“กิ๊ก”ออกตัวเคยลังเล”อนันดา”เล่น”อินทรีแดง”

Home / ข่าวหนัง / “กิ๊ก”ออกตัวเคยลังเล”อนันดา”เล่น”อินทรีแดง”

หนึ่งในโปรเจ็กต์ยักษ์ของค่ายคุณภาพ “ไฟว์สตาร์” ที่วางโปรแกรมฉายปลายปีหน้าคือภาพยนตร์เรื่อง “อินทรีแดง” ซึ่งหลายคนจับตาว่าบทฮีโร่สายพันธุ์ไทยจะตกอยู่กับใคร ในที่สุดเป็นที่รู้กันว่านักแสดงหนุ่ม “อนันดา เอเวอริ่งแฮม” คว้าบทนี้ไปครอง ด้านผู้บริหารสาว “กิ๊ก”อภิรดี เอี่ยมพึ่งพร เผยเหตุผลที่เลือกหนุ่ม “อนันดา” มารับบท “อินทรีแดง” ว่า

“เริ่มแรกมาจากตัวอนันดาที่ร่วมงานกับผู้กำกับฯ มาหลายคน ยกเว้นคุณ “วิศิษฎ์ ศาสนเที่ยง” อนันดาเลยอยากเติมเต็มความฝันเขาด้วยการร่วมงานกับผู้กำกับฯ ทุกคน ซึ่งเขาเดินตามมานานพอสมควร และคุณวิศิษฎ์เองก็มีอนันดาอยู่ในใจก่อนที่ทางไฟว์สตาร์จะซื้อลิขสิทธิ์คาแร็กเตอร์อินทรีแดงด้วยซ้ำ เขาเชื่อในตัวอนันดาว่าตอบโจทย์งานของเขาได้ เหมือนกับที่คุณ “เศก ดุสิต” มองคุณ “มิตร ชัยบัญชา” คือต้องโกอินเตอร์ได้ ในสมัยนั้นคุณมิตรเล่นหนังฮ่องกงแล้ว ส่วนอนันดามีความเป็นสากลสูง และคุณวิศิษฎ์เชื่อมั่นว่าอนันดาตอบโจทย์ความเป็นอินเตอร์ได้เลย ที่สำคัญคุณเศก ดุสิต เจ้าของบทประพันธ์บอกว่าคาแร็กเตอร์ของอินทรีแดงห้ามตี๋แน่นอนและต้องสูง”

ทราบมาว่าทีแรกยังไม่มั่นใจให้ “อนันดา” รับบทนี้
บอสกิ๊กกล่าวว่า “ยอมรับว่ารู้สึกอย่างนั้น เพราะอนันดาไม่เคยเล่นหนังแอ๊กชั่น และด้วยโปรดักชั่นบังคับให้อนันดาต้องซ้อมหนักมาก เขาจะต้องเตะให้สูงและฝึกอึดกับหน่วยสวาท เพราะถ้าเขามูฟเมนต์ไม่ได้ทีมงานจะเหนื่อย อนันดาจะต้องเล่นได้ทั้งเรื่อง และถ้าหนังเรื่องนี้มีผลตอบรับที่ดี มีหลายภาค อนันดาจะใช่คนคนนั้นหรือเปล่า แต่เท่าที่คุยรายละเอียดอนันดาเขายอมเคลียร์งานให้เราหมดเลย ตัวผู้จัดการเขาบอกว่าอยากได้คิววันไหนให้บอก อนันดาพร้อมที่จะไปฝึก ซึ่งตัวอนันดาจะต้องฟิตซ้อมก่อนเปิดกล้อง นั่นคือคำมั่นสัญญาที่เขามีให้เรา ในตอนนี้เรื่องของตัวสัญญายังไม่เรียบร้อยแต่ผ่านการแคสติ้งและยืนยันที่อนันดาแล้ว ส่วนเรื่องค่าตัวไม่ได้สูงถึง 8 หลัก เขามีเรตของเขาอยู่ บอกได้แค่ว่าเรียกค่าตัวมาเหมือนดาราฮอลลีวู้ดเลย แต่ก็ต้องอยู่ที่คุยกันว่าเขายอมรับได้ที่เท่าไหร่”

คิดว่าจะทำหนังเรื่องนี้ทันฉายวันที่ 8 เดือน 8 ปี 2008 หรือไม่
“ส่วนตัวคิดว่าไม่ทัน แต่คุณวิศิษฎ์อยากให้เสร็จทัน ซึ่งเขาก็ต้องไปบี้ของเขาเอง ถ้าพร้อมเข้าฉายในวันนั้นถือเป็นเรื่องดี แต่ถ้าไม่ทันก็ต้องเอาเนื้อหนังเป็นหลัก”

ที่มาจากหนังสือพิมพ์