กรณี “ฮีธ เลดเจอร์”เสียชีวิต ยังคงเป็นปริศนา

Home / ข่าวหนัง / กรณี “ฮีธ เลดเจอร์”เสียชีวิต ยังคงเป็นปริศนา

เจ้าหน้าที่ยังไม่ฟันธงสาเหตุการตายของ”เลดเจอร์” พระเอกโบร๊คแบ๊คฯ กองชันสูตรฯคาดอาจใช้เวลา 10-14 วัน ตะลึงพบตัวยาตามใบสั่งแพทย์ถึง 6 ชนิด รวมถึงมวนธนบัตร แต่ไม่พบสารเสพติดผิดกฎหมาย แฟนๆ แห่อาลัย

ข่าวแจ้งเมื่อวันที่ 24 มกราคม ว่าสาเหตุการตายอย่างกะทันหันของ “ฮีธ เลดเจอร์” ดาราหนุ่มออสซี่ วัย 28 ปี ที่ไปสร้างชื่อในฮอลลีวู้ด ยังคงเป็นปริศนา จากการชันสูตรศพของเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุการตายได้ แม้เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่าอาจเกิดจากการกินยาเกินขนาด แต่ที่ต้องอึ้งเมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจค้นอพาร์ตเมนต์ห้องพักที่พบศพเลดเจอร์ในย่านโซโห นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เมื่อบ่ายวันที่ 22 มกราคมนั้น เจ้าหน้าที่พบยาตามใบสั่งแพทย์ที่มีมากถึง 6 ชนิด และมวนธนบัตรมูลค่า 20 ดอลลาร์ ตกอยู่ที่พื้นห้อง

จากการเปิดเผยของตำรวจระบุว่า พบยาชนิดแตกต่างกันไปตามใบสั่งแพทย์ถึง 6 ตัวยา อาทิ ยาคลายเครียดซาแน็กซ์และแวเลียม, ยานอนหลับแอมเบียน และยาแก้โรคภูมิแพ้ โดยมี 3 ตัวยาที่มาจากใบสั่งแพทย์ในยุโรป ซึ่งจะต้องนำไปตรวจพิสูจน์ต่อไป ส่วนที่พบมวนธนบัตรตกอยู่บนพื้นใกล้เตียงนอนนั้น พอล บราวน์ โฆษกตำรวจนิวยอร์ก แถลงว่า จากการตรวจพิสูจน์ไม่พบสารเสพติดปนเปื้อนแต่อย่างใด ขณะที่นายเรย์ เคลลี ผู้บัญชาการตำรวจนิวยอร์ก แถลงยืนยันเช่นกันว่า ไม่พบยาเสพติดผิดกฎหมายในอพาร์ตเมนต์ของเลดเจอร์

ด้านนางเอลเลน โบราโคฟ โฆษกกองชันสูตรศพนิวยอร์ก เปิดเผยว่า ผลการชันสูตรเบื้องต้นยังไม่ได้ข้อสรุปสาเหตุการตาย ต้องมีการตรวจพิสูจน์เพิ่มเติม ทั้งด้านพิษวิทยาและการตรวจเนื้อเยื่อ คาดว่าจะใช้เวลา 10-14 วัน

เจ้าหน้าที่ตำรวจยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการตายของดาราดังว่า เลดเจอร์อาจเสียชีวิตเวลาราว 13.00 น. ถึง 14.45 น.ของวันเกิดเหตุ โดยแม่บ้านที่จะเข้ามาเปลี่ยนหลอดไฟในห้องนอน ยังเห็นเขานอนหลับอยู่และได้ยินเสียงกรนด้วย ก่อนที่ 14.45 น. หมอนวดบำบัดจะมาเคาะประตูเรียก แต่พบว่าเลดเจอร์หมดสติ จึงโทรศัพท์หาแมรี-เคท โอลเซ่น เพื่อนนักแสดงหญิงเพื่อขอคำปรึกษา ซึ่งโอลเซ่นบอกว่าจะส่งคนของเธอไปช่วย แต่เมื่อหมอนวดแน่ใจว่าเลดเจอร์อาจตายแล้ว จึงโทร.หาโอลเซ่นอีกครั้งและโทร.เรียกรถพยาบาลในที่สุด

ที่หน้าอพาร์ตเมนต์ของเลดเจอร์นอกจากจะมีสื่อมวลชนมาเฝ้าทำข่าวแล้ว ยังมีบรรดาแฟนๆ นำดอกไม้และป้ายข้อความอาลัยมาวางไว้เพื่อระลึกถึงการจากไปของดาราหนุ่มมากฝีมือผู้นี้ด้วย

ด้านบิดาของเลดเจอร์แถลงยืนยันว่า การตายของบุตรชายตนเป็นโศกนาฏกรรมที่ยังไม่ถือเวลา และว่า เป็นอุบัติเหตุ ขณะเดียวกัน โฆษกส่วนตัวของครอบครัวเลดเจอร์ ได้ร้องขอสื่อให้เคารพความเป็นส่วนตัวของครอบครัวเลดเจอร์และให้หลีกเลี่ยงการคาดเดาใดๆ จนกว่าข้อเท็จจริงจะปรากฏ ส่วนมิเชล วิลเลียมส์ ภรรยาที่แยกทางกันแล้วของเลดเจอร์ พร้อมด้วยมาทิลดา บุตรสาว วัย 2 ขวบ ได้เดินทางกลับมายังนิวยอร์กเพื่อดูศพสามีแล้ว

ลี แดเนียลส์ ผู้ผลิตภาพยนตร์เรื่อง “มอนส์เตอร์”ส บอล” ที่เลดเจอร์แสดงนำ ยืนยันว่า เลดเจอร์ไม่ได้ติดยาเสพติด ตนเห็นเขาเป็นคนหนึ่งที่มีความสุขดีกับชีวิต

ส่วนอัง ลี ผู้กำกับโบร๊คแบ๊ค เมาน์เท่น ที่ส่งบทเกย์เคาบอย จนทำให้เลดเจอร์ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ กล่าวว่า การจากไปอย่างกะทันหัน เป็นสิ่งที่เศร้าเสียใจยิ่ง และว่า การได้ร่วมงานกับเลดเจอร์นั้นเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดช่วงหนึ่งของชีวิตตน (รอยเตอร์/เอเอฟพี/เอพี)

ที่มาจากหนังสือพิมพ์