‘ธันญ์’ รับแอบท้อเล็กๆ ทำงานมานานไม่ดังซะที

Home / ข่าวหนัง / ‘ธันญ์’ รับแอบท้อเล็กๆ ทำงานมานานไม่ดังซะที

เข้าวงการมาก็นาน เล่นหนังมาแล้วตั้งหลายเรื่อง แต่ชื่อของพระเอกหนุ่ม ธันญ์ ธนากร ก็ยังไม่เปรี้ยงปร้างเสียที งานนี้หนุ่มธันญ์ยอมรับว่ามีบ้างที่รู้สึกท้อแท้ แต่ตราบใดที่ยังมีคนจ้างก็แสดงว่ายังมีคนเห็นในคุณค่าของเขา

ผมเล่นหนังมาแล้วหลายเรื่อง ตะลุมพุก,ไทยถีบ, ผีเสื้อสมุทร และ ไฟท์ติ้ง บีท แล้วก็เรื่องที่กำลังจะเข้าอย่าง สียามา แต่ชื่อของผมก็ยังไม่เป็นที่รู้จักเสียที ผมไม่ค่อยคิดมากเรื่องนี้นะ ผมว่าภาพยนตร์ทุกเรื่องล้วนแต่ประสบความสำเร็จทั้งนั้น แต่เรื่องที่ว่ามันจะเปรี้ยงมั้ยมันไม่ใช่หน้าที่ของผม ผมเป็นนักแสดงก็แค่รับผิดชอบบทบาทที่เราได้รับให้เต็มที่ก็พอ ส่วนเรื่องการที่จะทำให้คนดูมาซื้อตั๋วนั้น มันขึ้นอยู่กับหลาย ๆ ปัจจัย แต่ในสายตาของผม แค่ตอนนี้หนังไทยไปตลาดต่างประเทศได้ ผมก็ถือว่าโอเคแล้ว เพียงแต่คนเขาไม่ได้มองว่าเราขายต่างประเทศได้เท่าไหร่ คนมักจะตีกรอบว่า ถ้า 1-2 อาทิตย์แรกหนังคุณไม่ได้ 100 ล้านบาทก็ถือว่าคุณไม่ประสบความสำเร็จ หนังของคุณจะต้องเจ๊ง ผมว่ามันไม่เกี่ยวนะ ถ้าเป็นแบบนั้นจริงบริษัททำหนังคงปิดตัวไปเยอะแล้ว ผมว่าตอนนี้หนังไทยก้าวกระโดดไปในทางที่ดีมาก

ท้อมั้ย?
ผมเจอคำถามแบบนี้บ่อยมาก ถามว่าท้อมั้ย ก็ท้อเล็ก ๆ นะ แต่ผมมีอุดมการณ์ แค่ผมทำงานเต็มที่ แล้วมีคนให้โอกาสผม เขามองเห็นสิ่งที่ผมทุ่มเท ยังคงจ้างผมทำงานต่อไป ผมว่าทุกอย่างมันก็น่าจะตอบได้เองอยู่แล้วว่าทำไมเขาถึงยังจะจ้างให้เราทำงานอยู่ ตรงนี้เป็นหลักที่ผมยึด ตราบใดที่ยังมีคนจ้างเราทำงานก็แสดงว่าเขายังโอเคกับผลงานเราอยู่ครับ ตรงนี้ทำให้ผมมีกำลังที่จะทำงานต่อไป ธันญ์ กล่าว

ที่มาจากหนังสือพิมพ์