‘ทราย’ วอนอย่าเปรียบ ‘บ้านผีปอบ’ เวอร์ชั่นเก่า

Home / ข่าวหนัง / ‘ทราย’ วอนอย่าเปรียบ ‘บ้านผีปอบ’ เวอร์ชั่นเก่า

ทำเอานักแสดงสาว ทราย-สุภัสสรา เรืองวงศ์ หนักอกหนักใจเลยทีเดียวที่ต้องมาแสดงหนัง บ้านผีปอบ ของผู้กำกับ ชาย-พงศ์ชยุตม์ ศิริสุขวงศา เนื่องจากภาคก่อน ๆ ได้รับการตอบรับจากคนดูเป็นอย่างดี แต่งานนี้เจ้าตัวก็แสดงความมั่นใจว่าภาคนี้ก็ฮาไม่แพ้ภาคอื่นแน่นอน
 
ทรายเปิดเผยว่า ตอนแรก ๆ ก็ยอมรับว่า ตัวเองค่อนข้างจะกังวลเหมือนกัน เพราะหนัง บ้านผีปอบ เป็นอะไรที่ฮิตมาก ไม่งั้นไม่มีออกมา 10 กว่าภาคหรอก ขนาดตอนเด็ก ๆ ทรายยังดูเลย ก็เลยกลัวว่าคนดูจะต่อต้านหรือเปล่า จะสนุกเท่าภาคที่แล้วหรือไม่ แต่พอได้เห็นการทำงานของผู้กำกับ พี่ชาย แล้ว รู้สึกว่าเขาทำงานเต็มที่ มีความละเอียดรอบ คอบในการทำงานมาก เขาเน้นขายความเป็นธรรมชาติ ไม่ได้เน้นขายแก๊ก ที่สำคัญคือพี่ชายดึงตลกดัง ๆ มาร่วมแสดงเยอะ ทรายคิดว่าน่าจะถูกใจคนดูนะ แล้วเท่าที่ทรายได้ดูเวลาแสดง มันก็ฮา ๆ ดี คิดว่าภาคนี้น่าจะสู้ภาคอื่น ๆ ได้เหมือนกัน

กลัวคนจะนำเปรียบเทียบกับเวอร์ชั่นเก่า ๆ มั้ย?
เป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้วที่คนต้องเอาไปเปรียบเทียบ อะไรหลายอย่างมันก็ต้องเปลี่ยนไปจากเดิม เพราะต้องเข้าใจว่ายุคสมัยมันเปลี่ยนไป เราก็ต้องเน้นตามกระแสให้มากที่สุด ถ้าเราไปทำแบบเดิม ๆ เดี๋ยวคนก็หาว่าเราไม่มีการพัฒนาอีก มันคิดได้หลายแง่มาก ก็อาจจะมีแตกต่างไปบ้าง แต่ถ้าเป็นไปได้ก็ไม่อยากให้เอาไปเปรียบเทียบเลย อยากให้ดูแบบสนุก ๆ มากกว่า

ที่มาจากหนังสือพิมพ์