ย้อนอดีตผลงานเก่าๆของ ฮีท เลดเจอร์

Home / ข่าวหนัง / ย้อนอดีตผลงานเก่าๆของ ฮีท เลดเจอร์

แล้วทำโพลดู ว่าคุณชอบ ฮีธ เลดเจอร์ จากภาพยนตร์เรื่องไหน

 

ผลงานภาพยนตร์ของฮีธ เลดเจอร์ (1979-2008)


ปี 1992

Clowning Around
อืม ตอนเล่นเรื่องนี้ เรายังไม่รู้จักเขาเลย


ปี 1997
Blackrock

นี่ก็เช่นกัน


1999

10 Things I Hate about You 10กฏเฮ้วเด็ดหัวใจเฮี้ยว 
เรื่องนี้คงเป็นหนังโปรดของใครหลายๆคน หนังรักวัยรุ่นที่น่ารักจริงๆ หนุ่มจีบสาวเพราะเพื่อนท้า แล้วพอสาวรู้ก็โกรธงอน ฉากร้องเพลงคือฉากเด็ด ได้ดูแล้วจะรัก

Two Hands . . .อืม ไม่รู้จักครับ


ปี 2000

The Patriot เดอะ แพ็ทริออท ชาติบุรุษดับแค้นฝังแผ่นดิน
เบนจามิน มาร์ติน.(เมล กิ๊บสัน).ได้ร่วมทำสงครามโดยที่เขาไม่ได้ตั้งใจ เมื่อการทำสงครามปฏิวัติอเมริกาได้ลุกลามมาถึงครอบครัวอันเป็นที่รัก เขาจำต้องลุกขึ้นมาออกรบโดยมีลูกชายคอยรบเคียงบ่าเคียงไหล่ด้วยความ ต้องการมีชีวิตที่สงบสุข ซึ่งนั่นหมายถึงการที่เขาจะต้องยุติสงครามและ.ทำให้ประเทศชาติมีอิสรภาพ เพื่อให้ครอบครัวของเขากลับมาอยู่อย่างเป็นสุขเช่นเดิม

แล้วอยู่ๆก็ได้มาประกบกับดาราดังยุคนั้น เมล กิ๊บสันปี 2001

Monster’s Ball แดนรักนักโทษประหาร
เป็นเรื่องราวความรัก ที่สอดแทรกด้วยแง่มุมทางการเมืองและเชื้อชาติ บิลลี่ บ็อบ ธอร์นตั้น รับบทนำเป็น แฮงค์ โกรโทวสกี้ เป็นอดีตนายตำรวจเหยียดผิว ที่ปัจจุบันทำงานเป็นยามเรือนจำแห่งหนึ่ง และชีวิตตกต่ำจนติดเหล้างอมแงม พ่อของเขากำลังทุกข์ทรมานด้วยโรคถุงลมโป่งพอง ส่วนลูกชายของเขา ที่ทำงานในแดนประหารของเรือนจำ ได้ฆ่าตัวตายไปแล้ว แฮงค์รู้สึกสิ้นหวังในชีวิต จึงลาออกจากงาน และดิ่งลึกลงสู่ห้วงแห่งความหดหู่ จนวันหนึ่ง สาวผิวสีผู้เลอโฉม นามว่า เลทิเซีย (แฮลลี่ เบอร์รี่) กำลังต้องการความช่วยเหลือ และบังเอิญแฮงค์อยู่ในฐานะที่จะช่วยได้ ลูกชายของเลทิเซียถูกรถชน และเสียชีวิตในที่สุด แฮงค์และเลทิเซียตกอยู่ในห้วงแห่งความโศกเศร้างที่คล้ายคลึงกัน จึงทำให้เข้าอกเข้าใจความรู้สึกของกันและกันได้เป็นอย่างดี ทั้งสองลุกขึ้นสู้อีกครั้งพร้อม ๆ กัน แม้ว่าจะต้องฝ่าฟันอุปสรรคต่าง ๆ ที่ประดังเข้ามาอยู่อย่างไม่หยุดหย่อน

แล้วฮีทเล่นเป็นใครหล่ะ ผมไม่ได้ดู แต่ฮัลลี่ เบอรี่ ได้ออสการ์นำหญิง จากหนังเรื่องนี้

 

A Knight’s Tale อัศวินพันธุ์ร็อค
เมื่อยุคศตวรรษที่ 14 ถูกเขย่าด้วยความแรงของดนตรีร็อค จนกลายเป็น อัศวินพันธุ์ร็อค ภาพยนต์แอ๊คชั่นสุดเท่ห์กระแทกใจวัยร้อน นำแสดงโดย ฮีธ เลดเจอร์ ในผลงานของผู้กำกับไปรอัน เฮลเจแลนด์ ฮีธ เลดเจอร์ รับบท วิลเลี่ยม แธ็ทเชอร์ ลูกชายชาวนา ผู้แหกกฎ เมื่อเขาปลอมตัวเป็นขุนนางเพื่องลงแข่งขันศึกประลองทวนเพื่อหายอดอัศวิน ซึ่งสงวนการแข่งขันนี้เฉพาะชนชั้นสูงเท่านั้น สิ่งเดียวที่ยืนขวางทางฝันของวิลเลี่ยมในการคว้าแชมป์โลกกีฬาสุดเร้าใจนี้ก็คือ เคาน์ แอ็ดเฮมาร์ อัศวินตัวร้าย และเมื่อคู่ปรับทั้งสองคนนี้ถึงคราวต้องมาประลองกัน เพื่อจารึกชื่อเป็นหนึ่งแห่งยอดอัศวินของโลก อารมณ์ของคุณจะระทึกและหัวใจของคุณจะสั่นเร้ากว่าความมันส์ครั้งใด

หนังที่ทำให้ใครๆรู้จักฮีท เลดเจอร์  มากขึ้น และเพลงวีวิลร็อคยูก็ดังอีกครั้ง แต่หนังไม่ได้ถูกใจนักวิจารณ์สักเท่าไร เราะเห้นว่า เป้นเพียงดาราวัยรุ่น ขายหน้าตา


ปี 2002

The Four Feathers เกียรติศักดิ์นักรบคู่แผ่นดิน
แฮร์รี่ เฟเวอร์แชม (ฮีธ เล็ดเจอร์) คือนายทหารหนุ่มแห่งกองทัพอังกฤษ ผู้ได้รับการยกย่องจากเพื่อนๆในกรมกองว่าเป็นหนึ่งในทหารตัวอย่างที่ดี แฮร์รี่มีชีวิตรักที่สุขสดใสกับหญิงสาวผู้ที่จะเป็นภรรยาในอนาคตของเขา เอ็ธเน่ (เคต ฮัดสัน) ซึ่งเขาตั้งใจมั่นว่าในอนาคตเขาจะเป็นทหารที่ดีควบคู่ไปกับการเป็นสามีที่ดีพร้อมกัน


ปี 2003

The Order (The Sin eater) คนกินบาป
มากกว่าศตวรรษ มีองค์กรลับของพระที่คอยดูแลความสงบอยู่ภายในโบสถ์ จนเมื่อการตายอย่างปริศนาของบาทหลวงผู้เป็นที่เคารพท่านหนึ่ง นำให้ อเล็กซ์ เบอร์เนียร์ (ฮีธ เลตเจอร์) บาทหลวงหัวกบฏถูกส่งมายังโรมเพื่อสืบสวนคดี การแกะรอยมรณะสุดพิศดารหลายรายที่มีบางสิ่งคล้ายคลึงกัน ได้นำให้เขาเผชิญหน้ากับความชั่วร้ายเกินกว่าจะจินตนาการ และสัมผัสกับความพรั่นพรึงที่เลวร้ายกว่าความตาย

Ned Kelly วีรบุรุษแดนเถื่อน
พบกับเรื่องราวน่าติดตามและสุดยอดการแสดงของเหล่าดาราสุดฮ๊อท ในตำนานการต่อสู้อันยิ่งใหญ่ที่สร้างมาจากเรื่องจริงของเหล่าจอมโจรฮีโร่ที่ต่อต้านกฎหมายและสร้างแรงกระตุ้นเดียวกันให้กับผู้คนที่เหลือ รับบทนำโดย ฮีท เลดเจอร์ ผู้ซึ่งแสดงเป็น เน็ด เคลลี่ และถ่ายทอดอารมณ์อันแรงกล้าได้อย่างสมจริงที่สุด เขาเป็นผู้กล้าที่ถูกบังคับให้ต่อสู้กับเหล่าเจ้าหน้าที่บ้านเมืองที่คอยกดขี่ข่มเหงประชาชน อีกหนึ่งบุรุษที่มาร่วมแก๊งค์ของเน็ดคือเพื่อนรักของเขา โจ หนุ่มรูปหล่อเสน่ห์แรงแต่แฝงไว้ด้วยความร้ายกาจรับบทโดย ออลันโด้ บลูม และสาวเซ็กซี่ผู้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์® นาโอมิ วัตต์ส  เป็นคู่รักของเน็ด นามว่า จูเลีย เพียงชั่วข้ามคืน แก๊งค์เคลลี่ได้กลายเป็นฮีโร่ของเหล่าประชาชน แต่ยิ่งชื่อเสียงของพวกเขาไปไกลเท่าไหร่ พวกเขากลับกลายเป็นเป้าสำหรับผู้พิทักษ์กฎหมายสุดอำมหิต (เจ๊ฟฟรีย์ รัช) ง่ายยิ่งขึ้นเท่านั้น และเขาผู้นี้เองที่ทำให้เหล่าจอมโจรฮีโร่กลายเป็นทีต้องการตัวมากที่สุดของโลก


ปี 2005

Casanova เทพบุตรนักรักพันหน้า
ในแนวทางเดียวกับ Shakespeare In Love มาเป็น Casanova ภาพยนตร์โรแมนติกเบาสมองย้อนยุคที่เปี่ยมไปด้วยความรื่นรมย์ นี่คือเครั้งแรกในชีวิตของคาซาโนว่า.(ฮีธ เลดเจอร์).นักรักผู้เป็นตำนาน ที่ได้เจอกับคู่ปรับที่สมน้ำสมเนื้อกัน เมื่อฟรานเชสก้า.(เซียนน่า มิลเลอร์).ทำสิ่งหนึ่งซึ่งเทพบุตรชื่อกระฉ่อนรายนี้เชื่อว่าสตรีทุกนางมิอาจทำได้ นั่นคือเ…เมินเขา  คาซาโนว่าจึงต้องงัดกลเม็ดทุกชนิด ไม่ว่าจะปลอมตัว, ใช้อุบาย หรือไหวพริบอันเป็นเลิศ เพื่อหาทางเข้าใกล้ตัวและ.หัวใจของฟรานเชสก้าให้ได้ แต่แผนพิชิตรักฟรานเชสก้าคือเเกมที่อันตรายที่สุดนับแต่เขาเคยเผชิญ เพราะมันเป็นเกมที่ไม่เพียงแต่จะต้องเดิมพันด้วยชีวิตและ.เกียรติยศเท่านั้น แต่ยังรวมถึงโอกาสแห่งรักแท้เพียงครั้งเดียวของเขาอีกด้วย

 

Brokeback Mountain หุบเขาเร้นรัก
สุดยอดภาพยนตร์ที่อิ่มเอมเต็มตื้นกับความรักของ ชาย กับ ชาย ลึกซึ้งยิ่งใหญ่เฉกเช่นภูผา BROKEBACK ที่ แจ็ค ทวิสต์  และ เอนนิส เดลมาร์ ได้ใช้เวลาแห่งความสุขร่วมกัน … แม้ต่างคนต่างมีทิศทางที่ไป มีภรรยาและลูกเฉกเช่นครอบครัวปกติอื่นๆ แต่เขาทั้งคู่กลับไม่เคยลืมช่วงเวลาอันหอมหวานบนโลกส่วนตัวที่มีเพียงกันและกัน ณ ภูเขา BROKEBACK ได้เลย…ความปรารถนาส่วนลึกภายในใจร่ำร้องจนทำให้พวกเขาไม่อาจยอมพรากจากกันอีกต่อไป  แม้รู้ดีว่าต้องเจ็บปวดกับความจริงจากโลกภายนอกที่ปิดกั้นและทำผิดมหันต์ต่อทุกคนรอบตัวก็ตาม…

และนี่ก็เป็นหนังที่ทำให้ทุกคนรู้จักฮีท เลดเจอร์ในอีกมุมหนึ่ง ว่าเขาขายความสามารถได้อย่างดียิ่ง

 

The Brothers Grimm ตะลุยพิภพมหัศจรรย์
กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว มีสองพี่น้อง วิลเฮล์ม (แมตต์ เดม่อน) และ เจค็อบ (ฮีธ เล็ดเจอร์) แห่งตระกูลกริมม์ เดินทางไปทั่วแผ่นดินยุโรปในคราบของนักปราบปีศาจเพื่อหลอกเอาเงินจากชาวบ้าน ในที่สุดทั้งคู่ก็ได้เจอกับของจริง เมื่อทางการฝรั่งเศสได้ยินกิตติศัพท์ของสองพี่น้องจนเชิญให้ไปปราบแม่มดตัวจริง (โมนิก้า เบลุคชี่) และต้องช่วยเหลือสาวน้อยให้พ้นจากการเป็นเหยื่อสังเวยของนางแม่มดร้ายให้ได้…แล้วท้ายที่สุดพวกเขาจะได้อยู่กันอย่างมีความสุขชั่วนิจนิรันดร์หรือไม่! 

 

Lords of Dogtown เด็กบอร์ดด็อกทาวน์ พันธุ์ซ่าส์ขาติดล้อ
เป็นภาพยนตร์สร้างจากเรื่องจริงของสามหนุ่มนักโต้คลื่นวัยห้าวจากเวนิซบีช แคลิฟอร์เนีย ผู้พลิกโฉมการเล่นสเก็ตบอร์ดที่แสนจำเจ สู่กีฬาเอ็กซ์ตรีมสุดท้าทาย และเปลี่ยนโลกของกีฬาประเภทนี้ไปตลอดกาล ผลงานสุดมันส์สะใจวัยคะนอง จากการกำกับของแคเธอรีน ฮาร์ดวิค เจ้าของงานดิบที่เคยสะท้อนชีวิตวัยห่ามได้อย่างสมจริงมาแล้วใน Thirteen นำแสดงโดยทีมดาราวัยรุ่นมาแรงอย่าง จอห์น โรบินสัน และ เอมิล เฮิร์ช ร่วมด้วยดาราหนุ่มชื่อดัง ฮีธ เลดเจอร์ปี 2006

Candy แคนดี้ หัวใจให้รัก
แดน (ฮีธ เลดเจอร์) เป็นกวีหนุ่มหล่อ ในชีวิตของเขาตกหลุมรักหัวปักหัวปำกับแคนดี้ 2 อย่าง แคนดี้แรกเป็นศิลปินสาวสวย มีความสามารถสูง และน่าหลงใหล ส่วนแคนดี้ที่ 2 เป็นชื่อเล่นของยาเสพติดชนิดหนึ่งซึ่งคนทั้งโลกรู้จักมันในนาม เฮโรอีน ความลุ่มหลงของแดน นำพาแคนดี้ทั้งสองมาสู่ชีวิตมาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเขาในที่สุด แดนแต่งงานกับแคนดี้แรก และชักนำให้เธอได้รู้จักกับแคนดี้หลัง แดน และ แคนดี้ (แอ็บบี คอร์นิช) เสพติดเฮโรอีนอย่างถอนตัวไม่ขึ้น ชีวิตคู่ที่ทำท่าว่าจะหอมกรุ่นด้วยกลิ่นอายของความสุขและความหวัง ต่อๆ ไปจึงแปรเปลี่ยนกลายเป็นความมืดหม่น บ้าคลั่ง และสิ้นหวัง เมื่อทุกอย่างตกต่ำดำดิ่งจนถึงจุดที่เลวร้ายที่สุด แดน และ แคนดี้ จึงพยายามอย่างยิ่งที่จะฉุดรั้งชีวิตของตนให้หวนคืนสู่ด้านที่สดใสอีกครั้ง และช่วงชีวิตในระหว่างนี้จะทำให้ทั้ง แดน และ แคนดี้ ได้เรียนรู้ในท้ายที่สุดว่าแม้อดีตพวกเขาจะใช้ความรักเป็นข้ออ้างในการนำพาตัวเองดำดิ่งสู่นรก ทว่าแท้ที่จริงแล้ว ความรักก็มีอานุภาพยิ่งใหญ่และเข้มแข็งมากพอที่จะชักนำให้พวกเขาทะยานขึ้นสู่สรวงสวรรค์ด้วย


ปี 2007

I’m Not There
หนังอัตชีวประวัติของบุคคลในระดับตำนาน บ็อบ ดีแลน ที่มีนักแสดง 6 คนเล่นเป็นเขาผู้นี้  มี คริสเตียน เบล, เบน วิชอว์, ฮีธ เลดเจอร์, ริชาร์ดเกียร์, มาร์คัสคาร์ล แฟรงกลิน และเคท แบลนเชตต์


ปี 2008


The Dark Knight
ภาคต่อของแบทแมนบีกิน ฉบับที่ คริสเตียน เบลล์ เป็นแบทแมน ซึ่งเรื่องนี้ ฮีท รีบบทเป็นโจ๊กเกอร์ ซึ่งคงเป็นเรื่องสุดท้ายของเขา ที่เราจะได้ดูกันกลางปีนี้

 

ที่มาของเนื้อหา และรูปภาพจากอินเตอร์เนตโดยพี่กูเกิ้ล