ชิน-ไอซ์-โก ลงเสียงไทย แอลวิน กับสหายชิพมังค์

Home / ข่าวหนัง / ชิน-ไอซ์-โก ลงเสียงไทย แอลวิน กับสหายชิพมังค์

สามสหายชิพมังค์จอมซน เคยสร้างปรากฏการณ์ที่สร้างความฮือฮาทั่วโลกมาแล้วเมื่อเกือบ 50 ปีที่แล้ว ส่งท้ายปี 2550 นี้ ทเวนตี้ เซ็นจูรี่ ฟ๊อกซ์ เลยส่งภาพยนตร์ Alvin And The Chipmunks แอลวิน กับสหาย ชิพมังค์จอมซน ผลงานการกำกับของ ทิม ฮิล มาลงโรงเรียกเสียงฮาอีกครั้ง โดยการกลับมาสร้างความประทับใจครั้งใหม่นี้ ได้ผสมผสานนักแสดงตัวเป็น ๆ เข้ากับสหายชิพมังค์ที่สร้างภาพขึ้นจากคอมพิวเตอร์  

นำแสดงโดย เจสัน ลี, เดวิด ครอส, ดาวรุ่งมาแรงคาเมร่อน ริชาร์ดสัน และเสียงของแอลวิน พากย์โดย จัสติน ลอง เสียงไทยโดย ชิน-ชินวุฒ อินทรคูสิน, เสียงของไซม่อน พากย์โดย แม็ทธิว เกรย์ กูเบลอร์ เสียงไทยโดย ไอซ์-ศรัณยู วินัยพานิช และเสียงของธีโอดอร์ พากย์โดย เจสซี่ แม็คคาร์ทนี่ และเสียงไทยโดย โก-โกสินทร์ ราชกรม

 

นับเป็นการปรากฏตัวครั้งแรกบนจอภาพยนตร์ ย้อนหลังไปตั้งแต่วันแรกที่พวกชิพมังค์ลุกขึ้นมากระโดดโลดเต้นจากการสร้างสรรค์ของรอส แบ็กดาซาเรียน ซีเนียร์ นักร้องและนักแต่งเพลงที่ส่งให้เสียงจับใจของ พวกมังค์ เข้ากระแสวัฒนธรรมป๊อปที่โดนใจผู้คนทั้งเด็กและผู้ใหญ่จนได้รับรางวัลชนะเลิศ แกรมมี่ อวอร์ด หลายครั้ง และเป็นแอนิเมชั่นซีรี่ส์ อันดับต้นของ เช้าวันเสาร์กว่า 100 ประเทศ และถูกแปลถึง 40 ภาษา
 
บทบาทของ แอลวิน ถึงจะร้ายแต่ทำไปด้วยความตั้งใจอันดีล้วน ๆ  ไซม่อนเจ้าปัญญาสมองเปรื่อง และ ธีโอดอร์ เสน่ห์แรงน่ารักสุด ๆ ได้ผ่าน   กระบวนการแต่งเสริมเติมสไตล์ด้วยคอมพิวเตอร์ให้ดูล้ำนำสมัยทั้งภาพลักษณ์ และนิสัยใจคออย่างสมจริงให้พวกเขาเปี่ยมไปด้วยแนวคิดติดจรวด อุปนิสัยเด็กวัยนี้ ลีลาท่าทาง และท่วงท่าการเคลื่อนไหวแตกต่างไปจากที่เคยคุ้นตากันมาหลายยุคหลายสมัย แม้คอมพิวเตอร์ได้สร้างความทันสมัยแต่ก็ยังคงเป็น แอลวิน ที่มีจิตวิญญาณไม่แตกต่างไปจากตัวแรกเกิดเมื่อครึ่งศตวรรษก่อนเลย ยิ่งไปกว่านั้นคณะผู้สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ยังเสริมความผูกพันระหว่างแอลวิน, ไซม่อน, ธีโอดอร์, และ เดฟ ให้ลึกซึ้งยิ่งกว่าเดิมด้วย
 
ติดตามเรื่องราวของ แอลวินกับสหายชิพมังค์จอมซน ได้แล้ววันนี้ทุกโรงภาพยนตร์.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์