‘ใหม่’ ชวนเล่นหนัง ‘อนันดา’ เชื่อ ‘จี๊ด’ เข้าใจ

Home / ข่าวหนัง / ‘ใหม่’ ชวนเล่นหนัง ‘อนันดา’ เชื่อ ‘จี๊ด’ เข้าใจ

ข่าวปิ๊งกันกลางกองถ่ายหนัง Memory ระหว่างพระเอกหนุ่ม อนันดา เอเวอริ่งแฮม และ นักร้องสาวรุ่นพี่ ใหม่ เจริญปุระ ยังไม่ทันจะซา ล่าสุดก็มีข่าวออกมาว่าใหม่เตรียมสร้างหนังเรื่องแรก โดยจะดึงอนันดามาร่วมงานด้วย งานนี้ฝ่ายชายออกมายอมรับว่านักร้องรุ่นพี่ได้ชักชวนให้ไปร่วมงานจริง แต่เจ้าตัวยังไม่ตกปากตกคำ เพราะอยากจะขอดูเนื้องานก่อน ส่วนเรื่องข่าวชู้สาวกับนักร้องรุ่นพี่นั้นไม่ซีเรียส เชื่อแฟนสาว จี๊ด-แสงทอง เกตุอู่ทอง เข้าใจ
 
อนันดา กล่าวว่า พี่ใหม่เคยบอกว่าอยากทำหนัง เขาคงต้องเตรียมงานก่อน คงอีกนานกว่าจะได้ทำเพราะการทำหนังมันมีขั้นตอนเยอะ ส่วนจะเป็นผมเล่นมั้ย ยังไม่รู้นะ ถ้าผมรู้สึกว่าตัวละครน่าเล่น บทมันดี และผมสามารถเล่นได้ ก็โอเค ผมไม่สนใจเรื่องข่าวอยู่แล้ว มันไม่ใช่ประเด็น งานคืองาน ผมเคยบอกพี่ใหม่แล้วว่าให้ทำบทให้เสร็จ แล้วค่อยว่ากัน เพราะบางทีพี่ใหม่เจอผมอีกที เขาอาจรู้สึกว่า ผมไม่ใช่แล้ว ให้เขาดูก่อนดีกว่าว่าผมเหมาะกับเนื้องานมั้ย ถ้าไม่แน่ใจก็ลองแคสติ้งดู บ้านเราถ้าเป็นนักแสดงดัง ๆ เขาจะไม่ยอมมาแคสติ้ง แต่ผมกลับรู้สึกว่าถ้าทำแบบนั้นมันดูไม่แฟร์กับทีมงาน

ร่วมงานกันอีกทีกลัวเป็นข่าวมั้ย?
ไม่สนหรอก ด้านจี๊ดก็ไม่มีปัญหา ผมเข้าใจนะถ้าจะต้องมีข่าว แต่ถ้าจะให้ข่าวมากำหนดตีกรอบงานของเรา ผมว่าเราคงเข้าใจอะไรผิดแล้ว มันควรจะเป็นอย่างนั้น

ความรักกับจี๊ดล่ะ?
ก็เรื่อย ๆ มีงอนกันบ้าง ผมว่าทุกคู่ก็ต้องมีแบบนี้แหละ แต่เขาไม่ได้มานั่งตามว่าเธออยู่ไหน ทำไมไม่โทรฯ หาฉัน จี๊ดไม่ได้เป็นแบบนั้น เพียงแต่เขาไม่ชอบให้ผมขี่มอเตอร์ไซค์ซิ่ง เขาอยากให้ผมระวัง เพราะที่ผ่านมาผมประสบอุบัติเหตุบ่อย ออกแนวเป็นห่วงมากกว่าว่าทำไมเราไม่ดูแลตัวเอง

ต่างคนต่างงานเยอะ อาทิตย์หนึ่งเจอกันกี่วัน
ถ้าผมอยู่กรุงเทพฯก็เจอกันทุกวัน แต่คนเป็นแฟนกันมันก็ไม่อยากเห็นหน้ากัน 24 ชม.หรอก มันต้องมีเวลาส่วนตัวกันบ้าง

ล่าสุดได้ยินมาว่ากำลังหาซื้อบ้านที่เชียงใหม่?
ก็แค่ดู ๆ ที่ดินเอาไว้เฉย ๆ แต่ไม่ได้เป็นเรือนหอแน่นอน คิดว่าจะเลือกเอาไว้เป็นบ้านที่ใช้ปักหลักเลย เวลามีงานก็ค่อยบินมากรุงเทพฯ ที่ผมเลือกเชียงใหม่ก็เพราะว่า มันมีทุกอย่างที่เราต้องการ เพียงแต่ไม่ใช่กรุงเทพฯ จริง ๆ ผมก็ชอบกรุงเทพฯนะ แต่มันเครียดอ่ะ นอนไม่สบาย แล้วที่ดินก็แพง

แล้วอนาคตล่ะ
ผมแค่อายุ 25 เอง ที่ผ่านมาผมทำอะไรเร็ว ๆ เกินไป ก็เลยคิดว่าคงต้องทำอะไรให้ช้าลงบ้าง เพื่อกลับมาคิดอีกทีว่าเราต้องการอะไรในชีวิต แต่ ณ ตอนนี้บอกตามตรงยังไม่คิดเรื่องแต่งงาน แต่อนาคตความคิดของผมอาจจะเปลี่ยนก็ได้ คงต้องรอดูอีกที จี๊ดเองก็ไม่ได้ว่าการแต่งงานเป็นเรื่องจำเป็น.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์