“แรมโบ้ 4” ตีแผ่สงครามกลางเมือง

Home / ข่าวหนัง / “แรมโบ้ 4” ตีแผ่สงครามกลางเมือง

มาซุ่มเงียบถ่ายทำอยู่ที่บ้านเรานานสองนาน ในที่สุดภาพยนตร์แอ๊คชั่น แรมโบ้ 4 โดย ซิล เวสเตอร์ สตอนโลน ที่รับบทหนักทั้งนักแสดงนำและผู้กำกับ ก็พร้อมจะเข้าฉายได้ต้นปีนี้แล้ว ซึ่ง โรส มีเดีย แอนด์ เอ็นเตอร์เทน เม้นท์ ตั้งเป้าว่าจะเป็นภาพยนตร์ที่ทำเงินอีกเรื่อง สำหรับการเลือกมาถ่ายทำในประเทศไทยนั้นทีมงานฮอลลีวู้ดได้ให้ความเห็นว่าประเทศไทยมีความหลากหลายในเชิงวัฒนธรรม และสิ่งแวดล้อม เหมาะแก่การถ่ายทำ

แรมโบ้ 4 จะเป็นภาพยนตร์ภาคสุดท้ายของแรมโบ้ หลังจากที่เมื่อ 18 ปีก่อน แรมโบ้ ภาค 3 ได้เดินหายไปในป่าแห่งหนึ่งในประเทศไทย และมีคนพบว่าแรมโบ้ใช้ชีวิตอย่างสมถะเรียบง่าย เป็นคนจับงูหา เลี้ยงชีพอยู่ที่ภาคเหนือของประเทศไทย เรื่องราวการผจญภัยของแรมโบ้เลยเกิดขึ้นตรงนี้

ด้าน ซิลเวสเตอร์ สตอนโลน ในฐานะนักแสดงนำและผู้กำกับ เปิดเผยว่า แรมโบ้ภาคนี้ได้สะท้อนถึงปัญหาจริง ๆ ที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะปัญหาของประเทศพม่า เป็นเรื่องที่น่าสนใจ เรื่องราวของพม่าก็เหมือนหนังประเภทสยองขวัญ แต่คนทั่วโลกรู้จักปัญหาของอิรัก ซัดดัม โซมาเรีย ผู้คนไม่รู้เลยว่าในพม่าถือว่าเป็นสงครามกลางเมืองที่ยาวนานที่สุดในโลก ผมต้องการตีแผ่เรื่องราวเพื่อให้ความรู้แก่ผู้ชมพร้อมไปกับความสนุกสนานกับฉากแอ๊คชั่นมันส์ ๆ

เรื่องราวของ จอห์น แรมโบ้ หรือ แรมโบ้ 4 ภาคนี้ ผูกพันอยู่กับเหตุการณ์จริงเหล่านี้ เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่องค์การคริสเตียนแห่งหนึ่ง ที่เข้าไปให้ความช่วยเหลือชนกลุ่มน้อยแต่ถูกทางการกดขี่ปราบปราม เขากับทีมงานได้เห็นการกระทำที่โหดร้ายทารุณและยังถูกข่มขู่หลายครั้ง ชาวบ้านต้องหลบหนีในสภาพกระหืดกระหอบ ซึ่งเรื่องราวเหล่านี้จะถูกตีแผ่ในหนังเรื่องนี้ และแรมโบ้ภาคนี้จะได้รับการตอบรับอย่างดีจากคนไทย เพราะไม่ว่าสถานที่ถ่ายทำที่ใช้ในประเทศไทย ทีมงานคนไทยและนักแสดงไทยอย่าง ต๊อก-ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ ก็มาเล่นในเรื่องนี้ ซึ่งโอกาสที่จะได้ร่วมงานกันมันยากมาก ซึ่งคนไทยไม่ควรพลาด

ที่มาจากหนังสือพิมพ์