ทอย สตอรี่ รีเทิร์น แปลงโฉมสู่ 3 มิติ

Home / ข่าวหนัง / ทอย สตอรี่ รีเทิร์น แปลงโฉมสู่ 3 มิติ

วอลท์ ดิสนีย์ สตูดิโอ เดินหน้าพัฒนาเทคโนโลยีระบบดิจิทัล 3 มิติล่าสุด ด้วยแผนการนำภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องดังจาก วอลท์ ดิสนีย์ และ พิกซาร์ อย่าง  ทอย สตอรี่ ทั้ง 2 ภาค กลับมาทำใหม่ในระบบ ดิสนีย์ ดิจิตทัล 3 มิติ ซึ่งจะเข้าฉายในวันที่ 2 ต.ค ปี 2009 และ 12 ก.พ. ปี 2010 ตามลำดับ เพื่อเป็นการต้อนรับการเข้าฉายของ ทอย สตอรี่ 3 ในวันที่ 18 มิ.ย 2010 ที่จะทำออกมาในระบบ 3 มิติเช่นเดียวกัน โดยการกำกับของ ลี อันคริช (ผู้กำกับร่วมจาก ทอย สตอรี่ 2) งานนี้ผู้กำกับรางวัลออสการ์ จอห์น แลสเซ็ทเตอร์ (ผู้กำกับ ทอย สตอรี่ ทั้ง 2 ภาค, ผู้อำนวยการด้านการสร้างสรรค์ ของ ดิสนีย์ และ พิกซาร์ แอนิเมชั่นสตูดิโอ) จะลงมาดูแลด้านการสร้างสรรค์ในการเปลี่ยน ทอย สตอรี่ ทั้งสองภาคให้เป็นระบบ 3 มิติ ด้วยตัวเองทุกขั้นตอน ร่วมกับทีมเทคนิคของเขา ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเหล่าพ่อมดแห่งแอนิเมชั่น
 
ดิค คุก ผู้บริหารของ วอลท์ ดิสนีย์ สตูดิโอ เปิดเผยว่า เรารับประกันได้ว่าผู้ชมจะได้รับสุดยอดประสบการณ์ 3 มิติที่น่าตื่นเต้นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน และเราเชื่อว่าผู้ชมอยากจะได้เห็น บัซ ไลท์เยียร์, วู๊ดดี้, และเหล่าของเล่นต่าง ๆ ในรูปแบบใหม่ ๆ อีกด้วย จอห์น แลสเซ็ทเตอร์ และทีมแอนิเมชั่น ต่างทุ่มทั้งแรงกาย แรงใจ เพื่อที่จะสร้างประสบการณ์ 3 มิติ ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา เราตื่นเต้นมากที่จะทำให้ผู้ชมทั่วโลกได้เห็นความพยายามของพวกเขาผ่านงานชิ้นนี้
 
ด้านผู้กำกับ จอห์น แลสเซ็ทเตอร์ กล่าวว่า ภาพยนตร์เรื่อง ทอย สตอรี่ และคาแรกเตอร์ต่าง ๆ ได้มีที่พิเศษอยู่ในใจพวกเราเสมอมา และเราตื่นเต้นมากที่จะได้นำภาพยนตร์เรื่องนี้กลับมาสร้างความสนุกสนานให้กับผู้ชมในรูปแบบใหม่ ต้องขอบคุณเทคโนโลยีล่าสุดของระบบ 3 มิติ ผมแน่ใจว่ามันจะไม่มีอะไรนอกเหนือไปจากสุดยอดความมหัศจรรย์ ที่จะทำให้คุณทึ่งกับประสบการณ์ที่จะได้เจอ ส่วน ทอย สตอรี่ 3 ก็กำลังเป็นรูปเป็นร่าง และจะเป็นสุดยอดการผจญภัยของ บัซ, วู๊ดดี้ และเหล่าของเล่นจากห้องของแอนดี้ เราคิดว่ามันน่าจะดีถ้าได้ให้ผู้ชมได้ดู 2 ภาคแรกอีกครั้งในรูปแบบ 3 มิติ ทำให้เราสร้างสรรค์ความแปลกใหม่ให้กับภาพยนตร์แอนิเมชั่นได้มากขึ้นไปกว่าเดิม เราจะใช้ข้อดีนี้ในการเล่าเรื่องในรูปแบบใหม่ให้ดีที่สุด
 
ทอย สตอรี่ เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นขนาดยาวเรื่องแรกจาก พิกซาร์ แอนิเมชั่นสตูดิโอ และ วอลท์ ดิสนีย์ เข้าฉายในปี 1995 ซึ่งกำกับโดย จอห์น แลสเซ็ทเตอร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์สาขา เพลงประกอบภาพยนตร์, เพลงดั้งเดิม และบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และยังทำให้ จอห์น แลสเซ็ทเตอร์ ได้รับรางวัลพิเศษสำหรับการพัฒนาเทคโนโลยีและแรงบัลดาลใจในการสร้างภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องยาวเป็นครั้งแรก ส่วน ทอย สตอรี่ 2 เข้าฉายในปี 1999 เป็นการกลับมาร่วมให้เสียงของ ทอม แฮงค์ และ ทิม อัลเลน ใน บท วู้ดดี้ และ บัซ ไลท์เยียร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ได้รับความนิยมตลอดกาล และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาเพลงดั้งเดิมยอดเยี่ยมอีกด้วย.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์