ใครว่า”แพนเค้ก”เพอร์เฟ็กต์?!

Home / ข่าวหนัง / ใครว่า”แพนเค้ก”เพอร์เฟ็กต์?!

“แพนไม่ใช่คนแสนดี มีสองด้านเหมือนคนทั่วไป แต่ในมุมการทำงานแพนเป็นคนมองโลกในแง่ดีคนนึง”

“คนดูเห็นแพนทั้งโปสเตอร์ ละคร โฆษณา นิตยสาร เห็นกันจนเบื่อไปข้างหนึ่งได้เลยแต่เค้าก็ไม่เบื่อกัน” สาว “แพน” ตอบเสียงรื้นเมื่อถามถึงการตอบรับผลงานทุกชิ้นในรอบปี

ไม่เบื่อไม่พอยังเป็นที่รักของคนทั้งประเทศด้วย?
แพนเค้ก –
“ผลงานมีส่วนมากๆ แพนโชคดีที่เจอผู้ร่วมงานน่ารักกับเราหมด บางคนมีเวลารู้จักกันน้อยแต่พอร่วมงานกันก็จริงจังและจริงใจ แพนคิดว่าถ้าเราไม่ได้ทำลายหรือสร้างความเดือดร้อนให้ใครก็ไม่มีใครทำอะไรเรา ขอบคุณทุกคนมีชื่อแพนอยู่ในใจ ได้รับกำลังใจกลับมาขนาดนี้ถือว่าคุ้มค่ามาก”

เสน่ห์ของแพนเค้ก?
แพนเค้ก –
เจ้าตัวขมวดคิ้วก่อนตอบ “ชีวิตแพนไม่หวือหวา คนที่รู้จักแพนจริงๆ ก็จะเห็นตัวตนแพนว่าเป็นยังไง ส่วนเค้าจะรักหรือไม่รักเป็นสิ่งที่เค้าตัดสินใจกันเอง อีกอย่างคือรอยยิ้มค่ะ” ว่าแล้วยิ้มโชว์ซะเลย “ยิ้มเข้าไว้ มันคือสิ่งที่แรกที่คนอื่นเห็นเรา ดีไม่ดียิ้มไว้ก่อนทุกอย่างจะเบาบางลงได้”

ไม่ใช่ง่ายๆ ที่จะเป็นขวัญใจนักข่าว?
แพนเค้ก –
“ไม่รู้จะพูดยังไง(อมยิ้ม) อย่างนึงที่รู้สึกคือพี่ทุกคนน่ารักกับแพนด้วย เราต่างก็รู้ว่าเราทำงานซึ่งกันและกัน เวลาออกงานเจอพี่นักข่าวที่คุ้นเคยก็อุ่นใจ รู้แน่ๆ ว่าวันนั้นการตอบคำถามจะไม่อึดอัด”

มีภาพลักษณ์สดใสน่ารักติดตัว เวลาทำอะไรแต่ละครั้งอึดอัดมั้ย?
แพนเค้ก –
“ไม่เลยค่ะ จริงๆ แพนไม่ใช่คนเรียบร้อย ไม่ใช่คนแสนดี เป็นคนที่มีสองด้านเหมือนคนทั่วไป แต่ในมุมของการทำงานแพนเป็นคนมองโลกในแง่ดีคนนึง ฉะนั้นการที่คนชอบความน่ารักสดใสไม่ได้เป็นการตีกรอบตัวเองเลยเพราะแพนก็ยังเป็นตัวเองได้เหมือนเดิม”

รู้สึกยังไงที่คนมองว่า “แพนเค้ก” เพอร์เฟ็กต์เกินไป?
แพนเค้ก –
“สื่อมีส่วนสำคัญ พอสื่อบอกว่าแพนเป็นอย่างนี้คนดูก็มองว่าแพนเพอร์เฟ็กต์ แพนย้ำเลยว่าแพนไม่ใช่คนดีพร้อม แพนทำอะไรพร้อมกันได้หลายอย่างในเวลาเดียวกัน คนเลยมองว่าเด็กคนนี้ทำได้หมดเลย บางอย่างแพนไม่ถนัดหรอกพอถึงเวลาก็ทำให้ผ่านไปได้ โลกนี้ไม่มีใครเพอร์เฟ็กต์ ข้อเสียแพนคือไม่มีความมั่นใจ อารมณ์เปลี่ยนแปลงเร็ว ความอดทนไม่สูง พอรู้ว่าเป็นแบบนี้แพนจะดูแลและระมัดระวังตัวเองให้มาก”

ฮีโร่ของสาวฮอต?
แพนเค้ก –
(ตอบแบบทันควัน) “คุณแม่ค่ะ เป็นต้นแบบเรื่องการใช้ชีวิต คุณแม่ไม่ได้เป็นคนดีมากที่สุดแต่วิธีการดำเนินชีวิตของเค้าสนุก คุณแม่ซนมาก(หัวเราะ) แต่แพนชอบเหมือนเราอยู่กับเพื่อน คุณแม่ไม่เคยบังคับหรือตีกรอบการใช้ชีวิตและวิธีคิดของแพน แต่ลูกต้องรู้ว่าอะไรควรทำหรือไม่ควรทำ”

แล้วลูกสาวที่ชื่อ “แพนเค้ก” ก็ไม่ทำให้คุณแม่และแฟนๆ ผิดหวังจริงซะด้วย

ที่มาจากหนังสือพิมพ์