ฮอลลีวู้ดเศร้าพระเอก ”จอว์ส” ลาโลก

Home / ข่าวหนัง / ฮอลลีวู้ดเศร้าพระเอก ”จอว์ส” ลาโลก

วงการภาพยนตร์ฮอลลีวู้ด เมืองลุงแซม ต้องสูญเสียบุคลากรสำคัญไปอีกหนึ่งคน เมื่อ รอย ไชเดอร์ พระเอกจากหนังฉลามระทึกขวัญเรื่องดัง ”Jaws” (1975) เสียชีวิตที่โรงพยาบาลในลิตเติลวู้ด, อาร์คันซอ ด้วยวัย 75 ปี จากการยืนยันของโรงพยาบาล แต่ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดหรือสาเหตุของการเสียชีวิตในตอนนี้

นักแสดงรุ่นเก๋าเสียชีวิตที่โรงพยาบาล University of Arkansas Medical Sciences Hospita ในเมืองลิตเติลร็อก รัฐอาร์คันซอ วันอาทิตย์ที่ 10 ก.พ. ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น โดยไชเดอร์โลดแล่นอยู่ในโลกเซลลูลอยด์ นานกว่า 5 ทศวรรษ และฝากฝังผลงานชั้นเลิศ ถึงขั้นมีชื่อชิงรางวัลออสการ์ถึง 2 ครั้งจาก ”The French Connection” (1971) และ ”All That Jazz” (1979)

อย่างไรก็ตาม ผลงานที่สร้างชื่อให้ไชเดอร์มากที่สุดคือหนังระทุกขวัญของ สตีเว่น สปีลเบิร์ก ที่ทำให้คนแทบไม่กล้าไปเล่นน้ำทะเล ”Jaws” ปี 1975 และไชเดอร์รับบทหัวหน้าตำรวจชายฝั่ง ที่เมืองถูกฉลามขาวยักษ์คุกคาม และประโยคที่ไชเดอร์พูดว่า ”อย่างแกต้องเรือลำใหญ่กว่านี้” กลายเป็นประโยคที่ดังที่สุดประโยคหนึ่งของวงการ 


ภาพจาก IMDB คนเสื้อดำนะ

สำหรับชีวิตครอบครัวไชเดอร์แต่งงานสองครั้ง ครั้งแรกกับ ซินเธีย เบอโบต เดือน พ.ย. ปี 1962 พวกเขามีลูกสาวด้วยกัน 1 คนชื่อ แม็กซิมิเลีย ก่อนที่จะหย่ากันปี 1989 จากนั้นเดือน ก.พ. ปีเดียวกัน เขาแต่งงานกับดาราสาว เบรนดา ซีเมอร์ และมีลูกชาย คริสเตียน กับลูกสาว มอลลี่ ด้วยกัน พวกเขาอยู่ด้วยกันจนวันที่ไชเดอร์เสียชีวิต

ที่มา สยามดารา