‘โก๊ะตี๋’ งานชุก กลัวคนเบื่อ เผยเคล็ดลับเปลี่ยนคาแรกเตอร์

Home / ข่าวหนัง / ‘โก๊ะตี๋’ งานชุก กลัวคนเบื่อ เผยเคล็ดลับเปลี่ยนคาแรกเตอร์

ดวงกำลังขึ้นหม้อ ระยะหลังมานี้ตลกชื่อดัง โก๊ะตี๋ อารามบอย เลยมีงานหนังเข้ามาไม่ได้หยุดได้หย่อน งานนี้เจ้าตัวมีเคล็ดลับในการรับงานเพื่อไม่ให้ผู้ชมจำเจ โดยการปรับเปลี่ยนคาแรกเตอร์ให้ดูแปลกตา อย่างล่าสุดในหนัง คู่ป่วนก๊วนเมษา ของผู้กำกับ โน้ตจูเนียร์-วรวิทย์ ผ่องอินทรีย์ เจ้าตัวก็ทำเก๋ด้วยการใส่วิกและติดหนวด
 
โก๊ะตี๋ เผยว่า ปีที่ผ่านมาผมมีงานหนังเข้ามาเยอะไม่ว่าจะเป็น ตั๊ดสู้ฟุด, โปงลางสะดิ้ง ลำซิ่งส่ายหน้า และ เหยิน เป๋ เหล่ เซมากูเตะ และล่าสุดที่เพิ่งปิดกล้องไปคือ คู่ป่วนก๊วนเมษา ผมก็กลัวว่าคนดูจะเบื่อหน้าซะก่อน ก็เลยพยายามปรับเปลี่ยนคาแรกเตอร์ไม่ให้เหมือนใคร เพราะพี่ยอร์ช-ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร และ พี่จตุรงค์ มกจ๊ก บอกว่าเวลาเล่นหนังหลาย ๆ เรื่องในระยะเวลาใกล้ ๆ กัน ก็ต้องทำคาแรกเตอร์ให้ดูประหลาดเข้าไว้ อย่างใน เหยิน เป๋ เหล่ฯ ผมก็ตาเหล่ จะได้เป็นการพิสูจน์ตัวเองว่าเราสามารถแสดงได้หลายบทบาท และผมกลัวจะโดนกลืนคาแรกเตอร์ด้วย การที่เราทำอะไรให้คนดูรู้สึกแปลกตาจะช่วยให้เราดูเด่นขึ้น คนดูจะได้หันมาสนใจเรา

อย่างใน  คู่ป่วนก๊วนเมษา ผมก็ต้องใส่วิกทรงผมหยิก ทรมานมาก ทั้งร้อนทั้งอับ แล้วเราต้องถ่ายหนังกลางแดดเปรี้ยงๆ แทบทุกวัน ทำเอาผมอึดอัดมาก แถมยังต้องมาติดหนวดปลอมอีก ผมเป็นคนไม่ชอบให้อะไรมาอยู่ใต้คาง จะรู้สึกจั๊กจี้ แต่ที่แย่ที่สุดก็คือ กาวที่ใช้ติดทั้งเหนียวทั้งเหม็น ก่อนจะติดแต่ละครั้งต้องเอากระดาษมาอุดจมูก แต่ไม่ว่าจะลำบากแค่ไหนผมก็ยอม เพราะอยากทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดครับ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์