หนังอีโรติก”นางห้าม”ย้อนยุคไกลเกิน”ขุนแผน”

Home / ข่าวหนัง / หนังอีโรติก”นางห้าม”ย้อนยุคไกลเกิน”ขุนแผน”

“ผมมีโครงการที่จะทำหนังอีโรติกให้กับทางสหมงคลฟิล์ม เรื่อง นางห้าม” ผู้กำกับฯ “ปื๊ด” ธนิตย์ จิตนุกูล แย้มถึงโปรเจ็กต์หนังเรื่องใหม่ พร้อมเผยในรายละเอียดว่า

“เป็นหนังพีเรียดในยุคสมัยเจนละยุคทวารวดี ที่อยากทำหนังเรื่องนี้เพราะเรารู้สึกสนใจภาพพวกนี้ ภาพขอมโบราณเป็นภาพที่สวยงามและสมัยนั้นมีกฎมณเฑียรบาลที่น่าสนใจคือคนสมัยก่อนให้ความสำคัญของพรหมจรรย์เป็นหลัก ทำไมมันเป็นค่านิยมตกทอดมาจนถึงเดี๋ยวนี้ ถึงแม้ว่าคนปัจจุบัน จะคำนึงถึงมันน้อยแต่ในจิตลึกๆ ของมนุษย์เพศชายจะให้ความสำคัญของเรื่องนี้ถือเป็นศักดิ์ศรีเลย ไม่มีผู้ชายหน้าไหนปฏิเสธพวกนี้ได้อย่างชัดถ้อยชัดคำ มันฝังอยู่ในจิตใต้สำนึกลึกที่สุด ถ้าคุณรู้ว่าคนที่คบอยู่ไม่บริสุทธิ์ เปนกำแพงหนึ่งซึ่งตั้งขึ้นมาเลย”

“ผมต้องการขุดลึกลงไปว่ามันมาจากไหนคำว่าพรหมจรรย์ และคุณเชื่อในด้านเพศหรือในด้านมนุษย์ เป็นเรื่องที่ผมพล็อตขึ้นมาเอง เป็นพีเรียดที่ย้อนไปไกลกว่าที่ผมเคยทำเรื่องขุนแผน ถือเป็นโจทย์ที่ยาก และเรื่องนี้โลเกชั่นก็โจทย์หลัก เราคงต้องไปหาที่ที่ยังไม่มีความเจริญแต่มีความดิบอยู่ สถานที่ที่เราต้องไปสร้างฉาก”

เรื่องนี้ความแรงจะเท่ากับ “จันดารา” ของ “อุ๋ย”นนทรีย์ นิมิบุตร หรือเปล่า
“เราไม่รู้ เราทำไปตามบท เราไม่ได้มุ่งหวังจะขายอะไรเป็นพิเศษ เรามุ่งหวังที่จะขายเนื้อหาของเรื่อง”

พล็อตเรื่องในการมาทำหนังยุคปัจจุบันหายากหรือเปล่า
“ไม่เชิงหายาก แต่ว่าเราสนใจจะทำแค่ไหนและตลาดตอบรับแค่ไหน ถามว่าต้องหาเรื่องแปลกใหม่เลยมั้ยที่ไม่มีคนเคยทำมาก่อน ตรงนั้นมันจะยาก บางเรื่องเราได้แรงบันดาลใจจากละครหลายๆเรื่องแล้วมาทำในมุมของเรา” ผู้กำกับฯ รุ่นใหญ่กล่าว

ที่มาจากหนังสือพิมพ์