เห็นกันป่าว 10 ป้ายบิลบอร์ดขนาดยักษ์ โปรโมท “ช็อคโกแลต”

Home / ข่าวหนัง / เห็นกันป่าว 10 ป้ายบิลบอร์ดขนาดยักษ์ โปรโมท “ช็อคโกแลต”

สร้างความฮือฮาด้วยการซื้อสื่อบิลบอร์ดขนาดยักษ์ติดกลางเทศกาลหนังเมืองคานส์ประกาศศักดาหนังไทยฟอร์มยักษ์ระดับโลกอย่าง ต้มยำกุ้ง  ก็เคยมาแล้ว พอตัดสินใจทุ่มทุนสร้างช็อคโกแลต หนังแอ็คชั่นฟอร์มยักษ์เรื่องเรื่องที่3ให้ปรัชญาปิ่นแก้วกำกับ ต่อจาก องค์บากและต้มยำกุ้ง  พร้อมปั้น จีจ้า ญาณินแอ็คชั่นนักบู๊หญิงคนใหม่ของเมืองไทยในสไตล์ เล่นจริง เจ็บจริง แบบเดียวกับจา พนม เสี่ยเจียง สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ ประธานกรรมการบริหารบ.สหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนล หัวเรือใหญ่ของค่ายใบโพธิ์ไม่รีรอที่จะสร้างความตื่นตะลึงในระดับทอล์ค ออฟ เดอะทาวน์เกิดขึ้นอีกครั้ง เมื่อยอมทุ่มเม็ดเงินจำนวนมหาศาลไปกับการโปรโมทภาพยนตร์เรื่องช็อคโกแลต ในทุกช่องทางผ่านทั้งสื่อโทรทัศน์ ,สิ่งพิมพ์,วิทยุ,อินเตอร์เนต,รวมไปถึงการทำแคมเปญกิจกรรมทางการตลาดอย่างต่อเนื่อง

แต่ที่กลายเป็นประเด็นร้อนซึ่งกำลังเกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ก็คือการทุ่มเม็ดเงินไปถึง 4 ล้านบาทกับการสร้างและซื่อสื่อโฆษณา bill board กลางแจ้งขนาดยักษ์(ขนาด12*24เมตร) จำนวนถึง10ป้ายบิลบอร์ดด้วยกัน เพื่อนำเสนอภาพลักษณ์ ลีลา ท่วงท่าการต่อสู้ของแอ็คชั่นนักบู๊หญิงคนใหม่ จีจ้า ญาณินในสไตล์ เล่นจริง เจ็บจริง  และภาพยนตร์เรื่อง ช็อคโกแลต ซึ่งกล่าวได้ว่าเป็นครั้งแรกในแวดวงทางการตลาดที่ยังไม่เคยมีสินค้าหรือภาพยนตร์เรื่องใดกล้าทำการโฆษณาประชาสัมพันธ์ในลักษณะนี้มาก่อน

โดยเสี่ยเจียง หัวเรือใหญ่ค่ายใบโพธิ์ได้เปิดเผยถึงความตั้งใจในครั้งนี้ในระหว่างที่นำบรรดาพี่น้องสื่อมวลชน พร้อมปรัชญา ปิ่นแก้ว,พันนา ฤทธิไกร และสาวนักบู๊คนใหม่จีจ้า ญาณินขึ้นรถบัสพิเศษทัวร์ชมป้ายโฆษณาขนาดยักษ์ด้วยตัวเอง ทั้งที่บริเวณทางด่วนมักกะสันขาออกจำนวน 7 ป้ายติดต่อกัน และบริเวณแยกรัชโยธิน-รัชดา 3 ป้ายติดต่อกัน

 ผมเชื่อว่าเมื่อสื่อโฆษณาที่เราทุ่มเทตัวนี้ออกมา ไม่เพียงแค่คนไทย แต่ชาวต่างชาติเองก็ต่างจับตาดูอยู่ เพราะ ตลอด5ปีที่ผ่านมาตั้งแต่จีจ้าเริ่มฝึกซ้อม ถ่ายทำ จนถึงวันนี้เป็นปีที่5แล้ว ที่เราทุ่มไปกับภาพยนตร์เรื่องช็อคโกแลตกว่า 150 ล้านบาท ต่างชาติจับตาดูความเคลื่อนไหวของหนังเรื่องนี้อยู่ตลอดเวลา เรื่องนี้ทุ่มโฆษณาไม่อั้น เราจะต้องเอาจีจ้าไปเมืองคานส์ให้ได้ สำหรับการทุ่มสื่อโฆษณาบิลบอร์ดในครั้งนี้ ผมเชื่อว่ายังไม่เคยมีสินค้าไหนทำ นี่เป็นครั้งแรก หนังไทยก็ยังไม่เคยทำมาก่อน แม้แต่หนังฝรั่งใหญ่ๆก็ยังไม่เคยทำ  เพราะฉะนั้นหนังเรื่องช็อกโกแลต เราฉายที่ประเทศไทยเป็นที่แรก การเปิดตัวอะไรมันต้องยิ่งใหญ่ สมศักดิ์ศรีของเราที่เป็นเจ้าของหนัง เจ้าของประเทศ ผมคิดว่าภาพจากสื่อBILL BORD ของเราที่เกิดขึ้นในวันนี้  จะถูกนำเสนอผ่านไปทางสื่อของต่างชาติที่เค้าเฝ้าดูหนังเรื่องนี้อยู่ เราก็ไม่อายใคร เพราะนี้คือ ผลงานที่เราทุ่มเทและจะตอบสนองให้คนดูไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือคนต่างชาติ เชื่อว่าหนังเรื่องนี้จะสร้างความสนุกและเป็นที่ชื่นชอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเอเชียไม่มีผู้หญิงคนไหนเก่งเท่าจีจ้าแม้แต่มิเชลล์ โหยว ก็สู้จีจ้าไม่ได้

การันตีจากเสี่ยเจียงขนาดนี้ เตรียมตัวพิสูจน์ด้วยตาตัวเอง ภาพยนตร์เรื่องช็อคโกแลต มีกำหนดเข้าฉายในประเทศไทยเป็นที่แรกในโลก โดยเลื่อนเข้าฉายจากเดิมในวันที่ 7กุมภาพันธ์เป็น 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551 เพื่อต้อนรับเทศกาลตรุษจีน