“แคล” ฝึกพูดไทยให้ชัด เผย “ลองของ 2” ไม่ง่าย

Home / ข่าวหนัง / “แคล” ฝึกพูดไทยให้ชัด เผย “ลองของ 2” ไม่ง่าย

เกิดมายังไม่เคยเข้ากองถ่ายหนังกับเขาเสียที แต่พอมาเป็นส่วนหนึ่งในภาพยนตร์ ลองของ 2 ครั้งแรก ก็ทำเอา แคล-แคลอรีน สุภาลักษณ์ นีมะโยธิน เห็นถึงความยากในการเป็นนักแสดงไม่น้อย โดยเฉพาะการต้องพูดภาษาไทยให้ชัด

แคล เปิดเผยว่า
ตอนที่เราดูคนอื่นแสดง ดูเหมือนไม่ยาก แต่ จริง ๆ แล้วยากมาก ยากกว่าที่เราคิดไว้มาก แต่ก็เป็นการทำงานที่ใหม่และสนุกมากค่ะ พี่ ๆ ในกองถ่ายก็น่ารักดูแลเราเป็นอย่างดี เข้ากองวันแรกเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นสำหรับแคลมาก
กับการเป็นนักแสดงได้เห็นการทำงานในกองถ่าย เพราะแคลไม่เคยเข้ากองถ่ายภาพยนตร์จริง ๆ เลย แคลก็ต้องทำความเข้าใจแบบค่อยเป็นค่อยไป แต่ก็ไม่หนักใจมาก เพราะเป็นงานที่สนุก พอเราสนุกกับงานก็ทำให้เราอยากใช้เวลากับงานเยอะ ๆ ความยากในเรื่องนี้อยู่ตรงที่เราต้องพูดภาษาไทยให้ชัดกว่าที่พูดอยู่ ผู้กำกับที่เขาเลือกแคล ให้มารับ บทเพ็ญ เพราะตัวแสดงนี้กับแคล มีอะไรคล้าย ๆ กัน แต่โดยองค์ประกอบมีอะไรหลายอย่างที่ไม่ใช่ตัวแคลเลย แคลเริ่มหลงรักการแสดงแล้ว คือเวลาที่เราเป็นนักร้อง เราต้องเป็นตัวของตัวเอง แต่การเป็นนักแสดงมันเหมือนกับว่าเราต้องลองเป็นคนอื่นดูบ้าง ซึ่งไม่ใช่ตัวเรา มันเป็นเรื่องที่ท้าทายว่าเราจะทำให้คนดูเชื่อว่าเราเป็นคน ๆ นั้นได้หรือไม่ และอีกอย่างมันก็เหมือนกับว่าเราได้ปลดปล่อยอะไรหลายอย่างด้วย นี่ถ้ามีงานใหม่เข้ามา คิดว่าคงไม่ปฏิเสธค่ะ.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์