อีสเทิร์น พรอมมิส หนังระทึก ขวัญใจนักวิจารณ์

Home / ข่าวหนัง / อีสเทิร์น พรอมมิส หนังระทึก ขวัญใจนักวิจารณ์

เป็นผลงานร่วมทุนระหว่าง 2 ประเทศ คือ อังกฤษ และสหรัฐอเมริกา ที่มีรางวัลการันตีมากมาย สำหรับภาพยนตร์แนวระทึกขวัญ EASTERN PROMISES (อีสเทิร์น พรอมมิส) บันทึกบาปสัญญาเลือด ภาพยนตร์ล่ารางวัลขวัญใจคอหนัง และได้รับเสียงชื่นชมจากนัก วิจารณ์ทั้งหนังสือพิมพ์ US Weekly ว่าเป็นหนังระทึกขวัญที่ช็อกอารมณ์ได้อย่างน่าทึ่งที่สุด

ส่วน หนังสือพิมพ์ USA Today มองว่าเป็นหนังระทึกขวัญที่น่าพิสมัยและควรค่าแก่การบอกต่อ ด้านนิตยสาร Rolling Stone บอกว่าเป็นหนังระทึกขวัญที่ดูดเราเข้าไปใกล้ ก่อนซัดไม้เด็ดเข้าเต็มหน้า โดยภาพยนตร์ดังกล่าวเป็นการกลับมาร่วมงานอีกครั้งระหว่างผู้กำกับ เดวิด โครเนนเบิร์ก จาก A History of Violence และนักแสดงแม่เหล็ก วิกโก้ มอร์เทนเซ่น จาก The Lord of the Rings และ A History of Violence ร่วมด้วยนางเอกสาว นาโอมิ วัตต์ จาก King Kong และวินเซ็นต์ แคสเซล จาก Oceans 13


ผู้กำกับ เดวิด โครเนนเบิร์ก ดูโรคจิตป่ะ

EASTERN PROMISES ยังได้รับเกียรติให้ฉายเปิดตัวในเทศกาลภาพยนตร์ London Film Festival พร้อมกวาดรางวัลการันตีคุณภาพจากสถาบันต่าง ๆ มากมาย เช่น รางวัล นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากสมาพันธ์ภาพยนตร์อังกฤษ The British Independent Film Awards 2007 รางวัลภาพยนตร์ขวัญใจมหาชน จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ โทรอนโต ครั้งที่ 32 ณ ประเทศแคนาดา โดยเป็นเรื่องราวเจาะลึกด้านระห่ำของมหานครลอนดอนในช่วงเปลี่ยนสหัสวรรษ แหล่งรวมอารยธรรมทางสังคมหลากหลาย เพศพาณิชย์ข้ามชาติได้กลายเป็นอุตสาหกรรมขนาดมหึมา โดยเหล่าอาชญากรรุ่นใหม่จากยุโรปตะวันออก การช่วงชิงอำนาจก่อเกิดการนองเลือดล้างแค้นชนิดตาต่อตาฟันต่อฟัน


วิกโก้ มอร์เทนเซ่น โหดพอกัน

วิกโก้ มอร์เทนเซ่น กล่าวว่า ผมโชคดีมากที่ได้แสดงภาพยนตร์ที่ เดวิดกำกับติดต่อกัน 2 เรื่อง ผมคิดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ ต้องทำการบ้านที่เน้นรายละเอียดเรื่องสำเนียง ในขณะที่หนังเรื่อง A History of Violence ต้องเน้นเรื่องพลัง สำหรับเรื่องนี้มีบางประเด็นเชื่อมโยงกัน ในมุมที่ว่าด้วยการวิเคราะห์ตัวละครผู้เฝ้ารอการค้นพบตัวตนที่แท้จริงภายในผสมรวมสีสันซึ่งตีแผ่รูปแบบวัฒนธรรมเฉพาะ แต่ละครอบครัวที่สืบทอด กันรุ่นต่อรุ่น สะท้อนชีวิตของผู้คนที่จะต้องรับมือกับสถานการณ์คับขันการตัดสินใจที่มีศีลธรรมเข้ามาเกี่ยวข้อง และคำถามที่ว่า ความรุนแรง ใช้แก้ปัญหาได้จริงหรือ

EASTERN PROMISES พร้อมเข้าฉาย 17 ม.ค.นี้ เฉพาะโรงภาพยนตร์พารากอน ซีนีเพล็กซ์, เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์, เมเจอร์ รัชโยธิน, เอสเอฟเวิลด์ และเอเพ็กซ์.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์