‘ปุ๊’ ประทับใจ ร่วมถ่ายทอดเพลงหนัง ‘กอด’

Home / ข่าวหนัง / ‘ปุ๊’ ประทับใจ ร่วมถ่ายทอดเพลงหนัง ‘กอด’

นาน ๆ จะร้องเพลงประกอบหนังเสียที สำหรับนักร้องเสียงนุ่ม ปุ๊-อัญชลี จงคดีกิจ แต่ล่าสุดเจ้าตัวได้มีโอกาสมาถ่ายทอดบทเพลงรักอันอบอุ่นประกอบภาพยนตร์ กอด ของผู้กำกับ คงเดช จาตุรันต์รัศมี ให้กับค่าย จีทีเอช ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับปุ๊เป็นอย่างมาก

ปุ๊ เผยว่า กอด เป็นเพลงที่ไพเราะมาก แค่เห็นเนื้อร้องก็ชอบแล้ว คนแต่งเพลงเก่งมาก บรรยายความรู้สึกถึงความหนาวที่ต้องการใครสักคนไว้กอดเพื่อสร้างความอบอุ่น ตอนที่ร้องเพลงนี้มันทำให้ปุ๊รู้สึกอบอุ่นอย่างประหลาด ความหมายของคำว่า กอด มันเป็นสัมผัสหนึ่งของมนุษย์ที่มีต่อมนุษย์ เป็นสัมผัสพิเศษ กอด คือผ้าห่มที่มีหัวใจ ทั้งเนื้อร้องและทำนองของเพลงนี้ เวลาร้องและฟังไปด้วย ทำให้เรารู้สึกดีทุกครั้ง

คำๆ นี้สามารถใช้ได้กับบุคคลทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็น แม่กอดลูก สามีกอดภรรยา เพื่อนกอดเพื่อน ผู้ชายกอดผู้หญิง กิริยาการกอดให้ความรู้สึกที่ปลอดภัย ทำให้ไม่รู้สึกโดดเดี่ยวอ้างว้าง อย่างในหนังเรื่องนี้ พระเอกของเรื่องชื่อ ขวาน แสดงโดย ตุ้ย-เกียรติกมล ล่าทา จะมีแขนซ้าย 2 ข้าง ถึงตัวเขาจะแตกต่างจากคนทั่วไป แต่เขาก็สามารถเติมเต็มความรู้สึกให้กับ นา ซึ่งแสดงโดย กระแต-ศุภักษร ไชยมงคล ตอนที่ร้องเพลงนี้เรามีโอกาสได้ชมภาพตัวอย่างของหนังด้วย เลยยิ่งรู้สึกประทับใจมากเข้าไปใหญ่เลยค่ะ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์