‘น้องเดียว’ ออกโรง ช่วย ‘หม่ำ’ทำแต้ม

Home / ข่าวหนัง / ‘น้องเดียว’ ออกโรง ช่วย ‘หม่ำ’ทำแต้ม

ทำหน้าที่เป็นกามเทพตัวจิ๋วสุดแสบ เมื่อพ่อจีบแม่ได้ไม่ทันใจเอาซะเลย สำหรับนักแสดงพระเอกรุ่นเล็กอย่าง ‘น้องเดียว’ พัทธดนย์ เกลี้ยงจันทร์ ในภาพยนตร์เรื่อง ‘หม่ำเดียว หัวเหลี่ยมหัวแหลม’ ที่น้องเดียวต้องทำหน้าที่เป็นสื่อรักฉบับเล็กแบบนี้ ก็เพราะว่าคุณพ่ออย่างหม่ำ จ๊กมก มัวแต่ขี้อายไม่กล้าจีบดอกฟ้าอย่าง ‘น้องโบว์’ เบญจวรรณ อาร์ตเนอร์ ที่มารับบทเป็นว่าที่คุณแม่คนสวยนั่นเอง

จนต้องเดือดร้อนพระเอกออกโรงจัดแจงหาดอกไม้สีแดง แทนความรักมาดักคอยมอบให้กับแม่ฟ้าแทนพ่อ โดยที่พ่อพระเอกหน้าเหลี่ยมแอบมองห่างๆ อย่างห่วงๆ หลังเสาไฟฟ้า พอแม่ฟ้าถามน้องเดียวว่าใครให้เอามาให้ น้องเดียวรีบชี้ไปหาต้นตอเพื่อหวังทำคะแนนให้กับพ่อหม่ำ แต่พ่อหม่ำดันหลบอย่างรวดเร็ว แอบยิ้มฝันหวานเคลิ้มอยู่คนเดียว

เบื้องหน้าในบทพี่หม่ำของเราเขินอายได้ใจ แต่พอเบื้องหลังโดยหลานเดียวถามก่อนลงมือถ่ายทำฉากกุ๊กกิ๊กแบบนี้ว่า ตอนลุงหม่ำจีบป้ามดได้เอาดอกไม้ไปให้แบบนี้บ้างหรือป่าว ลุงหม่ำถึงขนาดอายหน้าแดง ยิ้มแก้มปริเกือบไปถึงใบหู แหมหลานรักก็เข้าใจถามเหลือเกิน แต่ไม่ว่าจะจีบกันยังไง ไม่ต้องสงสัยเลย เพราะตอนนี้ลุงหม่ำก็หวานชื่นคืนสุขอยู่เสมอ เพราะได้ยินแว่วๆ มาว่าสิ้นปีนี้ลุงหม่ำจะแอบควงภรรยาไปสวีทกันหวานแหววสองต่อสองที่ชายทะเลด้วยซ้ำ ที่สำคัญไม่ต้องใช้สื่อรักกามเทพตัวจิ๋วแบบในหนังซะด้วย

‘ฉากนี้หนูต้องเอาดอกไม้ไปให้แม่ฟ้าแทนพ่อหม่ำ คือพ่อหม่ำไม่ยอมจีบแม่ฟ้าซะที หนูกลัวว่าจะไม่ทันการไปเกิดเป็นลูกหมาซะก่อนได้เกิดเป็นลูกหม่ำ ในเรื่องพ่อหม่ำเค้าบอกไว้ว่าแม่ฟ้าสวยเกินไป สวยอย่างกับนางฟ้า ไม่เหมาะสมกัน หนูเลยต้องอาสามาเป็นกามเทพสื่อรักให้กับพ่อหม่ำและแม่ฟ้า แต่พอหม่ำได้แต่ไปแอบอยู่หลังเสาอายม้วนอยู่คนเดียว หนูเห็นหน้าลุงหม่ำแล้วตลกดี แต่ตอนที่หนูถามลุงหม่ำว่าจีบป้ามดยังไง ต้องมีตัวช่วยแบบเรื่องนี้หรือเปล่า ลุงหม่ำนะหน้าแดงลยครับ เขินไม่ยอมบอก แต่วันก่อนได้ยินว่าลุงหม่ำจะพาป้ามดไปเที่ยวทะเลกันสองคนด้วย’

แหม เด็กหนอเด็ก รอชมฉากน่ารักแบบนี้ได้ใน “หม่ำเดียว หัวเหลี่ยมหัวแหลม” 10 มกราคม นี้จ้า