ฮอลลีวู้ดสตาร์ แพทริก เดมพ์ซี่

Home / ข่าวหนัง / ฮอลลีวู้ดสตาร์ แพทริก เดมพ์ซี่

คอลัมน์ ฮอลลีวู้ดสตาร์
 
เห็นหน้าพ่อหนุ่มมาดแมน “โรเบิร์ต” ในภาพยนตร์รักโรแมนติกเรื่อง “เอนชานเต็ด : มหัศจรรย์รักข้ามภพ” ที่กำลังเข้าฉาย แล้วอยากแนะนำให้รู้จัก

หนุ่มเซ็กซี่รายนี้มีชื่อว่า “แพทริก เดมพ์ซี่” หรือชื่อเต็ม “แพทริก กาเลน เดมพ์ซี่” เกิดเมื่อ 13 มกราคม 1966 ที่ ลิววิสตัน เมืองเล็กๆ แห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา

เป็นลูกคนเล็กของ อาแมนดา และ วิลเลี่ยม เดมพ์ซี

เขามีความสามารถในการแสดงปาหี่ จนถึงขั้นสมัครเข้าประกวดการแข่งขันปาหี่ระดับชาติมาแล้ว เมื่อตอนยังเรียนอยู่ระดับมัธยมปลาย ที่ เซนต์ โดมินิก รีจิโอแนล ไฮ สคูล

การเข้าวงการบันเทิงของ เดมพ์ซี่ เริ่มจากมีแมวมองเห็นแววและชักชวนเขาเข้าคัดเลือกเป็นตัวแสดงในละครเวทีเรื่อง “ทอร์ช ซอง ทริลละจี” ซึ่งเขาผ่านการคัดเลือกครั้งนั้นและออกแสดงไปทั่ว ซาน ฟรานซิสโก หลังจากนั้นเขาก็มีงานละครเวทีออกมาอีก รวมทั้งการแสดงปาหี่งานถนัดออกเอ็มทีวี อีกด้วย

เดมพ์ซี่ ฝากฝีไม้ลายมือในการแสดงภาพยนตร์ครั้งแรก เมื่อตอนอายุ 21 ปี ด้วยเรื่อง “อิน เดอะ มู้ด” ตามมาด้วยหนังตลกวัยรุ่นเรื่อง “คานต์ บาย มี เลิฟ” ในปีเดียวกัน และได้รับบทเด่นในภาพยนตร์เรื่องแรก “เลิฟเวอร์บอย” ที่เล่นคู่กับ คริสตี้ แอลลี่ ในปี 1989 ตอนอายุได้ 23

ส่วนงานที่สร้างชื่อให้กับเขามากที่สุดก็เห็นจะไม่พ้นซีรีส์เกี่ยวกับโรงหมอเรื่อง “เกรย์”ส อะนาโตมี” ที่กำลังออกอากาศทางช่องเอบีซี ที่อเมริกา โดย เดมพ์ซี่ รับบทเป็น “นายแพทย์ดีเร็ก เชพเพิร์ด” หรือ “คุณหมอแม็กดรีมมี” งานชิ้นนี้นับเป็นผลงานชิ้นโบแดงของเขาเลยทีเดียว บรรดาสื่อต่างๆ ให้ความสนใจกับบทบาทของคุณหมอเจ้าเสน่ห์ และดูเป็นคู่ที่เหมาะ (ในเรื่อง) กับแพทย์ฝึกหัด “เมเรดิธ เกรย์” ที่แสดงโดย “เอลเลน พอมพิโอ” เป็นอย่างยิ่ง

กิจกรรมยามว่างที่ เดมพ์ซี่ ชื่นชอบ คือ การขับรถแข่ง เขาผ่านการแข่งรถรายการใหญ่อย่าง อินเดียนาโปลิส 500 และ โรเล็กซ์ 24 แอต เดย์โทน่า มาแล้ว

“เมด ออฟ ออนเนอร์” หนังเรื่องใหม่แนวโรแมนติกคอมเมดี้ ของ เดมพ์ซี่ มีกำหนดฉายเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้

ส่วนโผหนุ่มสุดเซ็กซี่ของนิตยสารพีเพิ่ลปีนี้ก็ทำออกมาได้ไม่ขัดใจสาวๆ เพราะมี เดมพ์ซี่ เป็นหนึ่งอยู่ในนั้น

 

ครอบครัว”เดมพ์ซี่”

เดมพ์ซี่ แต่งงานครั้งแรกเมื่อปี 1987 กับ “โรเชลล์ ร็อกกี้ พาร์กเกอร์” นักแสดงและผู้ฝึกซ้อมการแสดง ซึ่งทั้งคู่ร่วมงานกันในภาพยนตร์เรื่อง “อิน เดอะ มู้ด” ด้วย

ความรักครั้งนั้นเป็นรักต่างวัยเพราะ เดมพ์ซี่ เพิ่งมีอายุเพียง 21 ขณะที่ พาร์กเกอร์ อายุ 48 ทั้งสองครองรักกันจนถึงปี 1994 ก็ได้เวลาโบกมืออำลา

เดมพ์ซี แต่งงานอีกครั้งเมื่อ 31 กรกฎาคม 1999 กับ “จิลเลี่ยน ฟิงก์” เมกอัพ อาร์ติส และผู้ก่อตั้งเครื่องสำอางยี่ห้อ “ดีลุกซ์ บิวตี้” มีพยานรักคนแรกแม่หนูน้อย “ทัลทูลาฮ์ ฟายฟี” เมื่อ 20 กุมภาพันธ์ 2002 และเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2007 ก็ได้ลูกชายฝาแฝด “ดาร์บี กาเลน” และ “ซัลลิแวน แพทริก” มาเชยชมสมใจ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์