จากเกมโชว์ สู่…หนังเรื่องแรกของ”น้องเดียว”

Home / ข่าวหนัง / จากเกมโชว์ สู่…หนังเรื่องแรกของ”น้องเดียว”

คว้าแชมป์จากรายการเกมโชว์ “เกมทศกัณฐ์เด็ก” ของพิธีกรชื่อดัง “ตา” ปัญญา นิรันดร์กุล ทำให้ชื่อเสียงของหนูน้อยวัยน่ารัก “น้องเดียว” พัทธดนย์ เกลี้ยงจันทร์ เป็นที่รู้จักของทุกคน แถมยังครองใจผู้ชมรายการทั่วประเทศ  อีกทั้งมีงานวิ่งเข้าหาน้องเดียวมากมายเริ่มกันตั้งแต่งานโฆษณา และล่าสุดน้องเดียวยังมีผลงานการแสดงภาพยนตร์ครั้งแรก “หม่ำเดียว หัวเหลี่ยม หัวแหลม” ที่ประกบคู่กับตลกมืออาชีพอย่างหม่ำ จ๊กมก แหม…เป็นหนูน้อยคนเก่งซะขนาดนี้ วันนี้เลยขอเปิดใจน้องเดียวมาฝากกัน


ในเรื่อง”หม่ำเดียว หัวเหลี่ยม หัวแหลม” น้องเดียวเล่นเป็นใคร
หนูมารับบทเป็นลูกลุงหม่ำใช้ชื่อว่าน้องเดียวเหมือนตัวจริงเลย ลุงหม่ำก็ใช้ชื่อหม่ำเหมือนกัน มีพี่โบว์ (เบญจวรรณ อาร์ตเนอร์) คนเดียวที่ใช้ชื่อว่าฟ้า

มาเล่นหนังต้องแบ่งเวลาอย่างไรบ้าง
ตอนที่ถ่ายหนังก็จะเป็นช่วงปิดเทอมแต่ถ้าเป็นวันเปิดเทอม หนูก็ตื่นไปโรงเรียนตอน 07.30 น.แล้วก็ไปกินข้าว กินข้าวเสร็จก็ทำการบ้าน และก็ต้องไปให้ทัน ตอน 08.00 น.เพื่อไปให้ทันเคารพธงชาติ เสร็จแล้วก็ไปเรียนวิชาต่างๆ แต่พอถึงตอนนี้ก็เริ่มง่วงแล้ว แอบงีบด้วย พอคุณครูสอนอยู่หนูก็สะดุ้งตื่น (ทำท่าสะดุ้ง) แล้วก็เลิกเรียนตอนบ่าย 2-3 โมงครับ เลิกเรียนแล้วก็ไปเรียนพิเศษ บางวันก็ไปเรียนเทนนิส ร้องเพลง ภาษาอังกฤษ เยอะแยะเลยครับจำไม่ได้ แต่ถ้าวันไหนไม่มีเรียนก็ไปร้านแม่ บางทีก็ไปรับน้องที่โรงเรียนครับ


ทำไมอยู่ๆมาเล่นหนังได้ล่ะ
ก็เพราะว่าลุงตา(ปัญญา นิรันดร์กุล) สัญญากับหนูเอาไว้ในรายการเกมทศกัณฐ์เด็ก ว่าจะให้หนูเล่นหนัง แล้วมีอยู่วันหนึ่งตอนนั้นไปเดินห้าง ก็ไปเจอกับลุงเจียง (สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ) ลุงเจียงก็ชวนให้หนูไปเล่นหนัง ผู้ใหญ่สองคนเขาก็น่าจะไปปรึกษากันมาเรียบร้อยแล้ว ว่าจะให้หนูเล่น หนูเลยได้มาเล่นหนังเรื่องนี้ ลุงตากับลุงเจียงสัญญาแล้วเป็นสัญญาจริงๆ

ลุงเจียงกับลุงตา ใครดุกว่ากัน
ไม่มีใครดุเลยครับใจดีแล้วก็ขี้เล่นทั้งคู่เลย ลุงปัญญาชอบโยนมุกตลกๆ มาให้หนูเรื่อยเลย เป็นคนใจดี ส่วนลุงเจียงก็เป็นคนหน้าตาสดใสตลอดเลยครับ ผมชอบตอนลุงเจียงทำหน้าแบบนี้ (ทำหน้ายิ้มให้ดู)


แล้วตอนจะมาเล่นหนังน้องเดียวรู้ไหมว่าต้องมาเล่นกับลุงหม่ำด้วย
ตอนแรกก็ไม่รู้ครับพอเขาส่งบทมาให้หนูดู หนูถึงรู้ว่าได้เล่นกับลุงหม่ำ 


แล้วดีใจไหม
ดีใจครับหนูเคยดูรายการของลุงหม่ำมาเยอะแล้วครับ ลุงหม่ำเป็นคนมีชื่อเสียงและเป็นคนอารมณ์ดี ไม่ดุ หนูชอบลุงหม่ำอยู่แล้ว เคยไปเจอกับลุงหม่ำแล้วในรายการชัยบดินทร์โชว์ แล้วอยากเจอลุงหม่ำอีก อยากเล่นหนังกับลุงหม่ำ แล้วก็ได้มาเล่นจริงๆ ครับ

แล้วในเรื่องนี้คาแรกเตอร์น้องเดียวเป็นอย่างไรบ้าง
ในเรื่องนี้รับบทเป็นน้องเดียวน้องเดียวก็เป็นคนที่จะมาเกิดเป็นลูกลุงหม่ำ มาทำให้ลุงหม่ำตกใจ พอตอนเช้าก็พาไปดูหน้าแม่ แล้วน้องเดียวก็จะคอยแกล้ง และก็ช่วยลุงหม่ำอยู่เรื่อยๆ พาไปฟิตหุ่น ไปเปลี่ยนเสื้อผ้า สอนให้จีบแม่ คาแรกเตอร์ก็จะเป็นคนขี้เล่นเหมือนตัวจริงเลย ขี้เล่นทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลังครับ


เล่นหนังกับเล่นเกมโชว์อันไหนยากกว่ากัน
เล่นหนังยากยากตรงที่เวลาเล่นมันบังคับอารมณ์ไม่ได้ครับ ถ้าต้องมีบทเศร้าๆ หนูก็เล่นไม่ได้ เหมือนลุงหม่ำ ลุงหม่ำก็เล่นไม่ได้ หนูมองหน้าลุงหม่ำหนูก็จะขำแล้ว ส่วนเล่นเกมมันยากตรงที่ต้องทำการบ้านเยอะๆ ครับ จะตื่นเต้นตอนอัดรายการมากกว่า มันก็ยากคนละอย่าง แล้วก็สนุกกันคนละอย่างครับ เล่นหนังได้ประสบการณ์ในการถ่ายหนัง ได้เจอผู้คนเยอะแยะ เล่นเกมทศกัณฐ์เด็กก็ได้ทายหน้า ได้ความรู้ ไม่รู้จะเลือกทำอย่างไหนดีครับ เพราะมันก็ได้ความรู้หมดทั้ง 2 แบบเลยครับ

มีอีกอย่างหนึ่งครับที่หนูว่ามันยากเหมือนกันตอนแรกๆ ที่หนูมาเข้าฉากหนูทำอารมณ์ไม่ได้ หนูชอบอมยิ้ม ชอบแอบยิ้มเวลาคนอื่นเล่น ลุงโอ๋ (พาณิชย์ สดสี) ผู้กำกับก็จะไม่ดุ เพราะว่าเขาเข้าใจเด็กครับ ลุงโอ๋ก็สอนเทคนิคต่างๆ แต่หนูมีเทคนิคที่หนูคิดขึ้นมาเอง คือหนูจะกัดแก้มเอาไว้แบบนี้ (ทำท่ากัดกระพุ้งแก้มจากด้านใน) กัดไว้แบบนี้ครับแต่ต้องกัดไม่เยอะ ไม่งั้นมันจะเห็นว่าแก้มหนูบุ๋มลงไป

อยู่ในกองถ่ายซนไหม
ซนครับอันนี้ยอมรับ ใครว่าหนูเหรอครับ พี่โบว์แน่เลยใช่ไหม (ชี้ไปทางน้องโบว์) หนูชอบเล่นกับพี่ผู้ช่วยลุงโอ๋ครับ ไม่มีอะไรครับ ไม่มีใครสู้หนูได้สักคน


มีอะไรอยากฝากให้ผู้ชมทางบ้านไปดูหนังเรื่องนี้ไหมครับ
ก็ขอฝากให้ท่านผู้ชมและเด็กๆ ทุกคนชวนครอบครัวมาดูหนังเรื่องนี้ด้วยนะครับ แล้วถ้าผู้สื่อข่าวอยากมาติชมหนูก็ได้นะครับ แล้วก็ขอขอบคุณลุงตากับลุงเจียงนะครับ ที่ให้หนูแสดงหนังเรื่องนี้ แล้วก็อย่าลืมหนังเรื่อง 2 เรื่อง 3 เรื่อง 4 เรื่อง 5 ด้วยนะครับ ฝากบอกด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

เอ้า…อย่าลืมติดตามผลงานการแสดงน่ารักๆของน้องเดียวนะจ๊ะ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์