‘โน้ต’ ไม่อุ้มลูก ปล่อยลุยงานเอง

Home / ข่าวหนัง / ‘โน้ต’ ไม่อุ้มลูก ปล่อยลุยงานเอง

คราวก่อนภาพยนตร์ ลูกตลกตกไม่ไกลต้น ผลงานการกำกับของ โน้ตจูเนียร์-วรวิทย์ ผ่องอินทรีย์ ลูกชายตลกชื่อดัง โน้ต เชิญยิ้ม ไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่าไหร่ ล่าสุดพอลูกชายมากำกับหนัง คู่ป่วนก๊วนเมษา อีกครั้ง ก็ไม่รู้ว่าคุณพ่อโน้ตยื่นมือเข้ามาช่วยลูกชายบ้างหรือเปล่า
 
โน้ต เผยว่า เรื่องนี้ผมไม่ค่อยมีส่วนร่วม ช่วยแค่ดูแลเรื่องการคัดนักแสดงและสกรีนเรื่องบทนิดหน่อย แต่ว่าเราก็ไม่ได้ไปเพิ่มอะไร ดูแค่ว่ามันพอได้มั้ย เราจะได้เสนอผู้ใหญ่ หน้าที่ของผมก็แค่เป็นตัวแทนของพระนครฟิล์มไปรักษาผลประโยชน์แทนบริษัทเท่านั้นเอง นอกจากนี้ผมก็ต้องเข้ากองถ่ายทุกวัน ต้องไปดูการทำงานและคอยเทคแคร์นักแสดงรุ่นใหญ่ที่มาร่วมแสดงในหนังเรื่องนี้ด้วย เพราะมีพี่ดาม ดัสกรและพี่สมบัติ เมทะนี มาร่วมแสดง เพราะบางครั้งเวลามีอะไรเด็ก ๆ จะประหม่าไม่กล้าบอก ก็ต้องเข้าใจนะนักแสดงรุ่นใหญ่ขนาดนั้นเด็กก็คงรู้สึกเกร็ง แต่ก็ยังดีตรงที่ลูกยังทำงานกับเด็กรุ่นเดียวกันอย่างพระเอก สเตฟาน-สันติ วีระบุญชัย และ โก๊ะตี๋ อารามบอย เวลามีอะไรเขาสามารถบอกกันได้ ที่ชอบที่สุดคือ สเตฟานไม่เรื่องมาก นอนกลางดินกินกลางทรายได้ มันติดดินดี

ค่อนข้างห่วงลูกชายมั้ย เพราะเรื่องแรก ลูกตลกฯ ไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่าไหร่?
ก็ไม่ห่วงนะ ผมไม่ได้หวังอะไร เรื่องแรกที่ลูกทำมันเหมือนเป็นวิทยานิพนธ์มากกว่า ผมก็บอกผู้ใหญ่ว่าหนังเรื่องนี้ผมของบแค่นี้ บอกตั้งแต่แรกแล้วว่าหนังเรื่องนี้ไม่มีกำไรแน่นอน แต่เป็นการสร้างฐานให้กับเด็กเท่านั้น เพราะเด็ก ๆ ที่แสดงในเรื่องนั้น ล้วนเป็นลูกของตลกทั้งหมด พวกนี้ผมเลี้ยงผมอุ้มมาตั้งแต่เด็ก  แต่เรื่องล่าสุดนี้มันเหมือนกับเราจบปริญญา การทำงานก็จะยากมากขึ้น

คาดหวังอะไรบ้างกับหนังเรื่องนี้
ก็อยากให้คนไปดู เพราะหนังเรื่องนี้มันเป็นเหมือนตัวตนของลูกชายผม แล้วอีกอย่างเพื่อนเขาที่เรียนจบมาด้วยกันก็เก่งมาก ภาพเขาก็ทำออกมาสวยมาก ก็อยากให้ไปดูกันเยอะ ๆ ครับ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์