เสี่ยเจียง จับ”จีจ้า”เจอ”จา” บู๊แหลก

Home / ข่าวหนัง / เสี่ยเจียง จับ”จีจ้า”เจอ”จา” บู๊แหลก

นายสมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ หรือ “เสี่ยเจียง” ประธานบริษัทสหมงคลฟิล์ม จำกัด ให้สัมภาษณ์ว่า หลังจาก “ช็อคโกแลต” ออกฉาย ผู้สร้างภาพยนตร์หลายประเทศในเอเชียก็ติดต่อขอให้จีจ้า ญาณิน วิสมิตะนันทน์ ไปร่วมงาน แต่ตนยังไม่อนุญาต เพราะมีแผนให้ไปแสดงภาพยนตร์รักโรแมนติคของราเชนทร์ ลิ้มตระกูล กับจะให้แสดงภาพยนตร์บู๊ร่วมกับจา พนม ยีรัมย์ อีกสักเรื่อง

สำหรับ “องค์บาก 2” ที่จา พนม กำกับฯนั้น นายสมศักดิ์กล่าวว่าน่าจะปิดกล้องได้ภายใน 2 เดือนนี้ และจะออกฉายในเดือนสิงหาคม จากนั้นจะให้ปีเตอร์ ชาน สร้างภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่ง ให้จา พนมแสดงกับดาราเอเชีย ซึ่งอาจจะเป็นเฉินหลง,เจ็ท ลี,หลิว เต๊อะ หัว หรือทาเคชิ คาเนชิโร่

นายสมศักดิ์กล่าวอีกว่า ปีนี้สถานการณ์ภาพยนตร์ไม่ดีนัก เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจ การจะนำภาพยนตร์เรื่องใดออกฉายจึงต้องศึกษาตลาดให้ดี ของสหมงคลฟิล์มเองบางเรื่องก็ทำใจล่วงหน้าว่าจะได้กำไรไม่มากนัก อย่าง “เทวดาท่าจะเท่ง” “สลัดตาเดียว” หรือ “นาค” ที่หากได้เรื่องละ 4-5 ล้านบาท ก็พอใจแล้ว แต่บางเรื่องก็หวังไว้มากอย่าง “ส้มตำ” ที่นาธาน โจนส์,เกรซ นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ แสดง

“เพราะตั้งแต่ทำหนังมายังไม่เคยเห็นหนังที่ครบแบบนี้ คือมีเรื่องความรักระหว่างตัวละครที่ซึ้ง มีแอ๊คชั่นสนุก แล้วก็อื่นๆ อีก” นายสมศักดิ์กล่าว

ที่มาจากหนังสือพิมพ์