‘แอม’ ยอมทิ้งงานละคร โกนหัวเพื่อ ‘แฮปปี้ เบิร์ธเดย์’

Home / ข่าวหนัง / ‘แอม’ ยอมทิ้งงานละคร โกนหัวเพื่อ ‘แฮปปี้ เบิร์ธเดย์’

อุตส่าห์ได้มีโอกาสชิมลางเล่นบทร้ายในละคร บาดาลใจ ทางช่อง 3 แต่สุดท้ายนางเอกสาว แอม-ฉายนันทน์ มโนมัยสันติภาพ ก็เป็นอันต้องแห้วไป เพราะผู้กำกับรุ่นพี่ที่สนิทอย่าง อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง อยากให้มาแสดงหนังเรื่องใหม่อย่าง Happy Birthday มากกว่า

พอมารับเล่นหนังเรื่องนี้ แอมเลยต้องยกเลิกเล่นละคร บาดาลใจ ของพี่อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ ไป แต่ก็ไม่เป็นไร เพราะผลงานทั้ง 2 เรื่องนี้ก็ล้วนแต่เป็นผลงานของพี่อ๊อฟทั้งนั้น ก็เสียดายนะที่ไม่ได้แสดงละครเรื่องนั้น เพราะแอมอยากเล่นบทร้ายมานานแล้ว แต่เราก็ต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งเพราะแอมยังแสดงไม่เก่งจะให้เล่น 2 เรื่องในเวลาเดียวกันก็คงไม่ไหว

ได้ยินมาว่าต้องโกนหัวด้วย?
ใช่ ก็เสียดายผมนะ เพราะแอมไว้ผมยาวมาตลอด แต่ก็ไม่ซีเรียสอะไร ผมมันยาวใหม่ได้ ถามว่าเรื่องตัดผมทำให้เราเสียรายได้มั้ย แอมไม่ได้มองตรงนั้น ถ้ามีใครอยากจะดึงเราไปเล่นละครหรือหนังเรื่องอื่น เราก็สามารถใส่วิกได้ เพราะวิกเดี๋ยวนี้ก็เหมือนจะตาย

ทำไมตัดสินใจเล่นเรื่องนี้
จริง ๆ แอมได้ยินมาว่าพี่อ๊อฟจะทำหนังเรื่องนี้ตั้งแต่ช่วงถ่าย Me Myself แล้ว เท่าที่ฟังก็รู้สึกว่าน่าสนใจดี และเราก็ได้ยินความคืบหน้าเรื่องนี้มาโดยตลอดว่าเขาแคสติ้งคนอื่น ๆ อยู่ แต่พอสุดท้ายมาจบที่เราก็ดีใจ

เรื่องนี้น่าสนใจตรงไหน?
เท่าที่ได้ยินมา คือ มีเค้าโครงเรื่องมาจากเรื่องจริงจากรายการ คนค้นฅน แต่ก็ไม่ได้เหมือนหมดซะทีเดียว ประมาณว่า ผู้หญิงคนหนึ่งป่วยเป็นเนื้องอกในสมอง จำผู้ชายไม่ได้ แต่ผู้ชายก็ยังคงรักนางเอกอยู่ คอยดูแลเอาใจใส่ตลอด

ที่มาจากหนังสือพิมพ์