‘คงเดช’ รวมวง ‘สี่เต่าเธอ’ ทำเพลงประกอบ ‘กอด’

Home / ข่าวหนัง / ‘คงเดช’ รวมวง ‘สี่เต่าเธอ’ ทำเพลงประกอบ ‘กอด’

อดีตสมาชิกวง สี่เต่าเธอ อย่างผู้กำกับ คงเดช จาตุรันต์รัศมี ไปรวบรวมกลุ่มสมาชิกวง อย่าง สฤษฎ์พร เมตตาจิต, อภิเชฐ กำภู ณ อยุธยา, กิรเดช เกตกันทะ และ กิตติกร ซุง ให้กลับมารวมตัวกันอีกครั้งในรอบ 7 ปี เพื่อถ่ายทำ มิวสิกวิดีโอเพลง จับมือฉัน เพื่อใช้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ กอด ที่เจ้าตัวนั่งแท่นกำกับ
 
งานนี้ผู้กำกับ คงเดช ทุ่มสุดตัว รวมวงสี่เต่าเธอ เล่นเอง กำกับเอง เป็นครั้งแรก โดยปิดโกดังร้างย่านบางยี่ขันที่ทั้งร้อนทั้งอ้าว เป็นสถานที่ถ่ายทำ แต่อุณหภูมิของเหล่าสมาชิก สี่เต่าเธอ กลับร้อนแรงกว่าสภาพอากาศ เพราะแต่ละคนโชว์ฝีมือเต็มที่ เล่นกันแบบไม่มียั้ง 

ผู้กำกับ คงเดช กล่าวถึงเพลงนี้ว่า ผมแต่งเพลงนี้ไว้สักพักแล้ว ระหว่างถ่ายหนัง กอด ผมรู้สึกว่า เพลงจับมือฉัน มันเข้ากันได้กับปมของ ขวาน พระเอกที่มีแขนซ้ายสองข้าง เขาไม่มั่นใจว่าแขนซ้ายข้างที่ 2 คือ ความพิเศษหรือส่วนเกิน ขณะที่นางเอก นา กลับคิดว่าส่วนเกินของขวานคือความพิเศษที่ทำให้เธอรู้สึกอบอุ่น

ขวานในเรื่องเป็นคนที่ต้องการใครสักคนจับมือเขาไว้ เพื่อให้ความรู้สึกว่าเขาไม่ได้อยู่คนเดียว ซึ่งการจับมือก็เป็นวิธีหนึ่งที่ไม่ต่างจากคำว่ากอด มันทำให้เราสัมผัส ได้ว่ายังมีคนที่แคร์เรา เราไม่ได้อยู่คนเดียวบนโลกใบนี้ เหมือนกับชื่อหนัง กอด หรือ Handle Me With Care ครับ

 

 

 

 

 

ที่มาจากหนังสือพิมพ์