ธันญ์’ เจอแต่งานหิน ‘สียามา’ ฝึกใช้หอกนานนับเดือน

Home / ข่าวหนัง / ธันญ์’ เจอแต่งานหิน ‘สียามา’ ฝึกใช้หอกนานนับเดือน

ช่วงที่ถ่ายหนัง Fighting Beat พระเอกหนุ่ม ธันญ์ ธนากร ก็ต้องฝึกฝนมวยนานนับเดือน ล่าสุดต้องมาแสดงภาพยนตร์ สียามา ของ โมโนฟิล์ม เจ้าตัวก็ต้องฝึกใช้หอกนานถึง 3 เดือน เรียกได้ว่ากว่า จะได้เล่นหนังแต่ละเรื่องต้องทุ่มเทแรงกายและใจเป็นอย่างมาก

ธันญ์ เผยว่า ก็ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร หนังแต่ละเรื่องที่ผมแสดงจะใช้เวลาในการเตรียมตัวค่อนข้าง นาน อย่างตอนแสดง ไฟติ้ง บีท ก็ต้องเก็บตัวฝึกซ้อมมวยก่อนเปิดกล้องนานหลายเดือน พอมาแสดง สียามา ก็ต้องเรียนรู้วิธีการใช้หอก ก็ฝึกประมาณ 3 เดือนครับ ที่ต้องเรียนนานเป็นเพราะว่า ผมไม่เคยใช้อาวุธชนิดนี้มา ก่อน แล้วทางผู้กำกับ ปรีชา สงสกุล ต้องการจะให้เราแสดงเหมือนคนที่มีความเชี่ยวชาญในการใช้อาวุธประเภทนี้ ซึ่งหอกเป็นอาวุธที่ใช้ยากมากพอสมควร เพราะว่ามีด้ามจับที่ยาว คอนโทรลลำบากนิดนึง เวลาควงเราก็ต้องใช้สมาธิและจับจังหวะให้ดีไม่อย่างนั้นอาจจะพลาดได้

ทางทีมงานก็ให้ผมไปเรียนกับพี่สตั๊นต์แมน พวกพี่ ๆ จะสอนเกี่ยวกับการรับและรุก เพราะถ้าต้องต่อสู้กับอาวุธที่อยู่ไกลเรา เราจะได้เปรียบ แต่ว่าถ้าต่อสู้แบบประชิดตัวเราก็จะเสียเปรียบ ผมเลยต้องไปเรียนเทคนิคทั้งวิธีรับและรุกในการต่อสู้ครับ นอกจากนี้ต้องเรียนยิมนาสติกเสริมเข้าไปด้วยเพื่อความคล่องตัว ก็สนุกดี ทำให้เรามีความรู้ในการใช้อาวุธเพิ่มมาอีกแขนงหนึ่ง

รู้สึกว่าเจอแต่งานหิน?
ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมถึงเจอแต่งานหนัก ๆ นะ แต่ผมก็ถือว่าถ้าเรารักที่จะทำอาชีพนี้ก็ต้องทำนะ เพื่อความสมบูรณ์ของงาน ในเมื่อผู้ใหญ่ให้ความไว้วางใจ มอบหมายงานให้เรา แสดงว่าเขาเห็นอะไรในตัวเรา เราก็ต้องทำให้เต็มที่ครับ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์