‘ย้ง’ ผุดไอเดียทำหนังสั้น นำเสนอความรักวัยรุ่น

Home / ข่าวหนัง / ‘ย้ง’ ผุดไอเดียทำหนังสั้น นำเสนอความรักวัยรุ่น

เป็นผู้กำกับที่มีไอเดียบรรเจิดจริง ๆ สำหรับ ย้ง-ทรงยศ สุขมากอนันต์ เพราะล่าสุดผุดโปรเจคท์ทำหนังสั้นเกี่ยวกับเรื่องราวความรักของวัยรุ่น 4 เรื่องใน ปิดเทอมใหญ่..หัวใจว้าวุ่น ซึ่งได้มีการรวบรวมนักแสดงวัยรุ่นที่เคยแจ้งเกิดกับ จีทีเอช มารวมอยู่ในเรื่องเดียวกัน

ทรงยศ เผยว่า หลังจากจบเด็กหอ ผมอยากทำหนังรักบ้าง ช่วงนั้นมีแรงบันดาลใจจากหนังหลาย ๆ เรื่อง ทั้ง เพื่อนสนิท และ ซีซั่น เชนจ์ พอมาดู แฮร์รี่ พอตเตอร์ ตอนที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับวัยรุ่นก็ชอบ พอเอาโปรเจคท์มาเสนอ ก็ตรงกับความต้องการ คุณวิสูตร พูลวรลักษณ์ บอสใหญ่จีทีเอช คุณวิสูตรก็มีโปรเจคท์คล้าย ๆ กัน เลยเอามารวมเป็นเรื่องเดียวกัน ซึ่งเป็นหนังรักหลากชีวิต ที่มีแต่เรื่องของวัยรุ่น เป็นเรื่องสั้น 4 เรื่องที่ผมตัดสลับกันไปมา โดยที่ไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกันเลย ผมอยากเชื่อมโยง 4 ตอนนี้ด้วยอารมณ์และการตัดต่อ ด้วยบรรยากาศของความเป็นวัยรุ่นมากกว่าที่จะให้แต่ละเรื่อง ตัวละครมีความสัมพันธ์กัน ผมว่าตรงนี้คือจุดที่ท้าทาย

การทำหนังกับตัวแสดงที่เยอะมาก อาทิ แน็ค-ชาลี ไตรรัตน์, ไมเคิล-จิรัฎฐ์ สุขสกุล, โฟกัส จีระกุล, ต่าย-ชุติมา ทีปะนาถ, ว่าน-รัชชุ และต้องใช้โลเกชันในการถ่ายทำ ซึ่งมันท้าทายสำหรับผมมาก ทั้งการเล่าเรื่อง การกำกับอารมณ์ของหนังโดยรวม เป็นการทำงานที่สนุกและลุ้นมาก เป็นประสบการณ์การทำงานอีกชิ้นที่ผมและนักแสดงทุกคนตั้งใจเต็มที่ เป็นหนังอีกเรื่องที่เหนื่อยมาก ๆ แต่มันก็คุ้มค่าครับที่ได้ทำ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์

ชื่อหนังสุดท้ายคงได้เปลี่ยนนะ เพราะว่า เชยแหลกกกกกกกก ชื่อหยั่งกะหนังสิบปีก่อน