กบ การันตี “สวยสิงห์ฯ” สอนหญิงเอาตัวรอด

Home / ข่าวหนัง / กบ การันตี “สวยสิงห์ฯ” สอนหญิงเอาตัวรอด

ต้องมาสวมบทเป็นสาวมือไวคอยฉกกระเป๋า ในภาพยนตร์ตลก สวย สิงห์ กระทิง แซ่บ ผลงานการกำกับของ ป๊อก-พิสุทธิ์ แพร่แสงเอี่ยม แต่นางเอกสาว กบ-สุวนันท์ คงยิ่ง ก็ยังยืนยันว่าหนังนั้นมีสาระให้ข้อคิดไม่น้อย
 
กบ เปิดเผยว่า ในเรื่องนี้กบรับบทเป็น ดาว นักล้วงกระเป๋า ชอบต้มตุ๋นชาวบ้าน ฉลาด มีไหวพริบ ซึ่งกบคิดว่าถึงแม้ว่าตัวดาวเนี่ยจะเป็นคนที่ประกอบอาชีพที่ทุจริต แต่ว่าถ้าเรามองในมุมกลับกันแล้ว คนพวกนี้สามารถหนีเอาตัวรอดจากเหล่าผู้ร้ายได้ ถ้าใครได้ไปดูหนังเรื่องนี้จะเห็นว่าดาวเลือกเหยื่อที่จะล้วงกระเป๋าเป็นพวกอาเสี่ยที่ชอบหนีภรรยาตัวเองพาสาว ๆ สวย ๆ มาชอปปิงซื้อของ ถ้าคิดดูดี ๆ ก็สมควร พวกนี้จะได้รู้สำนึกคิดถึงเวลาที่จะต้องจ่ายเงินแล้ว กระเป๋าหายเขาจะทำยังไงกัน และอีกรายหนึ่งที่กบคิดว่าน่าจะเป็นตัวอย่างวิธีการเอาตัวรอดของผู้หญิง หนีจากภัยอันตรายได้ดีทีเดียว เพราะว่าเรื่องนี้ดาวจะต้องเข้าไปพัวพันกับพวกแก๊งโจรกรรม เพชร

มีอยู่ฉากหนึ่งที่ดาวจะถูกจับตัวไปแล้วพวกแก๊งโจรก็บังคับให้ดาวต้องเต้นโคโยตี้ ถ้าเป็นผู้หญิงคนอื่นจะขัดขืนไม่อยากทำ แต่ด้วยความที่ดาวเป็นคนที่มีไหวพริบสามารถแก้ไขเฉพาะหน้าเพื่อเอาตัวรอด ดาวยอมทำทุกอย่างเพื่อให้พวกโจรเชื่อใจและไว้ใจ เมื่อสบโอกาสดาวเห็นว่าพวกโจรไว้ใจและปล่อยไว้ลำพังจึงรีบวิ่งหนี

นี่เป็นแค่บางฉากเท่านั้นเพราะในเรื่องนี้ ตัวดาวเองค่อนข้างที่จะโดนตามล่าเยอะและถูกจับตัวบ่อย กบคิดว่าถ้าใครได้ไปชมโดยเฉพาะคุณผู้หญิงนอกจากจะได้เสียงหัวเราะแล้ว กบคิดว่าน่าจะได้ข้อคิดอะไรดี ๆ ไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน เผื่อเจอเหตุการณ์อะไรที่ร้ายแรง เพราะอย่างน้อยจะได้รู้ไว้ว่าเวลาที่เหตุร้ายเกิดขึ้นกับตัวเราควรจะทำอย่างไร และอย่าตกใจจนร้อนรนทำอะไรไม่ถูก กบว่าเรื่องนี้เหมาะกับผู้หญิงมาก ๆ ค่ะ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์