“ปรัชญา” ไอเดียบรรเจิดทำแอ็คชั่น ?ช็อคโกแลต?

Home / ข่าวหนัง / “ปรัชญา” ไอเดียบรรเจิดทำแอ็คชั่น ?ช็อคโกแลต?

“ปรัชญา ปิ่นแก้ว” ไอเดียบรรเจิด ผสมผสานจินตนาการส่วนตัวแถมได้ มะเดี่ยวรักแห่งสยาม เกลาบท “ช็อคโกแล็ต” ให้รสชาติเข้มข้น หวานมัน ยิ่งขึ้น

ทำองค์บาก และ ต้มยำกุ้ง หนังแอ็คชั่นไทยจนคนทั้งโลกรู้จัก โทนี่ จา และอึ่ง ทึ่ง กับอานุภาพของศิลปะประจำชาติอย่าง แม่ไม้มวยไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งความสามารถในการทำหนังแอ็คชั่นที่ไม่เป็นสองรองชาติใดในโลกของคนไทยมาก่อน พอตัดสินใจทำหนังแอ็คชั่นระดับโลกเรื่องที่ 3 ผู้กำกับ ปรัชญา ปิ่นแก้ว จึงพยายามรวบรวมแนวคิด บ่มเพาะไอเดียเพื่อที่จะสร้างสรรค์ภาพยนตร์แอ็คชั่นศิลปะการต่อสู้ที่มาเพื่อสร้างปรากฏการณ์ใหม่ขึ้นมาอีกครั้ง นอกเหนือจากความตั้งใจที่จะนำเสนอภาพยนตร์แอ็คชั่นผู้หญิงอย่างเต็มรูปแบบขึ้น จนกระทั่งมาได้รับแรงบันดาลใจจากแนวคิดและเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับความสามารถเฉพาะตัวของ เด็กพิเศษ จึงนำมาผสมผสานกับจินตนาการส่วนตัวที่เกี่ยวกับศิลปะการต่อสู้ถ่ายทอดออกมาเป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นเรื่อง ช็อคโกแลต โดยได้ มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง รักแห่งสยามและ 13 เกมสยอง และ เนปาลี มาช่วยถ่ายทอดจินตนาการเป็นบทภาพยนตร์แอ็คชั่นสุดมันส์ในสไตล์ เล่นจริง เจ็บจริง โดย จีจ้า ญาณิน นางเอกนักบู๊หน้าหวานคนใหม่

สำหรับภาพยนตร์เรื่องช็อคโกแลต ตัวผมเองได้รับแรงบันดาลใจที่เกิดเป็นไอเดียมาจากน้องๆกลุ่มเด็กพิเศษ ซึ่งก็จะมีรายละเอียดเฉพาะที่น่าสนใจ ก็เลยเป็นความคิดที่ว่า ถ้าเราเอามาต่อยอดขยายออกมาเป็นภาพเคลื่อนไหว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหนังแอ็คชั่นจะน่าสนใจขนาดไหน ก็เลยพยายามมานั่งนึกดูว่าโดยส่วนตัวแล้ว เราอยากจะเห็นอะไรในหนังเรื่องนี้ ก็เลยมาสะดุดความรู้สึกตรงที่ว่า ผมเองอยากจะเห็นอัจฉริยะภาพทางการเคลื่อนไหวนะ แล้วยิ่งถ้ามาผสมผสานกับศิลปะการต่อสู้แขนงต่างๆ ในรูปแบบของหนังแอ็คชั่นจะเป็นอย่างไร ซึ่งต้องบอกว่าเป็นทักษะความสามารถเฉพาะตัวในการต่อสู้ของเด็กพิเศษอย่างเซน ซึ่งเป็นตัวละครที่รับบทโดยน้องจีจ้าเถือได้ว่าเป็นไอเดียที่ก่อเกิดจากจินตนาการของผมล้วนๆเลย แล้วเราก็ได้มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล ที่เขียนบทและกำกับรักแห่งสยามมาช่วยขัดเกลาไอเดียและบทร่างสุดท้าย เพื่อสร้างความเข้มข้นในรูปแบบภาพยนตร์ ซึ่งตัวผมเอง รู้สึกภูมิใจที่ได้ทำหนังเรื่องนี้ และอยากให้เป็นตัวแทนของความบันเทิงที่ มอบความสุขให้กับทุกคน และขอเป็นกำลังใจให้ผู้ปกครองและความรักที่ยิ่งใหญ่ต่อเด็กพิเศษในโลกนี้ทุกคน

พบกับ ช็อคโกแลตอีกหนึ่งปรากฏการณ์ของภาพยนตร์แอ็คชั่นไทยระดับโลกทุกโรงภาพยนตร์