?รักสยามเท่าฟ้า? เนรมิตตลาดเก่า ย้อนเวลาพระนางกุ๊กกิ๊ก

Home / ข่าวหนัง / ?รักสยามเท่าฟ้า? เนรมิตตลาดเก่า ย้อนเวลาพระนางกุ๊กกิ๊ก

ถึงภาพยนตร์ รักสยามเท่าฟ้า มีเนื้อหาเกี่ยวกับประวัติศาสตร์การก่อตั้งกองการบินแรกแห่งเอเชีย แต่ผู้กำกับ ปื๊ด-ธนิตย์ จิตนุกูล กลัวว่าภาพยนตร์จะไม่ครบรส ก็เลยสอดแทรกฉากกุ๊กกิ๊กของพระนาง หนุ่ม-ศรราม เทพพิทักษ์ และ แอ้-วิมุตติพร ทองมาก เอาไว้ด้วย
 
โดยฉากกุ๊กกิ๊กที่ว่าเป็นฉากที่พระเอก หนุ่ม-ศรราม ขี่จักรยานไล่ตามนางเอกสาวสวย แอ้-วิมุตติพร ไปรอบตลาดน้ำ ทีมงานเนรมิตตลาดเก่าแถวสุพรรณบุรี ให้ได้บรรยากาศแบบไทย ๆ ในสมัยรัชกาลที่ 6 ฉากนี้บอกเล่าเรื่องราวความรักระหว่างดอกฟ้ากับหมาวัดอย่าง พลทหารดวง เด็ดฉิมพลี (หนุ่ม) ที่ดันไปหมายปองดอกฟ้าที่ไม่มีวันเอื้อมถึงอย่าง คุณมาลัย (แอ้) ลูกสาวคนสวยของ พระธรรมรงค์ (สุเทพ วงศ์กำแหง) จนถึงขั้นขี่จักรยานไล่ตามไปทั่วตลาด เพียงเพื่อให้ได้เห็นหน้า และชื่นชมความงามของเธอใกล้ ๆ

 
การถ่ายทำฉากนี้ค่อนข้างจะชุลมุนนิดหน่อย เนื่องจากตัวสาวแอ้เองก็เพิ่งจะมีโอกาสได้ขับรถเป็นครั้งแรก ยิ่งรถที่ขับเป็นรถโบราณด้วย ก็เลยเป็นอุปสรรคของมือใหม่หัดขับไม่น้อย แถมในฉาก หนุ่มยังต้องมาขี่จักรยานฉวัดเฉวียน วนเวียนอยู่ใกล้ ๆ เล่นเอาหวาดเสียว 

หนุ่ม ศรราม เปิดเผยว่า เรื่องนี้ผมไม่ ได้ขับเครื่องบินเลยนะ ช่วงที่ถ่ายทำ 5 เดือน ผมต้องหัดขี่จักรยานคันนี้อยู่ตามท้องไร่ ท้องนา ขี่ตกร่องได้แผลทุกวันเลย ฉากนี้ก็ต้องขี่จักรยานตามนางเอกอีก ผมขี่ 2 ล้อ แต่เขาขับรถ 4 ล้อ คิดดูแล้วกันว่าจะเป็นยังไง นางเอกของผมขับรถยนต์ไม่เป็นด้วย คิดเอาแล้วกันครับว่าสวัสดิภาพ ของหนุ่ม ศรรามในวันนั้นจะเป็นยัง ไงบ้าง 

ด้านนางเอกน้องใหม่ เปิด เผยว่า สนุกดีค่ะ เป็นหนังเรื่องแรกของแอ้ด้วย และวันนั้นเราก็ถ่ายทำกันเป็นวันแรก ๆ เลยทำให้รู้สึกตื่นเต้นเป็นพิเศษ เพราะแอ้ไม่เคยอยู่ในบรรยา กาศแบบนี้มาก่อน ตอนที่แอ้เดินเล่นในตลาดดูฉากที่เซตไว้ รู้สึกชอบมาก ที่ได้เห็นตลาดน้ำที่ดูสวยและโบราณจริง ๆ รวมถึงเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายและอุปกรณ์ประกอบฉากต่าง ๆ ของนักแสดงสมทบทุกคนที่ออกแนวพีเรียดย้อนยุคด้วย และที่ตื่นเต้นที่สุดก็คงจะเรื่องการขับรถนี่แหละค่ะ เพราะแอ้ขับไม่เป็นเลย ก่อนเข้าฉากวันนั้นพี่ ๆ เขามาสอนและลองให้ขับเลย มันไม่ยากค่ะ แต่กลัวว่าจะขับไปชนพี่หนุ่มเข้า แล้วก็กลัวว่ารถจะไปชนอะไรด้วย เพราะว่ารถที่ขับเป็นรถโบราณ ราคาค่อนข้างแพง กลัวว่าถ้าเราเกิดขับชนอะไรขึ้นมาต้องเดือดร้อนแน่ แต่โชคดีนะคะที่ทุกอย่างเป็นไปอย่างเรียบร้อย ถ่ายเสร็จก็รู้สึกโล่งอกทันทีเลยค่ะ
 
ติดตามความงามของบรรยากาศไทย ๆ อย่างนี้ได้ใน รักสยามเท่าฟ้า 31 ม.ค. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์