“ซีวีดี”เปลี่ยนโฉม ลุยสื่อ”ทีวี” ต่อยอดธุรกิจให้”บีอีซีเวิลด์”

Home / ข่าวหนัง / “ซีวีดี”เปลี่ยนโฉม ลุยสื่อ”ทีวี” ต่อยอดธุรกิจให้”บีอีซีเวิลด์”

ดร.แคทลีน กิจโอธาน(มาลีนนท์) กรรมการบริหารบริษัท ซีวีดี เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด เผยการทำงานของบริษัทว่า

“ซีวีดีเปลี่ยนภาพลักษณ์ใหม่ ในส่วนธุรกิจที่เป็นวีซีดี ดีวีดีเราคงไม่ทำแล้ว เพราะสภาพธุรกิจนี้อยู่ในช่วงถดถอย ไม่มีการเจริญเติบโต ประกอบกับปัจจัยหลายๆ อย่างที่เราคุมไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นเทปผีซีดีเถื่อน ตลาดที่หดตัว และสภาพเศรษฐกิจที่ไม่ค่อยดีทำให้กำลังซื้อหดหาย ประกอบกับสื่อใหม่ที่เข้ามาอย่างอินเตอร์เน็ตดาวน์โหลด ปัญหามันรุมล้อมหลายอย่าง สู้เราเอาเงินไปลงทุนในสิ่งที่มันเจริญเติบโตที่ดีกว่าดีกว่า และด้วยความที่บีอีซีเวิลด์หรือในกลุ่มก็เป็นธุรกิจบันเทิง ธุรกิจสื่อทีวี เราก็จะเริ่มต้นจากการทำเรื่องโปรดักชั่น อย่างที่เปิดตัวไปแล้วคือละคร “มหาชนชาวแฟลต” และรายการ “44 21 4″ ซึ่งเราจะไม่หยุดที่ 2 รายการอยู่แล้ว และธุรกิจที่ต่อเนื่องจากสื่อทีวีเราก็มี อย่างธุรกิจออแกไนเซอร์ ตอนนี้ซีวีดีฯ จะมีบริษัทใหม่ 2 บริษัท คือ ซีวีดีอี โปรดัคชั่น และซีวีดี ออกแกไนเซอร์ค่ะ”

ต่อข้อถามว่า การเปลี่ยนรูปแบบบริษัทมีผลต่อตลาดหุ้นหรือเปล่า
บอสสาวแย้มว่า “น่าจะมีนะคะ ทำให้เห็นว่าซีวีดีไม่หยุดนิ่ง พยายามหาอะไรใหม่ๆ ให้กับผู้ถือหุ้น ไม่ยึดติดกับธุรกิจเดิม ในเมื่อเราเป็นซีวีดีอยู่ภายใต้ธุรกิจบันเทิงเราก็สามารถเสนอรูปแบบธุรกิจที่หลากหลาย เราต้องการให้เป็นความบันเทิงครบวงจร และในช่วงเบื้องต้นก็คงจะเป็นในสิ่งที่ใกล้ตัวเราและมีความถนัด เราสามารถเพิ่มประสิทธิภาพให้กับช่อง 3 และบีอีซีเวิลด์ได้”

ตอนนี้ภาพรวมบริษัทซีวีดีฯ คืออะไร
ดร.แคทลีนกล่าวว่า “เป็นธุรกิจบันเทิงที่สามารถต่อยอดกับบีอีซีเวิลด์ได้ เพราะจริงๆ แล้วช่อง 3 เป็นสื่อทีวี ทีวีเป็นหลักเนื่องจากช่อง 3 เป็นโครงสร้างที่ใหญ่ เวลาลงทุนก็ต้องเป็นการลงทุนที่ใหญ่ ของเราเป็นบริษัทที่เล็กกว่า เราสามารถเติมเต็มให้กับบีอีซีเวิลด์ได้ ขณะเดียวกัน ตัวเราเองก็สามารถจะขยายธุรกิจอื่นๆ ที่น่าสนใจค่ะ”

ที่มาจากหนังสือพิมพ์