?พงษ์พัฒน์? ร้ายสุดขั้ว ใน “ช็อคโกแล็ต”

Home / ข่าวหนัง / ?พงษ์พัฒน์? ร้ายสุดขั้ว ใน “ช็อคโกแล็ต”

ได้นักแสดงรุ่นใหญ่มากฝีมืออย่าง อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง มารับบท หมายเลข8 หัวหน้ามาเฟียไทย ตัวร้ายที่ร้ายได้สุดสุด เลือดเย็นสุดสุด และแน่นอนว่าพอถึงบทโหดก็โหดเหี้ยมจนต้องปิดตา แถมเปลี่ยนลุคส์ของพระเอกอย่าง พงษ์พัฒน์กลายมาเป็นหัวหน้ามาเฟียที่ดุดันและน่าเกรงขามตั้งแต่การแต่งกายซึ่งรวมไปถึงเสื้อผ้า ทรงผมกางเกงที่ใส่ ไปจนถึงสายเข็มขัดและรองเท้าลายหนังงู พร้อมด้วยรอยสักที่บริเวณลำคอรูปงูที่ขดเป็นรูปเลข8

ชนิดที่ว่าเมื่อผู้กำกับปรัชญา ปิ่นแก้วได้เห็นการแสดงของรุ่นเดอะอย่างอ๊อฟพงษ์พัฒน์ในบทของหมายเลข8ไม่เพียงสร้างความเข้มข้นให้เกิดขึ้น แต่เชื่อว่ายังทำให้ภาพยนตร์แอ็คชั่นไทยระดับโลกเรื่องที่3อย่างช็อคโกแลตสมบูรณ์ยิ่งยิ่งขึ้นไปอีก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อฟัง รุ่นใหญ่อย่างอ๊อฟ พงษ์พัฒน์พูดถึงตัวบทบาทและตัวละครที่ได้รับก็ทำให้มั่นใจว่านอกเหนือจากแอ็คชั่นสุดมันส์ของน้องจีจ้า ญาณิน เล่นจริงเจ็บจริงแล้ว ในส่วนของภาคการแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ย่อมต้องเข้มข้นไม่ยิ่งหย่อนกว่ากันอย่างแน่นอน

ในช็อคโกแลต ผมรับบทเป็นหมายเลข 8 ซึ่งเป็นชื่อ เป็นฉายาที่คนในวงการที่อยู่นอกกฎหมายจะรู้จักกันดี โดยผ่านสัญลักษณ์ของงูที่ขดเป็นรูปเลข 8 ที่อยู่บริเวณลำคอ คนดูจะได้เห็นความร้ายกาจ เลือดเย็น และโหดเหี้ยมของตัวละครตัวนี้ที่สามารถทำได้ตั้งแต่ดีดหู ตัดนิ้ว ไปจนถึงฆ่าคนได้ ถ้าคนๆนั้นบังเอิญก้าวเข้ามาล้ำเส้นจะโดยตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตาม

เราจะเห็นความเก๋าของตัวละครตัวนี้ตั้งแต่วัยรุ่น จนกระทั่งกลายมาเป็นหัวหน้ามาเฟียรุ่นใหญ่ที่ชีวิตยังคงวนเวียนและจมอยู่กับความหลังที่มีต่อซิน(ส้มอมรา ศิริพงษ์)อดีตคนรักซึ่งเต็มไปด้วยความแค้น และความเกลียดชัง ถึงขนาดที่ว่าสามารถทำได้ทุกอย่างเป็นการตอบแทนอย่างสาสมเพื่อให้ทุกคนที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็นสามี(ฮิโรชิ อาเบะ)และลูก(จีจ้า ญาณิน)ซึมซับเรียนรู้กับความเจ็บปวดจนถึงที่สุด

พบกับอีกหนึ่งบทบาทสุดเข้มข้นที่แฟนๆของพงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ไม่ต้องรอนานกับ ช็อคโกแลต หนังเรื่องแรกของปี2551ที่เราจะได้ดูกัน 6กุมภาพันธ์นี้ทุกโรงภาพยนตร์