“จุ๋ย”แย้งโดนถอด”ยามาดะฯ”แค่เรื่องเข้าใจผิด

Home / ข่าวหนัง / “จุ๋ย”แย้งโดนถอด”ยามาดะฯ”แค่เรื่องเข้าใจผิด

เจอข้อหาโดนถอดจากภาพยนตร์เรื่อง “ยามาดะ ซามูไรแห่งอโยธยา” ของ “มด”นพพร วาทิน ที่ทำให้สหมงคลฟิล์ม นางเอกสาวคมเข้ม “จุ๋ย”วรัทยา นิลคูหา รีบแจง

“ข่าวออกมาว่าโดนถอดก็คงเป็นการเข้าใจผิดที่ข่าวออกมาแบบนั้น ซึ่งจุ๋ยยังไม่ทันตอบรับเลยว่าจะเล่น จุ๋ยอยากร่วมงานกับทุกๆ คน อยากเล่นหนังแต่งานหลักของเราคือละครและเราเป็นโลโก้ของช่อง 7 ไปแล้ว ถ้าเกิดมีผู้ใหญ่ติงมาก็ต้องทำตามด้วยมารยาท จริงๆ แล้วไม่ได้ถูกถอดแต่ผู้ใหญ่เป็นคนปฏิเสธให้”

“จริงๆ แล้วหนังเรื่องนี้จุ๋ยได้รับการติดต่อมาโดยผ่านทางผู้ใหญ่ของค่ายกันตนาซึ่งบทจุ๋ยยังไม่ได้อ่านเลย เขาเพิ่งเอาบทมาให้ช่วงหลังนี้เอง ก่อนหน้านี้จุ๋ยก็มีงานละคร หนังเรื่องยามาดะฯต้องบอกก่อนว่าทางมาร์เก็ตติ้งหรือการโปรโมตหนัง จะไปโปรโมตอีกช่องหนึ่ง เป็นช่องตรงข้ามช่อง 7 ซึ่งใครๆ ก็รู้อยู่แล้วว่าจุ๋ยเล่นละครกับทางช่อง 7 จุ๋ยข้ามไปโปรโมตอีกช่องหนึ่งไม่ได้ ตรงนี้เป็นเรื่องที่ผู้ใหญ่คุยกันและผู้ใหญ่สั่งมาว่าเล่นไม่ได้ เราก็ต้องเข้าใจว่าธุรกิจหนังและละครมันเป็นธุรกิจ เนื่องจากจุ๋ยเป็นโลโก้ของช่อง 7 ไปแล้ว โดยมารยาทแล้วเราไม่ควรไปเล่นและจุ๋ยเองก็ยังไม่ได้อ่านและยังไม่ได้ตกลง”

“จุ๋ยยังไม่ถึงขั้นไปฟิตติ้ง ยังไม่เคยอ่านบทชัดเจนว่าเป็นอย่างไร เราไม่เสียดายนะคะ จุ๋ยคิดว่าถ้าเกิดหนังเรื่องไหนมันเหมาะกับเราก็คงเข้ามาเองไม่ว่าจะเป็นหนัง ละคร โฆษณา ถ้ามันเหมาะกับเรา เราก็จะได้เล่นเองค่ะ”

“ที่ผ่านมา มีหนังติดต่อเข้ามาเยอะแต่เนื่องจากเราเล่นละคร เราก็ต้องให้เวลากับละครก่อนบางครั้งมีออนแอร์ไปด้วย คิวหนังบางครั้งขอมา 2 เดือนถ่ายต่างจังหวัดซึ่งเราให้ไม่ได้ เรากลัวงานที่เรารับก่อนเสียก็ต้องปฏิเสธไป ถามว่าเสียดายมั้ยก็เสียดาย หลายๆ เรื่องเป็นหนังทำเงินและเป็นหนังที่สนุกและจุ๋ยชอบด้วยแต่ก็ต้องทิ้งโอกาสนี้ไป โอกาสหน้าถ้ามีผู้อำนวยการสร้างหนังคนไหนสนใจก็ติดต่อมาได้นะคะ แต่จุ๋ยเล่นละครเราก็แฮปปี้แล้วนะคะแต่หนังมันก็อาจจะเป็นกำไรของเราแต่เหมือนเราเริ่มมาจากละครก็เล่นละครไปเถอะ ถ้าเกิดเวลาว่างๆ หรือลงตัวบทเหมาะสมก็คงได้เล่น”

ที่มาจากหนังสือพิมพ์