“เจย์โชว” เยือนไทย เปิดตัว “กังฟูดังค์”

Home / ข่าวหนัง / “เจย์โชว” เยือนไทย เปิดตัว “กังฟูดังค์”

เดินทางมาให้แฟนๆ ชาวไทยโดยเฉพาะสาวๆ ได้กรี๊ดต้อนรับกันอีกแล้ว สำหรับ เจย์โชว นักร้องผู้มากความสามารถจากไต้หวัน ทว่าคราวนี้นักร้อง-พระเอกคนดัง ไม่ได้มาเดินสายโปรโมทงานเพลง แต่เป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขา กับ “กังฟูดังค์ ศึกบาส ทะยานฟ้า” นอกจากเจย์ โจว แล้ว บริษัท โรส มีเดีย แอนด์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ จำกัด ยังเชิญนักแสดงของเรื่อง อย่าง เฉินฉู่เหอผู้กำกับ ฉู่ เยิ่นปิง และผู้อำนวยการสร้างWade C. Yao มาร่วมแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์กันที่โรงภาพยนตร์สยามภาวาลัยศูนย์การค้าสยามพารากอน ซึ่งบรรยากาศการเปิดงานภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นไปด้วยความคึกคัก เพราะมีบรรดาแฟนคลับของหนุ่ม เจย์ โชว มารอกันอย่างเนืองแน่น

เดินสายมาหลายประเทศแฟนๆ ให้การตอบรับอย่างไรบ้าง
เจย์โชว : ผมเดินทางไปไต้หวันเซี่ยงไฮ้ ฮ่องกง มาเมืองไทย และจะมีโอกาสไปอีกหลายประเทศ รู้สึกแฟนๆ ทุกท่านให้การตอบรับอย่างดีมาก โดยเฉพาะแฟนเพลง เพราะเขาอยากจะดูการแสดงจากผม

เห็นว่าหนังเรื่องนี้ต้องรอคิวว่างของเจย์ โจว นาน 2 ปี คิดว่าช้าไปไหม
เจย์โชว : เนื่องจากผมค่อนข้างชอบเรื่องบาสเกตบอลอยู่แล้วคงไม่ช้าหรอก เพราะค่อนข้างจะตรงกับสถานการณ์ ณตอนนี้ที่ไต้หวัน เพราะที่ไต้หวันจะแข่งบาสกันมากขึ้น บาสเกตบอลไม่ได้เล่นแค่คนเดียว แต่จะต้องเล่นกันเป็นทีม เพราะฉะนั้นค่อนข้างจะตรงกับสถานการณ์ที่อยากให้คนสามัคคีกัน ซึ่งจะพ้องกับกีฬาโอลิมปิกที่จะเกิดขึ้นด้วย

เคยกำกับเรื่องSecret มาแล้วคิดอยากจะกำกับหนังอีกสักเรื่องไหม
เจย์โชว :
จริงๆตอนนี้ยังไม่มีไอเดียด้านอื่น แต่ถ้าให้ทำก็ทำได้ ซึ่งความต้องการก็คงหนีไม่พ้นด้านกังฟู เพราะเป็นผู้ชาย ก็ชอบการชกต่อย

มาเมืองไทยหลายครั้งประทับใจครั้งไหนมากที่สุด
เจย์โชว :
คงจะเป็นครั้งแรกที่มาเลยเพราะตอนนั้นมาเมืองไทยแล้วเจอแฟนเพลงชาวไทยเยอะมาก อย่างที่ไม่เคยคิดมาก่อน ก็ตกใจมากที่แฟนเพลงให้การต้อนรับเยอะขนาดนี้

สเปกสาวเป็นแบบไหน
เจย์โชว : อยากได้ลักษณะเหมือนคุณแม่เพราะแม่ผมเก่งทุกด้าน ทั้งแม่บ้าน การเขียนรูป วาดรูป เป็นศิลปิน และมีความกตัญญู แม่ผมอยู่ในใจผม เพราะฉะนั้น ถ้าจะมีใครสักคนก็ขอให้เหมือนกับคุณแม่ของผมแล้วกัน

สุดท้ายฝากผลงานภาพยนตร์เรื่อง กังฟู ดังค์ หน่อย
เจย์โชว : ผมไม่ได้มาเมืองไทยนานแล้วครั้งที่แล้วมาโปรโมทเรื่องของเพลง ครั้งนี้ก็อยากจะฝากให้แฟนๆ ชาวไทย ไปชมหนังเรื่องนี้กันเยอะๆ และผมอยากจะบอกว่า เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะมาก (ยิ้ม)

นอกจากการให้สัมภาษณ์แล้วนักร้องคนดังของไต้หวัน งานนี้ เจย์ โชว เลยถือโอกาสโชว์ลีลาควงลูกบาสให้ดูด้วย เล่นเอาสาว ๆ กรี๊ดสลบ สำหรับภาพยนตร์ Kung Fu Dunk กังฟู ดังด์ ศึกบาสทะยานฟ้า มีกำหนดฉายในบ้านเรา 21 ก.พ.นี้ แฟนคลับ เจย์ โชว ที่รักไปติดตามผลงานของเขาได้ ในโรงภาพยนตร์

ที่มาจากหนังสือพิมพ์  และ