกันค่ะ เล่นให้ออกมาเป็นธรรมชาติ เล่นให้เหมือนไม่ได้เล่นหนังอยู่ พี่ปื๊ดส่งแอ้ไปเรียนการแสดง

สิ่งที่ยากสำหรับแอ้คือเรื่องการพูด เพราะปกติเวลาเล่นโฆษณาจะมีแค่แอ๊คติ้ง ไม่ค่อยมีบทพูดเท่าไหร่ พอมีบทพูด แอ้จะเริ่มกังวลแล้วว่าจะพูดยังไงให้เป็นธรรมชาติ พยายามฝึกพูดเพื่อไม่ให้เหมือนท่องบท ซึ่งกองถ่ายหนังเรื่องนี้จะทำงานกันตอนเช้าและตอนเย็น เพราะพี่ปื๊ดผู้กำกับต้องการแสงสวย ๆ ในช่วงเช้าและเย็น ส่วนกลางวันจะเป็นเวลาว่าง แอ้จะหยิบบทมาซ้อมกับ พี่ ๆ นักแสดงคนอื่น ๆ ส่วนใหญ่จะตั้งวงคุยกัน เป็นการถ่ายหนังที่สนุกมากเพราะเป็นหนังเรื่องแรกของแอ้ด้วย ได้ประสบการณ์ไปอีกอย่าง ถ้าไปทำงานที่อื่นอาจจะไม่เจออย่างนี้ก็ได้ ทำให้แอ้ได้รู้ว่า การถ่ายหนังสนุกแบบนี้นี่เองค่ะ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์