?พี่ตั๊ว? โจรสลัดขวัญใจเด็ก ออกกฎเหล็กห้ามเรียก ?ลุง?

Home / ข่าวหนัง / ?พี่ตั๊ว? โจรสลัดขวัญใจเด็ก ออกกฎเหล็กห้ามเรียก ?ลุง?

แม้ในหนัง สลัดตาเดียวกับเด็ก 200 ตา ของผู้กำกับ ปื๊ด-ธนิตย์ จิตนุกูล จะแปลงโฉมให้ ตั้ว-ศรัณยู วงษ์กระจ่าง กลายเป็นโจรสลัดขี้เมาไม่ถูกกับเด็ก ๆ แต่ในการทำงานจริงที่ต้องประชันบทบาทกับเหล่านักแสดงตัวจิ๋ว น้องเกรซ-นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ, น้องลูกแก้ว-รักษิตา จีน เคสซีเนอร์, น้องนนท์-วัชรวิทย์ วิวัฒน์รัตน์, น้องกัน-อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์, น้องริฟฟ์-นิติพงษ์ ประดับสิริพรหม, น้องยีนส์-คัทรินทร์ สนิทธิเวทย์, ฟลุท-รจนกร อยู่หน้า ฝาแฝดอย่าง น้องอ้วน-ชไมพร และ โอริ-สิรินทร โนมูร่า พี่ตั๊วของเรากลับกลายเป็นขวัญใจของเด็ก ๆ อีกทั้งฝีมือการแสดงของเหล่าตัวจิ๋วก็ไม่ธรรมดากันทั้งนั้น ทำให้ ตั๊ว-ศรัณยู มั่นใจว่าความน่ารักสดใสและความเป็นธรรมชาติของเด็กๆ จะทำให้หนังแฟนตาซีจินตนาการสุดล้ำเรื่องนี้ถูกใจคอหนังทุกเพศทุกวัยได้แน่

ตั้ว-ศรัณยู เปิดเผยถึงการทำงานกับเด็กๆ ว่า เราได้มีโอกาสเจอกันก่อนตั้งแต่แคสติ้งแล้ว ก็เลยมีความสนิทคุ้นเคยกันมาก่อนเริ่มถ่ายทำ หลายคนคงคิดว่าการมาทำงานกับเด็กๆ โดยเฉพาะเด็กหลายๆ คนอย่างในหนังเรื่องนี้คงเป็นเรื่องหนักใจ แต่สำหรับเรามองว่าเป็นเรื่องสนุก เพราะส่วนตัวก็เคยทำงานกับเด็กมาก่อนสมัยทำละครเวที การทำงานกับเด็กก็ทำให้มีสีสัน ทำให้การทำงานสนุกมากขึ้น แล้วเด็กๆ ที่แสดงในเรื่องนี้ฝีมือก็ไม่ธรรมดา จุดดีคือเขาไม่ได้เป็นนักแสดงแต่เป็นเด็กอย่างที่เป็น เขาแสดงความเป็นเด็กออกมาจริงๆ ที่ไม่ใช่การเสแสร้งหรือแอ็คติ้งให้เป็นเด็ก ซึ่งตรงนี้เป็นเหตุผลให้หนังนี้ได้บันทึกเอาความสดใสของเด็กแต่ละคนถูกผลักดันออกมาในหนังเรื่องนี้ได้ตามวัยของเขา

เวลาอยู่ในกองถ่ายพระเอกรุ่นใหญ่จะคอยเล่าเรื่องสนุกๆ หากิจกรรมให้เด็กๆ ทำ เวลาไปไหนมาไหนในกองจะต้องได้ยินเสียง พี่ตั้ว…พี่ตั้ว ตลอด ก็เจ้าตัวเล่นออกกฏไว้เองว่าจะตามใจเด็กๆ ทุกอย่าง แต่มีข้อแม้ว่าต้องเรียก พี่ เท่านั้น ขืนเรียก ลุง มีงอนแน่

กฏนี้ไม่ใช่พี่เป็นคนตั้งคนแรก คุณปื้ดผู้กำกับเขาก็ทำแบบนี้ เด็กทุกคนก็พากันเรียกพี่หมด เริ่มต้นรู้สึกเด็กตัวเล็กๆ ที่สุดซึ่งก็คือน้องฟลุท แล้วทั้งหมดก็เลยหันมองว่าทำไมเรียกพี่ เราก็เลยยิ้ม เออดี เขาก็เรียกมาตลอดเพราะเรียกง่าย ก็ยังพอได้นะเรียกลุงคงดูไม่ไหว สุดท้ายถึงเรียกพี่ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกเพราะเด็กๆ ทำถูกแล้ว (หัวเราะ)

ติดตามความสนุกนี้ได้ใน สลัดตาเดียวกับเด็ก 200 ตา พร้อมฉายแล้ว 6 มี.ค. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ที่มาจากหนังสือพิมพ์