ปริมาณหนังล้น”สหฯ”ชะลอตัว

Home / ข่าวหนัง / ปริมาณหนังล้น”สหฯ”ชะลอตัว

มีงานของบริษัท สหมงคลฟิล์ม จำกัด เมื่อไหร่ เป็นต้องเห็นหน้า “เอ๋”อวิกา เตชะรัตนประเสริฐ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด สหมงคลฟิล์ม ซึ่งเป็นลูกสาวคนโตของ “เสี่ยเจียง”สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ โดยที่ไม่ค่อยพบหน้าบอสใหญ่อย่าง “เสี่ยเจียง” เท่าไหร่ แย็บถามว่า หรือเสี่ยเจียงจะค่อยๆ วางมือแล้วให้เอ๋ดูแลแทน บอสสาวแจกแจง

“พ่อไม่ถึงกับวางมือ พ่อก็ยังเข้ามาดูและเข้ามาทำงานทุกวัน ในเรื่องการตัดสินใจเรื่องใหญ่ก็ยังเป็นคุณพ่ออยู่ ตอนนี้เอ๋อยู่ในตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดค่ะ”

มีข่าวว่าสหมงคลฟิล์มจะไม่มีการสร้างหนังเพิ่ม?
“จริงๆ ชะลอตัวลงในช่วงปลายปีที่ผ่านมา เพราะปริมาณหนังที่เราสร้างยังพอกับปีนี้ทั้งปี มีหนังที่ทำโพสโปรดักชั่นยังอยู่ในขั้นตอนนี้เป็นส่วนใหญ่จนถึงปลายปีเลย ทำให้เราต้องชะลอตัวลง ไม่อย่างนั้นจะทำให้หนังอยู่ในสต๊อกเยอะ ปีที่แล้วทางบริษัทมีหนังเข้าฉาย 18 เรื่อง มาปีนี้ก็ยัง 18 เรื่องอยู่ คิดว่าปีนี้น่าจะปล่อยหนังออกหมด 16-18 เรื่อง ต้องดูสถานการณ์หรือเหตุการณ์ทั้งเศรษฐกิจและบ้านเมืองด้วย”

อย่างนี้ผู้กำกับฯที่ยังไม่มีผลงานใน 18 เรื่องที่ว่านี้จะทำอย่างไร?
“ช่วงปลายปีที่ผ่านมาอาจจะชะลอตัวลง แต่ว่าไม่ได้หยุดเลย และช่วงต้นปีนี้กำลังจะเริ่มมีโปรเจ็กต์ที่เริ่มทำต่อไปเรื่อยๆ ส่วนผู้กำกับฯแต่ละท่านก็ค่อนข้างเป็นคนที่เราสนิทกันและเข้าใจในเหตุผลที่เราต้องชะลอตัวลง เพราะว่าเรามีภาพยนตร์ที่ต้องทำโพส โปรดักชั่นต่อกันเยอะมาก แล้วก็ผู้กำกับฯส่วนใหญ่ยังต้องทำโพสหนังของเขาเอง ถ้าเกิดว่าไปเปิดต่อในช่วงเวลาเดียวกันมันก็ไม่ดีกับตัวหนังที่เขาทำค้างเอาไว้ด้วยเหมือนกัน เป็นความเข้าใจกันมากกว่าและคงไม่มีปัญหาในเรื่องการโยกย้ายเกิดขึ้นมั้งคะ เพราะได้มีการพูดคุยกัน ตัวเราเองไม่สามารถคอนเฟิร์มได้ว่าจะมีสมองไหลมั้ย 100% แต่คิดว่าน่าจะเข้าใจในเหตุผลของกันและกันอยู่ ซึ่งเรามีการพูดคุยกันตลอดอยู่แล้วค่ะ”

ที่มาจากหนังสือพิมพ์