ทอม เคลย์เตอร์ ภูมิใจเป็นส่วนร่วม ‘รักสยามเท่าฟ้า’

Home / ข่าวหนัง / ทอม เคลย์เตอร์ ภูมิใจเป็นส่วนร่วม ‘รักสยามเท่าฟ้า’

ภาพยนตร์ไทย รักสยามเท่าฟ้า ของผู้กำกับ ปื๊ด-ธนิตย์ จิตนุกูล ได้นักบินตัวจริงที่มีประสบการณ์การบินเดี่ยวรอบโลกอย่าง ทอม เคลย์เตอร์ มาร่วมงาน ซึ่งทอมนั้นกล่าวถึงการทำงานเรื่องนี้ว่า
 
จริง ๆ แล้วผมเป็นนักบิน ไม่ได้เป็นนักแสดง แต่พอดีหนังเรื่องนี้มันเป็นหนังที่เกี่ยวกับการบิน เลยทำให้ผมรู้สึกตื่นเต้นมาก เพราะไม่ใช่ว่าจะมีหนังที่เกี่ยวกับการบินออกมา  ง่าย ๆ ถือเป็นโอกาสที่ดี ผมรู้สึกรักไอเดียของคุณปื๊ดทันที เนื่องจากผมเองรักการบิน และมันก็เป็นความฝันของผมที่จะใส่ฉากบินจริง ๆ ลงไปในหนังสักเรื่อง ผมถึงได้เสนอไอเดียที่จะใส่ฉากนี้ลงไปในเรื่อง เราได้บินขึ้นไปเก็บภาพบนท้องฟ้าจริง ๆ วันนั้นเราบินถ่ายทำกันกว่า 10 ชั่วโมง และได้ภาพที่สวยงามออกมา เราบินผ่านหุบเขาและทะเลสาบ ผมว่าคนไทยควรภูมิใจเลยนะ เพราะประเทศของคุณสวยจริง ๆ นี่เป็นอีกฉากที่ผมรู้สึกว่าตื่นเต้นไม่น้อย แต่ก็รู้สึกสนุกดีครับ

เรื่องสถานที่ถ่ายทำก็เป็นอีกเรื่องที่ผมปลื้ม ทีมงานเก่งมาก เซตทุกอย่างได้เหมือนจริง วันแรกที่ผมไปเข้าฉากและได้สัมผัสกับโรงเก็บเครื่องบินและเครื่องบิน ผมได้กลิ่นไม้ที่เหมือนเครื่องบินจริงในสมัยนั้นเลย รักสยามเท่าฟ้าจึงเป็นหนังที่ผมรู้สึกภูมิใจมาก ที่ได้มาเป็นส่วนร่วมในประวัติศาสตร์ของประเทศที่ผมนับถือ อีกอย่างหนึ่งที่ผมรู้สึกเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ก็คือ คุณปื๊ดกำลังทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่และท้าทายพอ ๆ กับการบินครั้งแรก เพราะเขาสามารถทำหนังเรื่องนี้ได้เพียงครั้งเดียว เหมือนกับการที่คุณบินครั้งแรกได้แค่ครั้งเดียวเท่านั้น

ที่มาจากหนังสือพิมพ์