‘พิชญ์’ ไม่คิดตีเหล็กตอนร้อน

Home / ข่าวหนัง / ‘พิชญ์’ ไม่คิดตีเหล็กตอนร้อน

ตีบทชายรักชายในหนัง รักแห่งสยาม ของผู้กำกับ มะเดี่ยว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล จนแตกกระเจิง ถึงขั้นถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากรางวัลสุพรรณหงส์และรางวัลชมรมวิจารณ์บันเทิง งานนี้ทำเอานักแสดงหนุ่ม พิชญ์-วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงศ์กุล ถึงกับดีใจสุดๆ

ดีใจมากครับที่รู้ว่าเราได้เข้าชิงรางวัลจาก 2 สถาบันนี้ นี่คือสิ่งที่เราได้รับกลับมาหลังจากที่เราตั้งใจและทุ่มเทกับการทำงานมานาน ตอนที่ทำงานพิชญ์ไม่ได้คาดหวังอะไรเลย แค่ทำด้วยความตั้งใจและไม่คิดว่าทำเพื่อรางวัลอะไร แค่อยากทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุดก็พอ

คิดว่าจะอะไรที่ทำให้เราเข้าตาคณะกรรมการ?
ในความเห็นของผม ก็น่าจะเป็นเรื่องการแสดง อาจจะเป็นเรื่องอารมณ์และส่งสายตา ก็ไม่รู้เหมือนกันนะครับว่าทางกรรมการจะคิดเหมือนผมหรือเปล่า แต่ก่อนอื่นก็ขอขอบคุณพี่มะเดี่ยว พี่ ๆ นักแสดงและทีมงานทุกคน ถ้าไม่มีทุกคนผมก็คงไม่สามารถมาถึงจุดนี้ได้ แค่ได้เข้าชิงผมก็รู้สึกดีใจมากแล้ว มันเหมือนเป็นกำลังใจให้ผมได้สร้างสรรค์งานชิ้นอื่น ๆ ต่อไป

จะมีผลงานอื่น ๆ บ้างมั้ย
ตอนนี้ยังไม่มีครับ เพราะหลังจากที่หนัง รักแห่งสยาม ลาโรงไป ผมก็มีงานร้องเพลงให้กับวง ออกัส เรายังสนุกกับตรงนี้อยู่ ยังไม่คิดเรื่องอื่น ผมอยากทำให้กับ รักแห่งสยาม เต็มที่ก่อน เพราะที่ผ่านมาเราได้อะไรจากตรงนี้เยอะ ก็คงต้องรอให้ทุกอย่างเข้าที่เข้าทางก่อน ค่อยว่ากันอีกที ที่ผมยังไม่อยากรีบร้อนรับงานตอนนี้ก็เพราะว่า ผมอยากทำงานไปเรื่อย ๆ สบาย ๆ เพราะผมเองต้องทำงานและเรียนไปด้วย ไม่อยาก กดดันตัวเองครับ ผมยังมีหน้าที่อื่น ๆ ที่ต้องรับผิดชอบ ณ วันนี้ผมพอใจกับสิ่งที่ผมเป็นอยู่ครับ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์