ฮอลลีวู้ดช็อคนักแสดงหนุ่ม “ฮีท เลจเจอร์”ตายแล้ว

Home / ข่าวหนัง / ฮอลลีวู้ดช็อคนักแสดงหนุ่ม “ฮีท เลจเจอร์”ตายแล้ว

โฆษกตำรวจนครนิวยอร์คเปิดเผยว่า ได้มีผู้พบศพของ”ฮีท เลจเจอร์” นักแสดงหนุ่มดาวรุ่งชาวออสเตรเลียวัย 28 ปี เมื่อบ่ายวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น ในอพาร์ตเมนต์ที่พักหรูย่านโซโห เขตแมนฮัตตัน รัฐนิวยอร์ค ทางตำรวจคาดว่าเขาอาจการเสียชีวิตจากยานอนหลับ เพราะศพนอนอยู่บนเตียงในสภาพเปลือย และมียานอนหลับไม่ทราบจำนวนอยู่ใกล้ๆ

 

เลจเจอร์มีนัดกับหมอนวดคนหนึ่ง และผู้ดูแลอาคารซึ่งขึ้นไปพบแจ้งให้เขาทราบว่าหมอนวดมาถึงแล้ว เป็นผู้พบศพของเขาเมื่อบ่ายวันอังคาร บรรดาปาปารัสซี่และผู้ที่ทราบข่าวเพิ่มไปชุมนุมกับที่ด้านนอกอาคารในช่วงเย็น ซึ่งมีตำรวจจำนวนมากรักษาการณ์อยู่ตรงประตู และสำนักงานชันสูตรศพมีแผนจะทำการชันสูตรศพในวันพุธ


Brokeback Mountain อีกหนึ่งผลงานสร้างชื่อของ “ฮิท เลจเจอร์”

เลจเจอร์เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากบทคาวบอยเกย์ในภาพยนต์เรื่อง”Brokeback Mountain” ของผู้กำกับคนดังชาวไต้หวัน อั้ง ลี่ และเขาพบรักกับ”มิเชล วิลเลี่ยมส”ดาราสาวผู้รับบทภรรยาของเขาในเรื่อง ทั้งคู่มีบุตรสาวชื่อมาทิลด้า แต่ได้แยกทางกันเมื่อปีที่แล้ว ภาพยนต์ที่ออกฉายล่าสุดของเลจเจอร์คือ” “I’m Not There,”ซึ่งเขารับบทเป็นหนึ่งในร่างที่เกิดใหม่ของนักร้องคนดัง”มิค แจคเกอร์” เช่นเดียวกับดาราสาวเคท แบลนเช็ต ผู้ที่เพิ่งได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมจากการรับบทร่างที่เกิดใหม่เช่นกัน

ครั้งสุดท้ายที่มีคนเห็นเลดเจอร์ปรากฏตัวในที่สาธารณชนคือเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาที่กรุงลอนดอน ตอนที่ดาราหนุ่มกำลังเข้าฉากในผลงานชิ้นใหม่ The Imaginarium of Doctor Parnassus ที่เปิดกล้องไปเมื่อเดือนธ.ค.ที่ผ่านมา ผลงานกำกับของ เทอรี กิลเลียน ที่มีกำหนดออกฉายในปี 2009 นี้

ก่อนหน้านี้มีลางบอกเหตุบางอย่างจากการเปิดใจให้สัมภาษณ์ของเขาที่คลิฟแลนด์ ทาง WJW FOX ที่เขากล่าวถึงลูกสาวมาทิลดาด้วยคำพูดว่า
“ตอนนี้ผมรู้สึกดีเกี่ยวกับการตาย เพราะว่าผมรู้สึกมีชีวิตผ่านตัวเธอนั่นเอง”

ผลงานภาพยนตร์ของฮีธ เลดเจอร์ (1979-2008)
1992 Clowning Around
1997 Blackrock
1999 10 Things I Hate about You / Two Hands
2000 The Patriot
2001 Monster’s Ball / A Knight’s Tale
2002 The Four Feathers
2003 The Order / Ned Kelly
2005 Casanova / Brokeback Mountain / The Brothers Grimm / Lords of Dogtown
2006 Candy
2007 I’m Not There
2008 The Dark Knight (post-production)/ Tree of Life (pre-production)
2009 The Imaginarium of Dr. Parnassus (เสียชีวิตระหว่างถ่ายทำ)


จากหนัง I’m not here


จากหนัง The Dark Knight

ที่มาจากคมชัดลึก และ  และ
รูปภาพประกอบจาก วิกิพีเดีย Brokeback Mountain