“อนันดา”ปลื้ม”ลาว”เฮโลตอบรับหนัง

Home / ข่าวหนัง / “อนันดา”ปลื้ม”ลาว”เฮโลตอบรับหนัง

เสร็จขั้นตอนการถ่ายทำแล้วสำหรับภาพยนตร์ “สบายดีหลวงพระบาง” หนังร่วมทุนไทย-ลาว ซึ่งมีพระเอกมาดเซอร์ “อนันดา เอเวอริ่งแฮม” ร่วมหุ้นและแสดงเองด้วย หวังจัดเป็นงานวัดฉายในประเทศลาว โดยพระเอกหนุ่มเผยว่า

“หนังเรื่อง สบายดีหลวงพระบาง ตอนนี้ก็ถ่ายทำไปเสร็จแล้ว สนุกสนาน คือทางลาวเขาไม่มีการถ่ายทำหนังของชาติเขาจริงๆ มานานแล้ว ซึ่งพอมีการถ่ายทำเกิดขึ้น จึงเป็นเรื่องที่เป็นข่าวใหญ่ เขาจะตื่นเต้นกันมาก เพราะบางคนก็ไม่เคยเห็นมาก่อนว่าสร้างหนังเขาทำกันอย่างไร และสื่อมวลชนที่นั่นก็ให้ความสนใจมาก โดยเราเริ่มถ่ายกันตั้งแต่ลาวใต้คือที่ ปากเซ จากนั้นก็ถ่ายขึ้นเหนือไปเรื่อยๆ จนไปสุดท้ายที่หลวงพระบาง ตลอดการเดินทางในลาว ทุกที่เขาก็จะให้การต้อนรับกันอย่างดี”

“ตอนนี้หนังถ่ายเสร็จแล้ว กำลังตัดต่อกันอยู่ ในใจของผมแล้วหนังเรื่องนี้ผมอยากจะให้ฉายที่หลวงพระบางก่อน จัดเป็นแบบงานวัดแล้วจัดฉายหนังกลางแปลงกันเลย เพราะว่าเขาไม่มีโรงหนังขนาดใหญ่ ฉายให้ดูฟรีๆ ไม่เก็บเงิน ซึ่งช่วงที่เหมาะก็ประมาณเดือนมี.ค.เพราะว่าเป็นช่วงปีใหม่ของลาวพอดี แต่ก็ไม่รู้ว่าทางนั้นเขาจะเอาด้วยหรือเปล่า เพราะตอนนี้มีหลายแนวทางคือ อาจจะไปฉายตามงานเทศกาลหนังอื่นๆ ก่อนแล้วค่อยมาฉายในลาว และก็นำเข้ามาฉายในประเทศไทย”

ที่มาจากหนังสือพิมพ์

ไปดูภาพเบื้องหลัง การถ่ายทำ “สบายดี หลวงพระบาง” คลิกภาพล่างจ้า