ดูโปสเตอร์ของหนัง “สียามา”

Home / ข่าวหนัง / ดูโปสเตอร์ของหนัง “สียามา”

ถ่ายทำกันมาเนิ่นนาน สิ้นเดือนมกรา51 นี้เราก็จะได้ดูกัยเสียที กับหนังฟอร์มใหญ่ “สียามา” หนึ่งตำนานของผู้กล้า ที่ถูกซ่อนไว้ในหน้าประวัติศาสตร์ ของผู้กำกับ ปรีชา สงสกุล นำแสดงโดย ธัญญ์ ธนากร และ  ฐิติมา มะลิวัลย์ โปสเตอร์สองแบบแรกเป็นพระเอก และนางเอกของเรื่อง ส่วนภาพสุดท้ายเป็นชุดรวมของนักรบชาวสียามา

การต่อสู้ทั้งที่รู้ว่าจุดจบที่กำลังจะมาถึง คืออะไร
ทั้งหมดเผชิญกับการตัดสินใจด้วยความกล้าหาญ…
เหตุการณ์นี้จึงทำให้เราต้องย้อนกลับมาถามตัวเองว่า
“เราทำอะไรเพื่อแผ่นดินอันเป็นที่รักแล้วหรือยัง?

ไอ้ปราย นำแสดงโดย ธันญ์ ธนากร

วิศวกรหนุ่มรูปหล่อ คม ฉลาด จริงจัง หลักแหลม ตัดสินใจได้รวดเร็ว แม่นยำ  เป็นคนเงียบๆ ชอบอยู่ตามลำพัง ใช้ความคิดตลอดเวลา  ไอ้ปรายเป็นคนจัดตั้งกลุ่มแมวดำ 9 ชีวิต เพื่อปฏิบัติงานพิเศษ  ไอ้ปรายออกแบบงานสร้างกำแพงค่าย   อาวุธ  และช่วยวางแผนการรบร่วมกับครูจอมและกลุ่มแมวดำ  ไอ้ปรายเลือกฝึกใช้หอกและดาบเป็นอาวุธเพราะมีพื้นฐานเดิมอยู่แล้ว  หอกของไอ้ปรายมีเชือกที่ยืดหยุ่นได้  ผูกที่ปลายด้ามและปลายเชือก  ส่วนอีกด้านผูกไว้กับข้อมือสามารถเด้งถอยกลับได้เมื่อพุ่งออกไปสุดการยืดหยุ่น 

อาณา นำแสดงโดย ฐิติมา มะลิวัลย์ (แนน)

เป็นนักศึกษาแพทย์ที่จบใหม่ มีนิสัยแบบหมอ ครู หรือ ทนายความ คือ ฟังใครไม่เป็น ไม่ชอบให้ใครมาออกคำสั่ง เชื่อมั่นตัวเองสูง จนบางทีสูงเกิน จนลืมเหตุผลแท้จริง อาณาเกิดในครอบครัวที่ดี  ลึก ๆ มีจิตใจดี โอบอ้อมอารี อ่อนโยนแต่ไม่อ่อนแอ สติปัญญาดี อาณามีความสามารถในการยิงธนูและเป็นนักกีฬาทีมชาติ ยิงได้ไกลและแม่นมาก แต่การแพทย์สอนมาให้ช่วยรักษาชีวิต  มิใช่ทำลาย  จึงเกิดศึกขึ้นมาในใจ เมื่อเหตุการณ์พาไปให้ต้องทำลายชีวิต     ท้ายที่สุดแล้วเธอจะเลือกสิ่งใดระหว่าง สำนึกในแผ่นดินกับจรรยาบรรณแพทย์