“พันธุ์ธัม”สารภาพ ทำหนัง”คริตกะจ๋า” อยากได้เงิน

Home / ข่าวหนัง / “พันธุ์ธัม”สารภาพ ทำหนัง”คริตกะจ๋า” อยากได้เงิน

สารภาพตามตรงทำหนัง”คริตกะจ๋า”เพราะอยากได้เงิน หลังเป็นหนี้ 10 ล้าน จากการทำหนังดี “15 ค่ำเดือน 11” บอกต่อไปถ้ารัฐไม่หนุน หนังดีก็ไม่เกิด และหนังไทยก็จะถดถอย

พันธุ์ธัม ทองสังข์ ให้สัมภาษณ์ว่า ผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ที่ตนรับหน้าที่ผู้อำนวยการผลิตคือ “คริตกะจ๋า บ้าสุด…สุด” ที่ออกแนวคอมมิดี้ ให้ชาคริต แย้มนาม รับบทเป็น “กะเทย” ที่มีเหตุให้สลับร่างกับจ่า-ณัฐฐาวีรนุช ทองมี ที่เป็น “ทอม” โดยการทำภาพยนตร์เรื่องนี้เพราะเหตุผลเดียวคืออยากได้เงิน ทั้งนี้ เพราะที่ผ่านมางานที่ทำไม่ว่าจะในฐานะโปรดิวเซอร์หรือผู้กำกับฯ คือเรื่อง “15 ค่ำเดือน 11” , “ไอ้ฟัก” , “สัตว์ประหลาด” , “แสงศตวรรษ” หรือ “มะหมา 4 ขาครับ” เป็นงานที่สวนทางกับตลาด และตั้งแต่เรื่องแรกคือ “15 ค่ำเดือน 11” ที่ตนมีส่วนผลักดันให้สร้างก็ทำให้มีหนี้สินถึง 10 ล้านบาท ยิ่งเมื่อเจอกับเศรษฐกิจแบบนี้จึงคิดว่าขอทำอะไรที่ไม่เสี่ยงเจ็บตัวดีกว่า

“ตอนนี้ไม่มีใครอยากเสียเงิน แล้วทุกคนบอกว่าปีนี้เผาจริงมันก็ต้องตามน้ำ ทำในสิ่งที่จะประสบความสำเร็จด้านรายได้ แต่เราก็ให้เกียรติคนดู ต้องทำให้เห็นว่าหนังตลาดที่ได้เงินก็ไม่ใช่หนังเลวร้ายเสมอไปถ้าคนทำมีความรับผิดชอบ ไม่สุกเอาเผากิน” พันธุ์ธัมกล่าว และว่า สำหรับงานที่มีสาระเหมือนที่เคยทำมานั้น คงต้องรอให้รัฐบาลเข้ามาสนับสนุนก่อนถึงจะกลับไปทำอีกครั้ง โดยเร็ววันนี้อาจจะเข้าหารือกับกระทรวงวัฒนธรรม

“เพราะถ้าเอาเงินชาวบ้านมาทำแล้วเขาขาดทุนทีละ 5-10 ล้าน เราก็ไม่ชอบ ดังนั้นถ้าถามว่าจะมีหนังอย่าง “โหมโรง” “15 ค่ำเดือน 11” หรือ “เหมืองแร่” อีกไหม ไม่มีทาง ถ้ารัฐบาลไม่มาทำ ซึ่งเชื่อว่าหนังไทยจะวนเวียนอยู่แค่นี้ และในที่สุดก็จะถดถอยลง” พันธุ์ธัมกล่าว

ที่มาจากหนังสือพิมพ์