“อนันดา” ตื่นเต้น ลงอินทรีแดง ท้าทายอยากเล่นคิวบู๊เอง

Home / ข่าวหนัง / “อนันดา” ตื่นเต้น ลงอินทรีแดง ท้าทายอยากเล่นคิวบู๊เอง

ดูท่าพระเอกหนุ่ม อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม คงจะเป็นพระเอกขายดีในปี 2551 นี้แน่ ๆ เพราะมีชื่อแสดงภาพยนตร์อยู่ประมาณ 3-4 เรื่อง โดยเรื่องที่ดูจะฮือฮาและเป็นที่น่าจับตามองมากที่สุดคือ อินทรีแดง ที่ผู้กำกับ วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง นำมาปัดฝุ่นใหม่ โดยพระเอกหนุ่มต้องสวมบทวีรบุรุษผู้ปราบอธรรม บทเดียวกับที่ มิตรชัย บัญชา เคยเล่นไว้ ซึ่งอนันดาเผยใจถึงการทำงานครั้งนี้ว่า

ผมรู้จักหนังเรื่องอินทรีแดง แต่เกิดไม่ทัน หนังมัน 30 กว่าปีที่แล้ว การได้มีโอกาสมาเล่นเอง เราก็ตื่นเต้น สิ่งที่ผมเคยรู้สึกเมื่อตอนเด็ก ๆ ก็กลับมาหมด ในเวลาเดียวกันมันก็เกร็งด้วย เพราะว่าเป็นหนังฟอร์มใหญ่ แล้วก็เป็นหนังที่เป็นตำนานอยู่แล้ว เราก็ต้องมารับภาระนิดหนึ่ง ก็อยากทำให้มันออกมาดีที่สุด ส่วนเรื่องที่จะใช้สแตนด์อินหรือไม่นั้น ผมไม่ทราบ จะมีสตั๊นต์เยอะแค่ไหนก็ไม่รู้ แต่เราก็อยากเล่นเองถ้ามีเวลาเตรียมตัว ก็แล้วแต่โปรดักชั่น ในสัญญานักแสดงห้ามทำอย่างนู้นอย่างนี้ เขากลัวว่าจะเจ็บตัวจริงแล้วถ่ายต่อไม่ได้

เห็นมีฉากโหนบันไดเฮลิคอปเตอร์ เหมือนที่ มิตรชัย บัญชา เคยเล่นไว้ด้วย กลัวหรือเปล่า?
จะเป็นลางหรืออะไรเราไม่รู้ เราไม่คิดไม่เชื่อกับสิ่งนั้นเท่าไหร่อยู่แล้ว ส่วนฉากนี้จะใช้สแตนด์อินหรือเปล่า มันแล้วแต่สตั๊นต์แมน แต่ผมก็อยากเล่นเอง เราก็เป็นพวกที่แบบ ที่ถึงเวลาแล้วเราก็อยากจะทำเอง แต่บางทีก็มีคนมาเบรก อย่างสตั๊นต์เขาเจ็บตัวเขาเปลี่ยนคนได้ ถ้าพระเอกเจ็บหนังก็ต้องรออย่างเดียว

ที่มาจากหนังสือพิมพ์