มาริโอ้-สายป่าน-พีค เจิดจรัสดาวรุ่ง 50

Home / ข่าวหนัง / มาริโอ้-สายป่าน-พีค เจิดจรัสดาวรุ่ง 50

หนังไทยปี 2550 หลายเรื่อง ปั้น ดาวรุ่งหน้าใหม่ ให้แจ้งเกิดเจิดจรัสบนแผ่นฟิล์มกันให้เต็มไปหมด เอ้า! ไปดูกันซิว่าปีที่ผ่านมา วงการจอเงินบ้านเรามีเด็กใหม่ผลัดใบมาโด่งดังกันสักกี่คน
 
สำหรับปีนี้ถ้าเป็นฝ่ายชายคงต้องยกให้พ่อหนุ่ม มาริโอ้ เมาเร่อ และ พิช-วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงศ์กุล 2 หนุ่ม หน้าละอ่อนจากภาพยนตร์ รักแห่งสยาม ที่สามารถเรียกเสียงกิ๊วก๊าวจาก ชาวเกย์และเลดี้บอย ไปแบบเต็ม ๆ โดยเฉพาะฉากที่สองหนุ่มแสดงความรักต่อกันนั้น ทำเอาหัวใจของชาวสีม่วงสั่นไม่เป็นจังหวะ
 
ด้านฝ่ายหญิงก็คงจะเป็นใครอื่นไปไม่ได้ เพราะราศีความดังของ สายป่าน-อภิญญา สกุลเจริญสุข และ พีค-ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ นั้นประกายแสงแยงลูกตาบรรดาคอหนังอย่างแรง!

พลิกแฟ้มประวัติของสาวหน้าแบ๊ว สายป่าน เจ้าแม่งานโฆษณา ถูกผู้กำกับ เป็นเอก รัตนเรือง จับแปลงโฉมทำผมฟูเป็นสาวเซอร์ในหนัง พลอย ชื่อของ สายป่าน และทรงผมฟูฟ่องก็ติดตาคนทั้งเมือง แถมปีที่ผ่านมาเธอยิ่งกระพือความดังด้วยการตกเป็นข่าวใหญ่ขึ้นหน้าหนึ่ง กรณีรัก 3 เส้ากับหนุ่มนอกวงการด้วย
 
ฟาก สาวพีค กับบท น้ำปั่น ในหนัง สายลับจับบ้านเล็ก ก็ทำเอาหนุ่ม ๆ ซาบซ่านหัวใจกันไปทั้งเมือง พอหนังดัง พีคก็เกิด ส่งผลให้มีงานมะรุมมะตุ้ม แต่ชื่อเสียงมักมาพร้อมชื่อเสีย เธอโดนข่าวลือกระหน่ำหนัก ทั้งข่าวไปทำศัลยกรรมมา หรือข่าวหอบผ้าหนีไปอยู่บ้านไฮโซ แต่คนมันจะดังซะอย่างอะไรก็ฉุดไม่อยู่ ล่าสุดเธอได้เป็นนางเอกหนัง รัก/สาม/เส้า อีกเรื่อง 

นอกจากนี้ก็มี ดาวรุ่ง คนอื่น ๆ มาขอแจม กะเขาด้วย ถึงความดังจะไม่โดดเด้งแต่ก็ถือว่าเกิดเต็ม ๆ อาทิ ตาล-กัญญา รัตนเพชร ที่เกิดเต็ม ๆ กับบทสาวผู้จริงจังต่อความรักใน รักแห่งสยาม แอม-ฉายนันทน์ มโนมัยสันติภาพ ในบทสาวเก่งที่หลงรักกะเทยแบบเต็มเปา    จาก Me Myselfขอให้รักจงเจริญ
 
เด็กหนุ่มมาดกวน เปอร์-สุวิกรม อัมระนันท์ จาก Final Score365 วัน ตามติดชีวิตเด็กเอ็นท์ ที่โดนตามถ่ายชีวิตจริงจนได้ดี กลายเป็นดาราไปแล้ว ตอนนี้หันไปเป็นดีเจคลื่น 104.5 แฟต เรดิโอ และประเดิมงานแสดงหนัง ปิดเทอมใหญ่หัวใจว้าวุ่น ด้วย ต่อด้วยพระเอกใหม่จากค่าย ไฟว์สตาร์ นะโม ทองกำเนิด ก็ติดโผดาวรุ่งกับเขาด้วย ปีก่อนมีหนัง ลองของ ชื่อยังไม่เปรี้ยง ปีนี้ขึ้นหม้อแสดงตีบทแตกกระจุยใน ผีจ้างหนัง ส่งผลให้ปีหน้าต้นสังกัดสั่งลุยด้วยหนัง ลองของ 2 ต่อทันที

ขอปิดท้ายด้วยเรื่องเพลงประกอบภาพยนตร์สักเล็กน้อย เพราะต้องยอมรับว่าปีนี้มีเพลงประกอบหนังหลาย ๆ เรื่องได้รับความนิยมจากคนฟังไม่น้อย โดยเพลงที่โดนใจคนฟังมากที่สุดได้แก่ ไม่รู้จักฉันไม่รู้จักเธอ จากภาพยนตร์ สายลับจับบ้านเล็ก ซึ่งเวอร์ชั่นเดิมร้องโดยวง อพาร์ตเมนต์คุณป้า แต่นำมาขับร้องใหม่โดย ป๊อป แคลลอรี่ บลา บลา และ ดา เอ็นโดรฟิน มาแรงตามมาติด ๆ ก็เพลง กันและกัน จาก รักแห่งสยาม ขับร้องโดย คิว วงฟลัวร์ ที่ผู้กำกับ มะเดี่ยว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล แต่งเนื้อร้องและทำนองเองกับมือ
 
ปีหน้าใครจะเป็นดาวเจิดจรัสรายต่อไปคงต้องรอดู ส่วนปีนี้ขอลาทีมีความสุขกันมาก ๆ นะจ๊ะ สุขสันต์วันปีใหม่ คุณผู้อ่าน เดลินิวส์ ทุกคนค่ะ.

วัลภา ธีรสุขยอดยิ่ง..รายงาน

ที่มาจากหนังสือพิมพ์